Ngành nào tại Việt Nam có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất?

Theo kết quả 1 cuộc khảo sát gần đấy, bán lẻ là ngành có mật độ nghỉ việc nhiều nhất.

Theo khảo sát mới nhất của Mercer – Talentnet về mật độ nghỉ việc ở Việt Nam,3 ngành nghề có mật độ nhân viên nghỉ việc cao nhất là bán lẻ (32.2%), BĐS (18.8%), hàng tiêu dùng (17.3%); mhững ngành có mật độ nghỉ việc thấp lần lượt là thương mại (11.9%); hóa chất (9.9%) và dầu khí (5.3%).

Theo mhững chuyên gia, ngành bán lẻ từ trước tới nay vẫn có sức hút rất lớn đối có ứng viên do tính chất công việc luôn đòi hỏi sáng tạo và cực kỳ năng động. Tuy nhiên thách thức lớn nhất mà nhà tuyển dụng trong ngành này phải đối mặt là mật độ nhân viên nghỉ việc cao.

Chia sẻ cụ thể về thách thức lớn nhất này trong 1 khảo sát khác, 28% nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên không cam đoan lâu dài và không ngừng nghỉ mhữngh tân công việc. 49% nhà tuyển dụng cho biết, mhững ứng viên trong ngành này hay khoảng khi đối thủ cộng ngành tiếp cận và mời họ làm việc.

Thách thức này của nhà tuyển dụng cũng tương đồng có sự phản ánh từ phía ứng viên cho thấy, có 60% ứng viên tham dự khảo sát chia sẻ, thời gian làm việc trung bình ở 1 doanh nghiệp bán lẻ chỉ từ 2 – 3 năm.

Cũng theo khảo sát này, doanh nghiệp Việt Nam có mật độ nghỉ việc cao hơn doanh nghiệp nước ngoài.

Tỷ lệ nghỉ việc năm 2017 của mhững doanh nghiệp Việt Nam là 10,5%, trong khi mhững doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam là 7,4%.

So có năm 2016, cả doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam đều có mật độ nghỉ việc thấp hơn. Cụ thể, đối có mhững doanh nghiệp trong nước, mật độ nghỉ việc năm 2016 là 17,8% (so có 10,5% năm 2017). Còn có doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam, mật độ nghỉ việc năm ngoái là 14,2% (so có 7,4% năm nay).

Bán lẻ cũng nằm trong top 3 ngành thưởng ít nhất

Theo khảo sát của Talentnet và Mercer, ngành bán lẻ nằm trong top 3 ngành có mật độ thưởng thấp nhất. Cụ thể, bán lẻ (14,8%), ngành kho vận (12,5%) và ngành giáo dục (9,6%).

Trong khi đấy, ngành nông nghiệp, ngân hàng và tài chính nằm trong top những ngành có mức thưởng cao nhất.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *