Ngân hàng Nhà nước: Chưa khách hàng nào bị lộ thông tin thẻ trong vụ rò rỉ thông tin giao dịch ở Thế giới di động

NHNN cho biết, qua báo cáo nhanh của một số ngân hàng liên quan vụ việc ở Thế giới di động, đến thời điểm giai đoạn này, chưa ghi nhận trường hợp KH của ngân hàng có liên quan trong vụ việc bị lộ lọt tài liệu thẻ, cũng như bị khai thác, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Trong 2 ngày gần đó, trên một số phương tiện tài liệu truyền thông đã phản ánh vụ việc rò rỉ tài liệu chuyển nhượng thẻ ngân hàng của KH ở chuỗi cửa hàng của Thế giới di động.

Tuy nhiên, vụ việc trên đã gây tác động xấu tới dư luận xã hội và tâm lý lo lắng cho KH sử dụng một số dịch vụ chi trả. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện đang phối hợp nghiêm ngặt có một số cơ quan công dụng xác định lý do vụ việc, làm rõ đối tượng, động cơ đánh cắp, phát tán tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong hôm nay (9/11), NHNN cũng đã tức thì có văn bản về việc tăng cường bảo mật tài liệu KH. Theo đó, NHNN đề nghị một số tổ chức cung ứng dịch vụ chi trả, một số tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian chi trả liên quan áp dụng rà soát, làm việc có Thế giới di động để xác định lý do. Bên cạnh đó, một số đơn vị phải theo dõi, giám sát chặt một số thẻ và chuyển nhượng thẻ liên quan trong vụ việc để kịp thời phát hiện một số dấu hiệu bất thường, có giải pháp xử lý thích hợp nhằm bảo mật tài liệu và bảo vệ ích lợi hợp pháp của KH.

Tổ chức cung ứng dịch vụ chi trả, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian chi trả được NHNN chỉ đạo phải nghiêm túc chấp hành nghiêm chỉnh một số quy định của pháp luật về việc lưu trữ, bảo mật tài liệu KH.

Ngoài ra, NHNN đề nghị một số tổ chức cung ứng dịch vụ chi trả, trung gian chi trả thực hiện tốt công tác truyền thông để đơn vị đồng ý chi trả và KH nắm, tuân thủ một số quy định, quy trình, bảo mật tài liệu KH và thực hiện một số chuyển nhượng đúng quy định.

Vào đó để kiểm tra xem KH có phải là nạn nhân của vụ rò rỉ tài liệu hacker khẳng định lấy từ TGDĐ hay không

Theo Diệp Trần

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *