Ngành dược và chiến lược “Đứng trên vai người khổng lồ”

Bằng mhữngh áp dụng chiến lược “Đứng trên vai người khổng lồ”, cộng có việc áp dụng công nghệ tài liệu, ngành dược Việt Nam đã và đang chiếm được thị phần riêng vững chắc.

Bản lĩnh trong chọn lọc

Theo Business Monitor International (BMI), ngành dược của Việt Nam luôn tăng trưởng hai con số, bất chấp suy thoái. Từ năm 2015, diện tích phân khúc ngành dược Việt Nam đã vượt 4 tỷ USD. IMS Health tiên đoán tiêu thụ thuốc ở Việt Nam sẽ tăng lên dao động 10 tỷ USD vào năm 2020. Công nghiệp dược Việt Nam đang có cơ hội rất lớn bởi phân khúc dược phẩm trong nước là phân khúc tăng trưởng mạnh nhất khu vực châu Á.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận thực ở khả năng đầu tư vào R&D (nghiên cứu kỹ và phát triển) trong ngành dược Việt Nam không cao. Số bằng sáng chế dược phẩm trong nước đăng ký dưới 1% tổng số lượng dược phẩm lưu hành. Bù lại, nhờ vào việc khai thác mhững bằng sáng chế đã hết thời gian độc quyền (thuốc generic), mhững công ty dược vẫn có thể có chọn lọc riêng mhững dòng sản phẩm thuốc generic đã được nghiên cứu kỹ thành công có kinh phí hợp lý hơn để cung cấp nhu cầu phân khúc.

Bài toán cho mhững công ty dược là chọn lọc được sản phẩm thích hợp, tập trung sản xuất có kinh phí thấp nhất và quản trị làm việc phân phối hiệu quả. “Đứng trên vai người khổng lồ” trong ngành dược là vậy.

Hiệu quả từ “số hóa”

Khi đã chọn lọc đúng sản phẩm thích hợp, khả năng quản trị sẽ chọn lọc thành công của công ty dược. Phát biểu ở hội thảo “Dược phẩm và cuộc mhữngh mạng “số hóa” trong quản trị kinh doanh toàn diện” ngày 22/9/2017 ở Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), ông Đoàn Văn Ngọc – Giám đốc biện pháp Công ty Apzon cho biết: “Các công ty ngành dược đang đứng trước cơ hội lớn để đổi mới công nghệ tài liệu, khai thác những nền móng tài liệu tích hợp như SAP Business One (SAP B1) để số hóa trọn vẹn làm việc sản xuất kinh doanh có kinh phí đầu tư dễ chịu hơn, thời gian triển khai nhanh hơn và cắt giảm kinh phí hoạt động”.

Các thách thức cụ thể mà mhững công ty ngành dược thường gặp như quản lý ngày hết hạn của sản phẩm, truy vết hàng trong chuỗi cung ứng, cập nhật giá cho mhững kênh phân phối hàng khác nhau, tiên đoán nhu cầu… sẽ được hệ thống tích hợp, giải quyết hợp lý khi mà quá trình sản xuất được cập nhật liên tục vào hệ thống hoạch định tổng thể công ty ERP.

Cũng ở hội thảo, bà Đinh Thị Minh Huân – Giám đốc kinh doanh DMSpro, người đã lăn lộn có những bài toán phân phối của mhững bạn như dược phẩm Nhất Nhất, Bidiphar… đã chia sẻ về những gặp khó thường gặp ở mhững công ty dược: khó hỗ trợ đội ngũ phân phối hàng, khó nắm bắt độ phủ phân khúc, không theo kịp công tác trưng bày ở kênh OTC, làm sao duy trì chính sách phân phối hàng giá giữa mhững kênh hiệu thuốc (OTC) và kênh trung tâm y tế (ETC)…

 Ngành dược và chiến lược “Đứng trên vai người khổng lồ” - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Minh Huân – Giám đốc Kinh doanh DMSpro chia sẻ về xu hướng công nghệ hóa quản lý phân phối phân phối hàng trong ngành dược phẩm

Với đội ngũ chuyên gia hơn 15 năm bí kíp triển khai biện pháp quản trị phân phối cho nhiều ngành hàng ở Việt Nam và Đông Nam Á, DMSpro đã có những bước đổi mới sáng tạo trong kiến trúc biện pháp cho ngành dược: Định danh được bạn/ nhà thuốc ngoài phân khúc qua tọa độ, hình ảnh, dữ liệu lịch sử; dữ liệu chuyển nhượng có bạn được lưu trữ và truy xuất thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho trình dược viên và để trình dược viên mới mau chóng nắm bắt công việc; phân tích chương trình trưng bày trực tuyến để nhân sự quản lý marketing có thể theo dõi sát sao diễn biến phân khúc…

Thông qua hệ thống DMS của DMSpro, mỗi điểm phân phối đều có thể “nói chuyện” trực tuyến có mhững nhà quản lý của công ty dược, biết rõ làm việc mua vào – phân phối ra – tồn kho, tình hình trưng bày ở từng cửa hiệu thuốc, tình hình phục vụ của mhững trình dược viên…, để từ đó cải tiến chiến thuật kinh doanh kịp thời.

 Ngành dược và chiến lược “Đứng trên vai người khổng lồ” - Ảnh 2.

Tọa đàm hội thảo “Dược phẩm và cuộc mhữngh mạng số hóa trong quản trị kinh doanh toàn diện” giúp khách tham dự được hỗ trợ thắc mắc về tính áp dụng thực tiễn của ERP & DMS trên nền móng SAP B1

DMSpro hay Apzon đều chọn mhữngh “đứng trên vai người khổng lồ” khi khai thác sức mạnh từ mhững nền móng tích hợp như SAP B1, kết hợp có hiểu biết sâu trong làm việc hoạt động công ty để thi công biện pháp quản trị thích hợp cho công ty ở Việt Nam và khu vực châu Á. Các công ty dược cũng vậy, cơ hội để cưỡi lên cơn sóng công nghệ 4.0 đang chỉ còn tùy thuộc vào mức độ quyết tâm.

Chính phủ đề nghị giám sát chặt mhững công ty dược phẩm

Theo Lưu Quang

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *