Ngành kinh doanh hốt bạc cận ngày Black Friday: Xếp hàng thuê kiếm tới hơn 100 USD mỗi giờ!

Mặc dù mô hình này chỉ tồn ở được ở những nước có văn hóa xếp hàng như Mỹ nhưng chúng lại đang kinh doanh khá tốt, nhất là khi càng ngày càng nhiều du khách đổ đến Mỹ để du lịch và nhu cầu xếp hàng mua sắm là vô cộng lớn.

“Ngày thứ 6 đen tối” (Black Friday) được coi là 1 ngày lễ mua sắm cho một vài trọng điểm thương mại, tương tự như ngày lễ độc thân của Trung Quốc. Đây là ngày vô số một vài trung tâm mua sắm giảm giá, mở đầu cho 1 mùa mua sắm của người tiêu dùng trước lễ Giáng sinh và năm mới ở Phương Tây.

Trong những ngày này, không chỉ một vài trung tâm mua sắm có lãi nhờ thúc đẩy doanh số phân phối hàng mà vô số dịch vụ mới cũng ra đời, như xếp hàng hộ. Bạn không nghe lầm, dịch vụ xếp hàng hộ cho những ngày lễ như Thứ 6 đen đang bùng phát mạnh mẽ khi người tiêu dùng đã chán cảnh phải có chăn gối ghế đến trực trước 1 hàng dài ở cửa trung tâm mua sắm từ đêm trước.

Dịch vụ này vô cộng dễ làm, khách mua thuê 1 người xếp hàng chờ cho đến khi họ tiếp cận gần vị trí mua nhất rồi đổi chỗ. Người xếp hàng hộ nhận được tiền thuê còn người thuê tiết kiệm được thời gian.

Ngành béo bở cho những nhà khởi nghiệp

“Mọi người thời nay không có nhiều thời gian. Dịch vụ này có thể giúp họ mua được thứ mình muốn mà không phải tốn công xếp hàng”, CEO Jennifer Goff của dịch vụ Skip the Line nói.

Startup của cô Jennifer được thành lập vào năm 2017 khi nhà sáng lập này cảm thấy cả hàng dài người hâm mộ truyện tranh xếp hàng chờ trong buổi trình chiếu “Cuộc chiến vương quyền” (Games of Thrones) ở thủ đô Washington.

Trên thực ở, ban đầu mô hình kinh doanh của Jennifer chỉ là 1 công việc làm thêm phân phối thời gian cho những người rảnh rỗi, có thể xếp hàng hộ cho những người có tiền.

Ngành kinh doanh hốt bạc cận ngày Black Friday: Xếp hàng thuê kiếm tới hơn 100 USD mỗi giờ! - Ảnh 1.

Việc có chăn màn ghế đi xếp hàng mua sắm là chuyện bình thưởng ở Mỹ

Tương tự 1 startup khác là “Same Old Line Dudes” cũng được anh Robert Samuel sáng lập vào năm 2012. Câu chuyện của anh thì thú vị hơn khi đang thất nghiệp và đề nghị xếp hàng cho những ai có nhu cầu mua iPhone. Thế rồi khách danh tiếng tiên của anh bất chợt hủy giao kèo do đã mua được iPhone trên mạng, buộc anh phải phân phối chỗ xếp hàng cho người khác có giá 325 USD.

Thế rồi Robert chợt cảm thấy phân khúc dịch vụ xếp hàng thuê đầy tiềm năng này có thể khiến anh phát triển thành giàu có khi kiếm được 325 USD chỉ sau 1 đêm.

Mô hình làm việc của Skip the Line và Same Old Line Dudes khá tương tự khi có thi công 1 áp dụng và tải một vài đề nghị xếp hàng thuê lên đây. Mức giá bình quân dao động trong dao động 25-30 USD/giờ tùy tình hình thời tiết, độ lôi kéo của sự kiện hay những nhân tố khác.

Khi có người nhận đơn và đến xếp hàng, họ thông báo lại cho áp dụng và bên trung gian sẽ cắt 1 khoản phí nhỏ trong số tiền thuê này.

Mặc dù mô hình này chỉ tồn ở được ở những nước có văn hóa xếp hàng như Mỹ nhưng chúng lại đang kinh doanh khá tốt, nhất là khi càng ngày càng nhiều du khách đổ đến Mỹ để du lịch và nhu cầu xếp hàng mua sắm là vô cộng lớn. Đôi khi, giá xếp hàng cho những sự kiện lôi kéo đông người hâm mộ hay do thời tiết xấu tăng lên đến 85 USD hoặc 128 USD/giờ.

Hiện nay có khá nhiều người tham dự dịch vụ xếp hàng thuê ở Mỹ vì chúng khá tiện dụng. Thay vì cần 1 chiếc xe để tham dự ngành kinh tế chia sẽ của Uber hay Lyft thì xếp hàng thuê hầu như chẳng cần gì cả. Nghề này thích hợp cho mọi lứa tuổi, trình độ, giới tính, từ học sinh cho đến người già.

Đối có nhiều người Mỹ, việc bỏ ra dao động 100 USD thuê những người xếp hàng chẳng là gì so có số tiền giảm giá ngày “Thứ 6 đen” mà họ có được khi mua hàng. Mặc dù thương mại điện tử đã phát triển nhưng rất nhiều trung tâm mua sắm ở Mỹ như Target hay Best Buy chỉ giảm giá cho những người mua trực tiếp nhằm kích thích cầu cũng như quảng bá hình ảnh.

Thêm vào đây, người Mỹ còn có nhiều nhu cầu xếp hàng cho một vài sự kiện khác chứ không riêng gì mua hàng “Thứ 6 đen”. Bởi vậy, ngành xếp hàng thuê ở Mỹ sẽ còn tồn ở và phát triển mạnh Bên cạnh đây nhờ ý thức xếp hàng cũng như nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Ngành kinh doanh hốt bạc cận ngày Black Friday: Xếp hàng thuê kiếm tới hơn 100 USD mỗi giờ! - Ảnh 2.

Người tiêu dùng phải xếp hàng qua đêm để mua iPhone

Thị trường phân phối lẻ: Khi trải nghiệm khách mua vượt qua ranh giới cửa hàng thực ở

AB

Theo Thời Đại

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *