Ngân hàng lớn của Thái Lan hoãn kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Quy định, giấy phép, môi trường kinh doanh ở Việt Nam là những gặp khó khiến Ngân hàng Krungsri phải một sốh tân kế hoạch…

Ngân hàng Krungsri (Thái Lan) vừa thông báo hoãn kế hoạch mở rộng kinh doanh ở Việt Nam sau áp dụng khảo sát phân khúc Việt Nam trong 2 năm.

Thông tin này vừa được Thương vụ Việt Nam ở Thái Lan đưa ra trong bản tin mới nhất. Theo đó, sau khi áp dụng khảo sát phân khúc Việt Nam trong 2 năm, Ngân hàng Krungsri cảm thấy giá thành chuyển nhượng sát nhập (M&A) cao hơn chuẩn bị.

Ngoài ra, quy định, giấy phép, con người, môi trường kinh doanh ở Việt Nam cũng là những bất lợi.

“Với số lượng ngân hàng tiêu dùng được cấp phép hạn chế ở Việt Nam, giá thành sát nhập sẽ ở mức cao. Việt Nam hiện không còn ưu tiên mở rộng kinh doanh trong khu vực”, Thương vụ Việt Nam ở Thái Lan dẫn lời đại diện Ngân hàng Krungsri cho biết.

Mặc dù tạm hoãn kế hoạch mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, song ngân hàng mẹ của Krungsri là Bank of Tokyo hãng Mitsubishi (BTMU) vẫn đang có 19,73% cổ phần ở Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank).

Được biết, Ngân hàng BTMU là doanh nghiệp con của hãng Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) – tập đoàn tài chính lớn nhất của Nhật Bản và là 1 trong năm tổ chức tài chính lớn nhất địa cầu, có hơn 2000 chi nhánh ở hơn 50 quốc gia.

Ngoài lĩnh vực ngân hàng, thời gian qua nhiều tập đoàn lớn của Thái Lan cũng đã và đang có ý định mở rộng vận hành kinh doanh ở Việt Nam như Tập đoàn SCG, Tập đoàn TTC Holdings, Công ty Điện lực Thái Lan-EGAT…

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2018, một số doanh nghiệp Thái Lan đã đầu tư mới vào Việt Nam 168,5 triệu USD, chiếm 4,7% tổng vốn đăng ký cấp mới.

Ngân hàng cho vay mua sắm nhưng dân lại đem tiền đi mua nhà, Trung Quốc đang phải đối mặt có ‘quả bom nổ chậm‘ có tên tín dụng tiêu dùng ra sao?

Theo Duyên Duyên

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *