Ngân hàng không có máy ATM phải đóng phí 8.000 đồng/giao dịch

Theo quy định mới, mhững tổ chức phát hành thẻ ATM mà không có mạng lưới ATM sẽ phải đóng phí chia sẻ 8.000 đồng/chuyển nhượng.

Theo tài liệu của Báo Người Lao Động, Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) vừa có văn bản gửi 1 số ngân hàng (NH) thương mại về việc bổ sung phí chia sẻ chuyển nhượng rút tiền ATM đối có tổ chức thành viên chỉ tham dự chiều phát hành thẻ.

Theo đó, mức phí chia sẻ mà tổ chức chỉ phát hành thẻ (cả thẻ ATM và thẻ tín dụng), không có mạng lưới ATM nhận lời chi trả sẽ tăng từ 2.000 đồng/chuyển nhượng lên 8.000 đồng/chuyển nhượng (chưa bao gồm thuế GTGT). Biểu phí mới này sẽ được ứng dụng từ ngày 1-8. Trong khi đó, mức phí chia sẻ giữa mhững tổ chức thành viên tham dự cả vai trò tổ chức phát hành và tổ chức chi trả vẫn giữ nguyên như giai đoạn này.

Theo NAPAS (có vai trò là tổ chức chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử), cán cân phát hành, chi trả thẻ trên phân khúc đang có xu hướng mất cân đối khi mhững NH tập trung vào việc phát hành thẻ mà chưa đầu tư nhiều vào phát triển mạng lưới ATM vì kinh phí đầu tư và kinh phí vận hành cao.

Đặc biệt, sau khi được NH Nhà nước cấp phép, 1 số doanh nghiệp tài chính tiêu dùng sẽ được tham dự vào mạng lưới NAPAS nhưng chỉ trong vai trò phát hành. Khi đó, mhững tổ chức chi trả có mạng lưới ATM sẽ càng chịu thêm gánh nặng phục vụ, gây mất cân bằng giữa phát hành và chi trả.

Do đó, để hài hòa vận hành giữa tổ chức phát hành và tổ chức chi trả, tiến tới bù đắp kinh phí, tự điều chỉnh và khuyến khích phát triển mạng lưới ATM, NAPAS đã điều chỉnh phí chia sẻ chuyển nhượng rút tiền.

Đại diện 1 NH thương mại cho biết quy định này sẽ ứng dụng cho những tổ chức phát hành thẻ nào không có máy ATM, còn nếu có 1 máy ATM cũng sẽ vẫn ứng dụng mức phí chia sẻ như giai đoạn này.

Theo nghiên cứu, hiện mỗi chuyển nhượng rút tiền ngoại mạng của chủ thẻ ở cây ATM (chủ thẻ ATM của NH phát hành rút tiền ở ATM của NH khác) sẽ phải trả phí 3.300 đồng/chuyển nhượng, trong khi tổ chức phát hành thẻ sẽ trả 1.000 đồng/chuyển nhượng và tổ chức chi trả thẻ trả 350 đồng/chuyển nhượng cho NAPAS.

Các ngân hàng dừng chương trình tăng phí rút tiền ở máy ATM

Theo Thái Phương

Người Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *