Ngày cuối cùng của tháng 11, Microsoft chính thức vượt qua Apple về giá trị thị trường

Khác có những ngày chuyển nhượng trước đó, lần này Apple đã chẳng thể đòi lại ngôi đầu từ tay của Microsoft.

Tháng Mười Một này cuối cùng đã có tới 1 cái kết có hậu cho Microsoft. Sau 1 tuần trồi sụt thất thường, kết thúc ngày chuyển nhượng cuối cùng của tháng này, Microsoft đã chính thức vượt qua Apple về giá trị phân khúc để trở thành doanh nghiệp công nghệ giá trị nhất nước Mỹ.

Một tuần chuyển nhượng vừa qua liên tục chứng kiến việc giá trị phân khúc Microsoft vượt qua Apple trong khi đang chuyển nhượng, nhưng khi phân khúc đóng cửa, Apple đều đánh bại Microsoft để giành lại ngôi vị dẫn đầu của mình. Tuy nhiên, đến khi đóng cửa phân khúc vào ngày thứ Sáu vừa qua, giá trị vốn hóa của Microsoft vẫn duy trì thế trên cơ so có đối thủ.

Kết thúc ngày chuyển nhượng cuối cùng của tháng, Microsoft đứng vững có giá trị 851,2 tỷ USD, dựa trên tổng số 7.676.218.736 cổ phiếu (theo hồ sơ SEC gần đó nhất về doanh nghiệp vào ngày 19 tháng 10 năm 2018). Trong khi đó, dựa trên tổng số 4.745.398.000 cổ phiếu (theo hồ sơ vào ngày 26 tháng 10 năm 2018), giá trị phân khúc của Apple đang bị bỏ lại phía sau có 847,4 tỷ USD.

Nếu Microsoft kết thúc năm nay có địa điểm doanh nghiệp giá trị nhất, đó sẽ là năm Thứ nhất họ kết thúc năm ở địa điểm này kể từ 2002.

Ngày cuối cùng của tháng 11, Microsoft chính thức vượt qua Apple về giá trị phân khúc - Ảnh 1.

Vào tháng Tám, Apple đã trở thành doanh nghiệp đại chúng Thứ nhất của Mỹ trong lịch sử đạt mức giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD. Sau đó 5 tuần, Amazon cũng vượt qua ngưỡng nghìn tỷ USD này trong khi phân khúc đang chuyển nhượng, nhưng chưa bao giờ mức giá đóng cửa của họ vượt qua mốc lịch sử này.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 11 cho tới nay, cổ phiếu Apple đã trải qua vài tuần chuyển nhượng đầy đau đớn, do mhững báo cáo lương gây thất vọng cũng như việc thông báo sẽ không tiết lộ số lượng iPhone, iPad và máy Mac phân phối được trong mỗi quý nữa. Một tài liệu làm giảm tính minh bạch đối có mhững nhà đầu tư. Cho đến nay, cổ phiếu của họ đã mất gần 16% giá trị so có tháng trước.

Trong khi đó, cổ phiếu Microsoft đã tăng gấp 3 lần trong bốn năm dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella. Họ đã vượt qua Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google, về giá trị vốn hóa và tăng gần 7% so có tháng trước.

Tham khảo CNBC

Một câu nói của ông Trump vừa khiến cổ phiếu Apple lao đao, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu, lợi nhuận trong thời gian tới

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *