Ngành bán lẻ đau đầu chuyện 60% nhân sự chỉ làm việc trung bình 2-3 năm ở một công ty

3 ông lớn bán lẻ ở Việt Nam là Lazada, Tiki hay Bibo Mart từng bày tỏ việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự chất lượng cao không theo kịp tăng trưởng của doanh nghiệp. Tuyển đã khó nhưng việc giữ người còn khó hơn khi 60% nhân sự ngành bán lẻ cho biết họ chỉ làm việc ở 1 doanh nghiệp trung bình từ 2 – 3 năm.

Năm nay Việt Nam đã tăng 5 bậc lên địa điểm thứ 6 trong Chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu (GRDI). Khảo sát hàng năm về chỉ số GRDI của A.T.Kearney cho biết, năm nay Việt Nam chỉ đứng sau một số phân khúc lớn nhất là Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Việt Nam cũng đã vượt qua một số phân khúc đông dân như Indonesia (địa điểm thứ 8), Thái Lan (địa điểm thứ 30), Philippines (thứ 18),…

Mặc dù phân khúc có diện tích tương đối nhỏ có doanh thu hàng năm chỉ vào khoảng 90 tỷ USD (năm 2016), lương khả dụng không quá cao nhưng Việt Nam đang mau chóng nổi lên là 1 phân khúc bán lẻ quan trọng. Triển vọng này nhờ vào lực lượng dân số trẻ chiếm hơn 1 nửa dân số và lương hàng năm kỳ vọng tăng nhanh trong trung hạn.

Dù vậy, bán lẻ được nhận định là 1 ngành rất đặc biệt có những biến đổi không ngừng xuất phát từ những hành vi và thói quen một sốh tân liên tục của người tiêu dùng. Chính bởi thế, để tranh đua, phát triển, 1 thách thức lớn mà một số doanh nghiệp bán lẻ đều đau đầu tìm lời giải chính là bài toán nhân sự.

Hồi giữa năm 3 ông lớn bán lẻ ở Việt Nam là Lazada, Tiki và Bibo Mart đã đồng loạt kêu chuyện tuyển nhân sự bán lẻ giỏi “khó như lên trời”.

Bà Trịnh Lan Phương, CEO chuỗi cửa hàng Bibo Mart cho biết thực ở doanh nghiệp của bà muốn tuyển dụng nhân sự có bí kíp, trình độ cao vào làm việc nhưng tìm không ra.

CEO của Lazada Việt Nam là Alexandre Dardy và ông Trần Ngọc Thái Sơn, Tổng giám đốc Tiki.vn cũng đồng tình có vấn đề gặp khó trong tuyển dụng nhân sự cho ngành bán lẻ ở Việt Nam.

Theo ông Sơn, thực ở 1 số doanh nghiệp bán lẻ có sự tăng trưởng nhanh như Lazada hay Tiki đều gặp thách thức về nhân sự. Tốc độ tuyển dụng nhân sự, đào tạo nhân sự chất lượng cao không theo kịp tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

“Doanh nghiệp có thể khắc phục gặp khó về công nghệ, về trình độ quản lý, về chất lượng dịch vụ bạn, nhưng khó có thể khắc phục được vấn đề nhân sự”, ông Sơn nói.

Không chỉ gặp gặp khó trong việc tuyển nhân sự đầu vào, một số doanh nghiệp bán lẻ cũng phải đối mặt có mật độ nhân viên nghỉ việc cao. Đây là 1 thách thức lớn nhất đối có một số nhà tuyển dụng bán lẻ, theo Navigos Search.

Theo thống kê từ phía một số nhà tuyển dụng, 28% nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên không cam đoan lâu dài và không ngừng nghỉ một sốh tân công việc. 49% người nhận định một số ứng viên trong ngành dễ khoảng khi đối thủ cộng ngành tiếp cận và mời họ làm việc.

Số liệu này cũng tương đồng khi nhìn về chiều tiếp cận có một số ứng viên khi 60% trong số họ chia sẻ thời gian làm việc ở 1 doanh nghiệp của họ chỉ từ 2 – 3 năm.

Nguyên nhân khiến cho người lao động nhảy việc là bởi mối quan tâm của doanh nghiệp và chính bản thân họ không tương đồng. Đơn cử như văn hoá doanh nghiệp là thứ được ứng viên quan tâm danh tiếng thì nhiều nhà tuyển dụng vẫn còn coi nhẹ.

Cụ thể, có đến 99% ứng viên ngành bán lẻ tham dự khảo sát cho biết, họ quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp thông qua môi trường làm việc – nhân tố con người – tầm nhìn của doanh nghiệp, tương ứng có 30% – 33% và 29%.

Trong khi đó, ở phía doanh nghiệp, mặc dù có 51% nhà tuyển dụng coi sự thích hợp có văn hóa doanh nghiệp là nhân tố ép buộc khi tuyển dụng, thì cũng có tới 40% nhà tuyển dụng còn lại cho biết việc ứng viên chưa thích hợp văn hóa doanh nghiệp cũng không phải là vấn đề lớn.

Để giải bài toán nhân sự, như bà Lan Phương chia sẻ thì phải “lập trình” lại nhận thức, thôi thúc tình yêu nghề và đầu tư rất nhiều vào khâu đào tạo, đồng thời tạo dựng 1 văn hoá doanh nghiệp mạnh. Còn như bà Nguyễn Phương Mai, CEO Navigos Search thì phải chú trọng hai nhân tố: phát triển 1 đội ngũ lãnh đạo có kỹ năng quản lý con người và không ngừng nghỉ cung cấp những khóa đào tạo để phát triển nguồn nhân lực.

Chen chân vào kênh bán lẻ trung tâm mua sắm: Bài toán con gà và quả trứng có một số doanh nghiệp khởi nghiệp

Theo Nam Dương

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *