Nghỉ hưu sớm và đi du lịch vòng quanh thế giới, chàng trai 26 tuổi chia sẻ bí quyết tiết kiệm 50% thu nhập mà ai cũng có thể thực hiện được

Tự động hóa cuộc sống tài chính của KH – hoặc đem tiền tự động gửi vào ngân hàng hay 1 số tài khoản đầu tư, tài khoản tiết kiệm – là chiến lược phổ biến mà đa số những người về hưu sớm và người tiết kiệm thành công đang thực hiện.

Năm 2013 nhà báo kinh doanh Richard Meadows đã chọn lọc tính toán lại số tài sản thực tại của mình. Tuy nhiên, anh không hài lòng có kết quả nhận được.

“Đó là 1 con số cực kỳ tồi tệ. Tiết kiệm và toàn bộ những tài sản tôi có gần như hoàn toàn tương đương có con số nợ. Như vậy thực tại là tôi chẳng có gì trong tay cả”, Richard Meadows viết trên blog cá nhân có tên Deep Dish.

Đây cũng là dao động thời gian mà chàng trai người New Zealand bắt đầu đọc 1 số bài báo về nghỉ hưu sớm và độc lập tài chính khi còn trẻ.

Khi đấy, Meadows (22 tuổi) đã đưa ra 1 chọn lọc quan trọng liên quan đến tiết kiệm. Anh thực hiện 1 loạt 1 số 1 sốh tân nhỏ trong lối sống, bắt đầu chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được và dùng tiền đầu tư khác biệt. Sau 3 năm tiết kiệm 1 nửa thu nhập, anh đã có 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng.

Hiện nay ở tuổi 26, Meadows đã thông báo nghỉ việc, mua vé máy bay 1 chiều đến Bangkok vừa đi du lịch vừa viết blog từ đấy.

Chia sẻ trên CNBC, Meadows tiết lộ 2 chiến lược đặc thù đã giúp anh thực hiện mục tiêu nghỉ hưu sớm mà ai cũng có thể làm được.

Theo dõi tài sản

Theo Meadows, theo dõi tài sản của mình là qui định quan trọng số 1 nếu muốn đạt được thành công về tài chính. “Sau toàn bộ, nếu KH không đo lường được mọi thứ, KH sẽ chẳng thể nhận được phản hồi cần thiết. Bạn không biết liệu mình đã đang đi đúng hướng hay chưa”, chàng trai 26 tuổi cho biết.

Bên cạnh đấy, việc ghi lại thu nhập và 1 số khoản kinh phí cũng sẽ giúp KH kiểm soát chi tiêu tốt hơn.

Grant Sabatier, triệu phú tự thân từng bắt đầu từ 2,26 USD đến 1 triệu USD trong vòng 5 năm, nói rằng bước quan trọng nhất mà ông đã thực hiện đấy là kiểm soát tài sản thực sự của mình. “Tôi quan sát tài sản thực của mình mỗi ngày khi thức dậy vào buổi sáng khi uống cà phê. Bạn sẽ thấy có động lực lớn hơn khi nhìn thấy 1 số con số tăng theo thời gian. Đừng quan trọng việc KH bắt đầu ở đâu”.

Sabatier dùng Mint.com – 1 công cụ cho phép KH kết nối 1 số tài khoản tài chính và hiển thị tài sản cũng như nợ của KH. Trong khi đấy, Meadows thích theo dõi công đoạn của mình bằng 1 bảng tính dễ làm hơn như Personal Capital hay You Need a Budget…

Đầu tư tự động

Tự động hóa cuộc sống tài chính của KH – hoặc đem tiền tự động gửi vào ngân hàng hay 1 số tài khoản đầu tư, tài khoản tiết kiệm – là chiến lược phổ biến mà đa số những người về hưu sớm và người tiết kiệm thành công đang thực hiện.

“Việc này sẽ ngăn không cho KH làm hỏng quá trình của mình. Nếu KH chẳng thể chiến thắng lý chí của chính mình và KH ném toàn bộ số tiền tiết kiệm cho 1 đêm ăn chơi ở bar hay chỉ để để mua 1 đôi giày hàng hiệu không thực sự cần thiết, KH sẽ không bao giờ đi đến đâu được”, Meadows đánh giá.

Tuy nhiên, nếu KH tự động đặt 1 khoản tiền vào tài khoản hưu trí hoặc 1 khoản tiền cho mục đích tiết kiệm lớn hơn như mua nhà hay mua xe, KH sẽ khó bị cám dỗ vào chi tiêu những thứ tầm thường khác.

Ngay khi tiết kiệm được 1 nửa thu nhập, Meadows luôn thiết lập 1 số chuyển nhượng chi trả tự động đến ngày trả tiền. “Một ngày sau khi tiền thu nhập được đổ vài tài khoản ngân hàng của tôi, 1 số tiền nhất định sẽ được chuyển tự động vào tài khoản mà tôi không bao giờ chạm tới. Tôi để dành nó và sau đấy quên nó đi”, nhà báo 26 tuổi chia sẻ.

Nếu muốn nghỉ hưu mà không phải lo lắng về tiền bạc, trước 35 tuổi KH nhất định phải thực hiện những điều này

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *