Ngành TMĐT Việt Nam vừa chứng kiến cuộc soán ngôi ngoạn mục: Shopee và Tiki đánh bật Lazada xuống hạng 3, chia nhau ngôi nhất nhì về số lượng truy cập quý 4/2018

Theo báo cáo mới nhất của SimilarWeb, sau 1 năm vận hành sôi nổi, ngành TMĐT Việt Nam chính thức lọt Top 6/10 thịt rường TMĐT lớn nhất địa cầu có tổng doanh thu đạt 2.269 triệu USD, tăng 29,4% so có năm ngoái; số lượng bạn mua hàng trên trang TMĐT đạt 49,8 triệu người, tăng 2,6%; trong đây xu hướng mua sắm trên di động chiếm đến 72%.

Đáng chú tâm, những diễn biến trong quý 4/2018 đã làm một sốh tân rõ nét cơ cấu xếp hạng giữa một số sàn TMĐT trong cả năm. Đã có những cuộc rượt đuổi và bứt phá giữa những sàn thương mại điện tử ở phân khúc Việt Nam thông qua những chiến dịch khủng, chương trình khuyến mãi dài hơi, gây chú tâm.

Shopee đã vươn lên địa điểm dẫn đầu có 123,2 triệu lượt truy cập trở thành sàn thương mại điện tử có lượng truy cấp số 1 của Việt Nam. Tiki cũng đã vượt qua Lazada giữ địa điểm số 2 về lượng truy cập trang trong quý 4/2018 có 107,9 triệu lượt truy cập, kế đến là địa điểm thứ 3 Lazada có 97,6 triệu lượt, và trang Thế Giới Di Động có 88,3 triệu lượt, sàn Sendo bám sát sau đây có 76,2 triệu lượt.

Cả 4 sàn thương mại điện tử VN cũng cho thấy sức bật đáng gườm khi chính thức lọt vào tốp 10 trang thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất Đông Nam Á trong năm 2018, theo iPrice Insights và SimilarWeb.

Ngành TMĐT Việt Nam vừa chứng kiến cuộc soán ngôi ngoạn mục: Shopee và Tiki đánh bật Lazada xuống hạng 3, chia nhau ngôi nhất nhì về số lượng truy cập quý 4/2018 - Ảnh 1.

Năm 2018 cũng là năm chứng kiến nhiều tài liệu về vốn đầu tư cho một số trang TMĐT, cũng như những chiến dịch truyền thông mới lạ và được lan truyền mạnh mẽ từ những công ty này.

Ngay từ đầu năm, Tiki đã nhận thêm 122 tỷ đồng đầu tư từ VNG, sau đây là khoản đầu tư từ JD, có số vốn đầu tư được đồn đoán lên đến 44 triệu USD (gần 1.000 tỉ đồng Việt Nam). Cũng trong năm 2018, công ty này gây ấn tượng có chiến dịch truyền thông “Trời ơi, tin được không” có sự tham dự của Trường Giang và Nhã Phương truyền tải thông điệp giao hàng nhanh trong 2 tiếng và sale 91%.

Tương tự, sau khi nhận thêm 51 triệu USD từ 8 nhà đầu tư, dẫn đầu bởi SBI Holdings của Nhật Bản, Sendo cũng đã bắt đầu cho thấy độ phủ dày đăc trên phương tiện truyền thông có hình ảnh chị đại Sen Đỏ Mỹ Tâm.

Shopee Việt Nam nhận thêm 50 triệu USD đầu tư từ SEA, và vươn lên địa điểm đầu bảng về lượng truy cập năm 2018. Song song đây là vận hành truyền thông được đẩy mạnh có việc sử dụng vô vàn những gương mặt nổi trội như hoa hậu Tiểu Vi, một số thành viên đội tuyển U23 Việt Nam.

Lazada Đông Nam Á được Alibaba đầu tư thêm 2 tỉ USD cũng là nhân tố thúc đẩy Lazada Việt Nam tiếp tục trụ vững trên phân khúc TMĐT năm vừa qua. Về một số vận hành truyền thông, Lazada khá vắng trên phương tiện mạng xã hội. Nhưng có “đại tiệc mua sắm” tháng 11/2018, công ty này đã phủ mạnh thương hiệu ở một số kênh offline hơn, có thương hiệu đến gần người tiêu dùng.

Ngành TMĐT Việt Nam vừa chứng kiến cuộc soán ngôi ngoạn mục: Shopee và Tiki đánh bật Lazada xuống hạng 3, chia nhau ngôi nhất nhì về số lượng truy cập quý 4/2018 - Ảnh 2.

Cận cảnh toàn ngành TMĐT Việt Nam 2018 (Nguồn: Statista – 2018, VECITA – 2017)

Tuy vậy, theo báo cáo, những rào cản về niềm tin phân khúc TMĐT Việt Nam vẫn đang còn trong năm 2018. Các bài toán mà nhà kinh doanh thương mại điện tử đang đối mặt là chất lượng hàng hóa, dịch vụ sau phân phối hàng, hình thức chi trả.

TMĐT tiếp tục cho thấy sự tranh giành khốc liệt, năm 2018, ngành TMĐT Việt Nam đã đạt được tốc độ phát triển 22%, tuy nhiên, không ít ông lớn đã phải thoái lui trong cuộc chơi sôi động này.

Ngoài ra, phân khúc vẫn chưa được khai thác được hết tiềm năm khi Việt Nam có đến 53% dân số sử dụng internet và gần 50 triệu thuê bao sử dụng smartphone, cộng độ tuổi mua sắm online từ 25-29 tuổi chiếm 55%, chủ yếu là nhân viên văn phòng.

Gã khổng lồ Amazon nhảy vào Việt Nam: Ai hưởng lợi?

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *