Ngân hàng nhiều chi nhánh nhất nước Mỹ Wells Fargo sẽ đóng cửa 450 địa điểm

Với sự phổ biến và tiện lợi của những chuyển nhượng trực tuyến, không chỉ Wells Fargo mà nhiều ngân hàng lớn bậc nhất nước Mỹ đã chọn lọc dừng làm việc hàng trăm chi nhánh.

Wells Fargo suốt thời gian dài được mhững chuyên gia đánh giá danh tiếng nước Mỹ nhận định là 1 trong những ngân hàng hiệu quả bậc nhất trong cả nước. Chính vì vậy, khi mức độ hiệu quả của họ giảm sút thời gian gần đó, ngân hàng này đã đối phó bằng việc tuyên bố cắt giảm kinh phí hàng năm tới 2 tỷ USD tính đến cuối năm 2019.

Một phần trong sáng kiến “thắt lưng buộc bụng” lần này là thu hẹp mạng lưới mhững chi nhánh. Tính tới cuối quý 2, doanh nghiệp này đang điều hành mạng lưới chi nhánh lớn nhất ở Mỹ có 5.977 địa điểm – nhiều hơn đáng kể so có ngân hàng đứng địa điểm thứ 2 là JPMorgan Chase có 5.217 địa điểm.

Tuy nhiên, Wells Fargo đang áp dụng đạt được mục tiêu tiết kiệm kinh phí kể trên. Trong 6 tháng đầu năm, họ đã cho đóng cửa 93 chi nhánh, trong đó có tới 54 chi nhánh riêng trong quý 2. Trong năm nay Wells Fargo tiếp tục hướng tới mục tiêu đóng cửa tổng cộng 200 chi nhánh và kế hoạch đóng thêm 250 chi nhánh khác vào năm 2018.

Tuy nhiên, mhững cổ đông không nên kỳ vọng việc tiết kiệm này có thể ngay lập tức cải thiện tình hình tài chính của Wells Fargo. Lý do là bởi CEO Timothy Sloan đã nói trong buổi ra mắt kết quả kinh doanh quý 2 rằng: “Chỉ có thể tiết kiệm được 1 khoản rất nhỏ thông qua việc đóng cửa mhững chi nhánh bởi kinh phí cho việc này không hề rẻ. Chính vì vậy, đa số lợi ích từ việc đóng cửa 200 chi nhánh vào năm nay sẽ không được cảm thấy cho tới năm thứ hai”.

Wells Fargo không phải là ngân hàng duy nhất sử dụng phương pháp thu hẹp mạng lưới chi nhánh. Bank of America cũng đã đóng cửa mhững chi nhánh từ nhiều năm qua và JPMorgan Chase cũng có những động thái tương tự.

Trong bối cảnh ngân hàng trực tuyến và di động lên ngôi, việc phục vụ bạn qua kênh kỹ thuật số rõ ràng hiệu quả hơn rất nhiều. JPMorgan Chase nói rằng họ đã mất 0,65 USD để xử lý 1 chuyển nhượng tiền gửi ở chi nhánh; 0,08 USD mỗi chuyển nhượng ATM nhưng chỉ mất 0,03 USD cho mhững chuyển nhượng qua tel.

Vì nguyên nhân này mà Wells Fargo đã đặt trọng tâm tăng trưởng cho kênh bán kỹ thuật số. Cuối quý 2, họ đã có lượng người dùng trực tuyến nhiều hơn cả số tài khoản có 27,9 triệu người dùng trực tuyến kỹ thuật số so có con số 23,6 triệu bạn trực tiếp.

Một điểm lưu ý trong trường hợp này dành cho mhững nhà đầu tư đó là: Đóng cửa chi nhánh ngân hàng không giống việc mhững hãng bán lẻ đóng cửa hàng. Đây là việc cần thiết và là xu hướng nên làm, nhất là nếu muốn chắc chắn sự tồn ở trong dài hạn.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *