Ngày vía Thần Tài năm 2019 rơi vào ngày nào?

Vào ngày vía Thần Tài 2019, nhiều gia đình, độc đáo là những người kinh doanh thường sắm sửa vật phẩm cúng Thần Tài và mua vàng cầu may đầu năm có mong muốn được tài lộc, phú quý cả năm.

Sự tích ngày vía Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, có lại tài lộc, sung túc và may mắn.

Năm Kỷ Hợi 2019, ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, tức ngày thứ Năm 14/2/2019 Dương lịch, cũng chính là ngày Lễ Tình nhân.

Về sự tích ngày vía Thần Tài theo dân gian, Thần Tài là vị thần sống ở trên trời, chuyên trông coi chuyện tiền bạc. Trong 1 lần xuống hạ giới do uống rượu say, đầu va vào đá nên không nhớ mình là ai. Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi phân phối.

 Ngày vía Thần Tài năm 2019 rơi vào ngày nào? - Ảnh 1.

Nhiều người mua vàng trong ngày vía Thần Tài để cầu tài lộc, may mắn cả năm.

May thay khi Thần Tài đi lang thang xin ăn thì được 1 cửa hàng phân phối gà, vịt mời Thần Tài ăn, từ đây cửa hàng này đông nghịt bạn. Song, 1 thời gian sau, cửa hàng đây làm ăn sa sút, vắng khách do chủ nhà thấy Thần Tài không làm gì, ăn bốc nên không cho ở nữa.

Thấy vậy nhiều người kinh doanh buôn phân phối khác tìm mời Thần Tài về, đưa đi mua quần áo mới để mặc. Cũng may Thần Tài đã mua lại quần áo khi trước rồi mặc quần áo, đội mũ bay về trời. Từ đây, nhiều người xem ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài bay về trời.

Vì vậy theo thông lệ, vào ngày này, nhiều người, nhiều nhà, độc đáo là những người làm ăn, buôn phân phối và kinh doanh đều mua vàng làm lễ vật để cầu mong 1 năm may mắn nhiều tài lộc. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn có ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Kinh nghiệm khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Theo bí kíp của một vài công ty kinh doanh vàng, một vài sản phẩm được người dân ưu chuộng hàng năm vào ngày này là một vài loại nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ. Bởi loại này dễ dàng khi mua, dễ dàng khi phân phối và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau.

Nếu bạn mua vàng miếng nên đề nghị xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng, pháp lý đi kèm sản phẩm.

Nếu mua vàng để cầu may và đeo như 1 vật phẩm hộ mệnh thì bạn có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh như vàng 16K, 18K, 20K và vàng 12 con giáp, tượng thần tài. Tuy nhiên những loại này khi phân phối đi thì giá sẽ bị thiệt hơn so có vàng nhẫn tròn trơn và vàng miếng.

Vào ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, nên từ nửa chỉ đến 5 chỉ.

Ngoài ra, việc mua vàng trong ngày vía Thần tài để may mắn cũng là quan niệm tín ngưỡng dân gian, người dân không nên vì quá sùng tín mà đổ xô đi mua vàng, gây ra những nhiễu loạn cho phân khúc.

Tổng hợpMua vàng ngày vía Thần tài, nhất định phải biết điều này

Theo Bảo Bình

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *