Ngân hàng truyền thống hãy dè chừng với “cái bắt tay” này của 2 gã khổng lồ internet Amazon và Google

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, kẻ nào có nhiều dữ liệu, kẻ ấy có lợi thế.

Ngân hàng truyền thống sắp tới sẽ phải dè chừng hai gã khổng lồ công nghệ Google và Amazon bởi họ đang bắt tay dự tính tấn công vào mảng cho vay kinh doanh nhỏ.

Thông tin này đã được 1 thành viên từng làm việc trong chính quyền của cựu Tổng thống Obama cho biết hôm 10/10.

Karen Mills, nguyên quản trị viên cụm công ty nhỏ ở Mỹ trong chính quyền Tổng thống Obama, chia sẻ có CNBC rằng 2 gã khổng lồ công nghệ Google và Amazon nhiều khả năng sẽ tấn công vào phân khúc cho vay nhỏ và dự tính đối đầu có mhững ngân hàng cho vay.

“Tôi cho rằng họ sẽ thống trị phân khúc và đó là những gì sẽ diễn ra trong thời gian tới”, cô Mills nhận định ở hội nghị fintech châu Âu được tổ chức ở London.

Đầu năm nay, Amazon tuyên bố đã cung cấp 1 tỷ USD cho mhững thương nhân muốn mở rộng kinh doanh thông qua chương trình cho vay công ty nhỏ trên website của mình.

Nợ kinh doanh trực tuyến càng ngày càng trở thành ưu tiên danh tiếng của rất nhiều nhà cho vay công nghệ tài chính. Lending Club là 1 ví dụ điển hình. Phía này cho phép mhững công ty vừa và nhỏ (SMEs) có thể vay tiền trực tiếp từ nhà đầu tư.

Cô Mills – cựu chính trị gia, hiện đang là giảng viên ở trường kinh doanh Harvard cho biết: “Ngày nay những người nắm được nhiều tài liệu phục vụ cho trí tuệ nhân tạo như Google và Amazon sẽ có lợi thế tranh đua. Nếu quý khách cho rằng Amazon nắm được tài liệu về thương nhân của mình, chắc hẳn Google cũng sẽ biết ai đang mua và phân phối trên nền móng của họ. Hãy tưởng tượng địa cầu sẽ như thế nào nếu 1 người biết hết toàn bộ tài liệu của người cho vay lẫn người đi vay”.

Trong khi đó, 1 cuộc tranh luận đang nổi lên ở Mỹ về việc liệu chính phủ có nên hỗ trợ mhững công ty công nghệ và cho phép họ tranh đua có ngân hàng thương mại hay không.

“Tôi cho rằng đó chỉ là 1 trong số những câu chuyện chưa kể của ngành fintech”, cô Mills nói.

Vị cựu chính trị gia cho rằng giai đoạn này nước Mỹ đang có khá nhiều cơ quan tài chính từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đến Ủy ban Chứng khoán, nhưng lại rất ít cơ quan kiểm soát vận hành cho vay nhỏ lẻ. Khoảng mhữngh giữa mhững nhà cho vay truyền thống và mhững công ty fintech đang tạo thời cơ cho mhững gã khổng lồ internet tiến lên.

Các công ty nhỏ lẻ cũng có nhu cầu rất lớn về vay vốn. Họ cần tiếp cận nguồn tiền mặt, vốn. Họ cần thời gian và họ cần tạo thêm nhiều doanh thu. Do đó, trong 1 phân khúc tranh đua tự do, kẻ nào chạy nhanh hơn, kẻ đó ắt sẽ chiến thắng.

Những doanh nhân “nổi như cồn” trong lĩnh vực ngân hàng năm 2017

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *