Nghề ngân hàng: Đã chọn thì đừng hối tiếc, đã đi phải đến cuối con đường

Là người được coi là “dân ngoại đạo”, tôi bước vào nghề ngân hàng như 1 sự tình cờ. Và rồi, từ sự tình cờ, từ mối thu nhập duyên tưởng chừng “do định mệnh” đó đã cho tôi 1 tình yêu mãnh liệt, cho tôi những ý niệm rất đẹp về cái nghề mà dư luận luôn quan tâm, dòm ngó này…

Qua gần 9 năm công tác trong ngành, tôi thấu hiểu được ít nhiều những suy nghĩ của những người trong nghề “buôn tiền” này. Và trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ có mhững KH, có mhững anh chị về những băn khoăn về công tác nhân sự – yếu tố cốt lõi tạo nên giá trị cho mỗi ngân hàng.

Thứ nhất, đa số nhân viên ngân hàng đang mất dần “sức chiến đấu” sau 1 thời gian làm trong ngân hàng. Đó là thực ở mà tôi tin rằng mhững anh chị, mhững KH đều cảm nhận được ở đồng nghiệp hay nhân viên của mình. Ngày Thứ nhất đặt chân vào ngân hàng, tôi cảm thấy ánh mắt rạng ngời của từng KH. Nhưng dần dà nhiệt huyết của họ giảm dần, giảm dần… (đương nhiên ngoại trừ 1 số rất ít yếu tố rất tích cực).

Ngày trước, việc tuyển dụng của mhững ngân hàng cực kỳ khắt khe và đậu vào làm việc trong ngân hàng là niềm vinh dự lớn. Tháng 8/2008, tôi nộp đơn ứng tuyển vào ngân hàng, sau nhiều lần thi, phỏng vấn tiếng Việt và cả tiếng Anh, tôi mới được tiếp nhận vào làm nhân viên hành chính vào tháng 2/2009. Cho nên, thế hệ của chúng tôi – những người bước vào ngân hàng bằng nhiều vòng thi tuyển sẽ thấu hiểu và trân trọng công việc hơn mhững KH 9X sau này. Bởi vì GĐ này, mhững ngân hàng tuyển dụng thoáng hơn, việc đậu vào ngân hàng nhiều khi chỉ qua 1 lần phỏng vấn vài phút mà không cần phải thi tuyển! Thậm chí có ngân hàng còn ưu tiên tuyển thẳng sinh viên loại giỏi. Cho nên sự trân quý công việc và giảm sức chiến đấu phần nào có nguyên do từ đó (?).

Sau những ngày học việc rất “ngoan”, siêng năng và chăm chỉ, sau mhững năm, khi đã có chút bí kíp, nhiều KH tự mãn hoặc bằng lòng có những gì mình đã có rồi thui chột, không cầu tiến. Vậy nguyên do do đâu? Theo tôi chủ quan là do năng lực và tinh thần làm việc của mỗi cá nhân, đan xen có nguyên do khách quan là người sau nhìn người trước và học theo những điều chưa tốt. Do đó, mỗi nhân viên ngân hàng cần có bản lĩnh, niềm đam mê nghề nghiệp để không tự đánh mất hình ảnh của mình.

Thứ hai, nhân viên ngân hàng thường có tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”. Đang có công việc ổn định ở ngân hàng A, nhiều KH vẫn ngắm nhìn thu nhập, thưởng ngân hàng B, C,…rồi đâm ra chán nản, than vãn 1 mhữngh tiêu cực. Mà có nghịch lý thế này, nhân viên ngân hàng A thèm thuồng được làm việc ở ngân hàng B; trong khi nhân viên ngân hàng B lại hướng nhìn về ngân hàng C, nhân viên ngân hàng C lại mơ ước được làm việc ở ngân hàng A,… Cái vòng luẩn quẩn đó đã tạo nên những cuộc “di cư” rất nhiều trong ngành ngân hàng.

Thưa mhững KH! Về căn bản toàn bộ mhững ngân hàng ở Việt Nam đều hoạt động trên 1 nền móng chung về pháp lý và chính sách bán hàng kinh tế vĩ mô. Do đó, dù KH có là nhân viên ngân hàng A, ngân hàng B,…thì chung quy KH vẫn phải làm những công việc và tuân thủ mhững quy định gần như là như nhau. Vậy mà, khi gặp 1 chút gặp khó, 1 chút sức ép trong công việc, là 1 bộ phận không nhỏ người trong ngành lại dòm ngó 1 bến đỗ mới. Tôi không bình luận đúng sai về những cuộc “chia tay” này. Mà tôi chỉ muốn chia sẻ có mhững KH rằng mọi sự bắt đầu lại đều là bước lùi, ngoại trừ việc nhảy việc vì nguyên do khách quan hay vì hướng phát triển nghề nghiệp mới.

Thứ ba, nhân viên ngân hàng thường ngộ nhận về năng lực thật sự của chính mình. Rất nhiều KH, sau mhững năm tích luỹ chút bí kíp hoặc được phân công ở 1 địa điểm không có người thay thế thì lại có tâm lý “bệnh ngôi sao”. Và từ đó, “những ngôi sao” ngộ nhận này càng ngày càng tắt dần, chùn bước và lại dáo dác tìm kiếm 1 chân trời nào đó vô định.

Tôi muốn nói có mhững KH rằng, nghề ngân hàng là nghề của sự gắn kết và phối hợp tập thể. Đương nhiên, tôi không phủ nhận vai trò của những cá nhân kiệt xuất có ảnh hương quan trọng đến kết quả kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên, suy cho cộng có ngành ngân hàng thì “1 cánh én không làm nên mùa xuân”; vì nơi đó phải cần sức mạnh tập thể.

Có thể KH là cử nhân, thạc sỹ tốt nghiệp từ mhững trường danh giá. Nhưng trước khi tự phân tách về mình, những người làm ngân hàng nên xem lại mình đã làm được gì cho cơ quan; hãy nhìn hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sỹ đang vất vưởng làm công nhân ở mhững khu công nghiệp… Và đó là thước đo chính xác nhất về giá trị của KH ở đơn vị. Và tôi muốn nói có mhững KH rằng, trong nghề ngân hàng, không địa điểm nào là chẳng thể thay thế.

Cán bộ nhân viên Eximbank Mỹ Tho (ảnh tác giả gửi dự thi)

Thứ tư, nhân viên ngân hàng thường than thở nhiều hơn là hành động và có suy nghĩ tích cực để vượt qua sức ép. Trên mhững diễn đàn, người ta vẫn ca thán về nỗi cực nhọc của nhân viên ngân hàng. Nhưng trên đời này có công việc nào mà nhẹ nhàng thưa mhững KH? Cũng như nhiều nhân viên ngân hàng khác, tôi cũng phải làm việc ngày 12 tiếng, thứ Bảy, Chủ Nhật, lễ Tết vẫn phải trực máy ATM,… Nhưng có tôi đó là nhiệm vụ để mình xứng đáng hơn khi nhận thu nhập của ngân hàng. Vì vậy, nếu KH đã chọn nghề ngân hàng hoặc nghề ngân hàng đã chọn KH thì KH đừng nuối tiếc, đừng than thở mà hãy có suy nghĩ tích cực hơn cho công việc.

Thứ năm, dường như chính mhững cơ quan ngôn luận, mạng xã hội đang làm xấu đi hình ảnh những người làm nghề ngân hàng (?). Trong hàng trăm ngàn người làm nghề ngân hàng, có biết bao nhiêu điều tốt đẹp, bao nhiêu tấm gương về tài năng và đức độ cua những người làm ngân hàng chân chính thì ít được đưa tin. Nhưng chỉ vài “con sâu” thì mạng xã hội cứ lan truyền, rồi làm mất hình ảnh của cái nghề cao quý này. Mọi ngành nghề trên đời này đều cao quý, và ngành ngân hàng cũng vậy. Vì thế, những ai đã, đang và sẽ dấn bước vào ngành ngân hàng thì hãy tự hào về ngành nghề của mình. Vì mhững KH cứ tưởng tượng, nếu không có ngân hàng…thì xã hội sẽ trở về GĐ nào của lịch sử?

Và điều sau cộng, nhân bài viết này, tôi mong mhững KH, mhững anh chị đừng nuối tiếc khi đã chọn nghề ngân hàng. Và những ai thật sự tiếc đang nuối tiếc thì hãy mạnh dạn bước ra khỏi ngành và kiếm tìm cho mình 1 chân trời thích hợp hơn. Một khi chúng ta còn nhận thu nhập của ngân hàng, hãy biểu hiện bản lĩnh và cống hiến xứng đáng để đi đến tận cộng con các con phố bằng cái tâm và lòng nhiệt huyết.

Theo Trần Hoài Phong (Eximbank Mỹ Tho)

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *