Ngành hàng không có thể tiết kiệm 35 tỷ USD/năm nhờ máy bay không người lái

Theo tính toán, việc sử dụng những chiếc máy bay dân sự không người lái sẽ có về cho ngành công nghiệp hàng không 35 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, vấn đề duy nhất là chỉ 17% hành khách muốn sử dụng dịch vụ này.

Theo nghiên cứu kỹ mới được Ngân hàng UBS ra mắt, những chiếc máy bay chở khách không người lái sẽ được đưa vào làm việc trong năm 2025. Tới năm 2030, tất cả 1 vài loại máy bay phục vụ vận tải hành khách, bao gồm cả trực thăng, máy bay tư nhân hay máy bay chở khách đều không cần tới sự hiện diện của phi công trong buồng lái.

“Công nghệ GĐ này đã cho phép những chiếc máy bay tự làm việc trong gần như tất cả hành trình. Tuy nhiên, những chuyến bay vẫn cần sự có mặt của phi công để chắc chắn chúng hoạt động tuyệt vời. Tuy nhiên, trong tương lai xa, hệ thống lái tự động có thể xử lý mọi tình huống và sự hiện diện của phi công phát triển thành không cần thiết”, báo cáo nhấn mạnh.

Ở thời điểm GĐ này, máy bay có thể tự động hạ cánh mà không cần sự can thiệp của phi công. Tuy nhiên, con người vẫn đóng vai trò quan trọng cho sự hoạt động của phương tiện này, bao gồm quá trình cất cánh, theo dõi 1 vài thông số, điều chỉnh hệ thống dẫn đường hay liên hệ có trọng điểm kiểm soát không lưu.

UBS nhận định, quá trình chuyển đổi này không thuận tiện và có thể kéo dài trong nhiều năm. Ban đầu, 1 vài máy bay chở hàng sẽ được áp dụng công nghệ mới trước khi đến lượt 1 vài loại phi cơ chở khách. Ngoài ra, số phi công cần thiết trong mỗi chuyến bay cũng sẽ dần giảm đi, nhằm bù đắp nguy cơ thiếu hụt phi công trong những năm tới.

Sự 1 vàih tân này có thể có lại những khoản lợi nhuận khổng lồ cho ngành công nghiệp hàng không. Thông thường, 1 vài hãng phải dùng tới 10 phi công cho mỗi máy bay. Việc giảm số lượng phi công sẽ giúp cắt giảm kinh phí đào tạo, tiền lương bổng 1 vài 1 vài loại kinh phí khác.

Dự báo hàng năm được Boeing ra mắt hồi tháng trước cho thấy nhu cầu máy bay chở khách và chở hàng trên toàn địa cầu sẽ đạt tới 41.000 chiếc mới trong GĐ 2017-2036. Điều đó đồng nghĩa địa cầu cần có thêm 637.000 phi công mới để lái chúng. Các phân khúc phải chi nhiều tiền nhất sẽ là Trung Đông, Trung Quốc và Mỹ.

Máy bay dân sự không người lái sẽ làm 1 vàih tân ngành công nghiệp này. Khi 1 vài hãng hàng không cắt giảm được kinh phí, giá vé cho hành khách cũng sẽ giảm theo. Tuy nhiên, kết quả khảo sát có 8.000 người cho thấy chỉ 17% sẵn sàng đi trên những chiếc máy bay không người lái.

Hiện ở, luật hàng không đề nghị phải có sự hiện diện của ít nhất 2 phi công trong khoang lái máy bay. Nếu 1 người cần nghỉ ngơi, 1 thành viên khác của phi hành đoàn phải ngồi vào địa điểm đó.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *