Nghi vấn Con Cưng mập mờ nhãn mác: Nhà cung cấp Thái Lan nhận sai, sao không kiện?

Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) vừa bất ngờ mở bán chứng lý từ TiTiOne và đặc thù từ phía đối tác bên Thái Lan nhận sai sót, để khẳng định hàng hóa mình không gian lận.

Tuy nhiên tất cả chứng lý đến thời điểm này, chỉ mới bước đầu “thanh minh” được 2 trong số hàng nghìn mặt hàng mà quản lý phân khúc (QLTT) nghi vấn thu giữ. Điều lạ, phía Cty Thái Lan nhận sai, nhưng Con Cưng lại vẫn tỏ ý chịu thiệt.

Chỉ mới “thanh minh” được 2 sản phẩm

Con Cưng vừa có thông báo chính thức về buổi làm việc mới nhất có đại diện Chi cục QLTT TP.HCM (ngày 26/7/2018), cũng như tung ra chứng lý để bảo vệ mình. Cụ thể, có sản phẩm kem massage bụng thương hiệu TiTiOne có 2 nhãn dán chồng lên nhau, khi bóc ra phát hiện 2 doanh nghiệp khác tên cộng sản xuất 1 sản phẩm đầy nghi vấn.

QLTT đã thu giữ 4 sản phẩm này để làm rõ. Tại thông báo mới nhất, Con Cưng tung ra văn bản của Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne (TiTiOne) cho hay, từ ngày 24/1/2018, Công ty TNHH G&C đã đổi tên thành TiTiOne. Việc dán nhãn sản phẩm được thực hiện bởi nhà cung cấp, bao gồm cả trường hợp dán nhãn theo tên của pháp nhân mới (TiTiOne) chèn lên nhãn theo tên của pháp nhân cũ (Công ty TNHH G&C).

Với sản phẩm mã CF G127011 (ông Trương Đình Công Vĩnh, ngụ phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM khiếu nại), trước đó, ở thông cáo báo chí ngày 22/7, Con Cưng chỉ trưng được thư bảo lãnh của Cty International Incorporated (viết tắt WWW – Thái Lan) khẳng định hàng sản xuất ở Cty này bên Thái, cung cấp độc quyền cho Con Cưng dưới thương hiệu CF.

Lần này, Con Cưng tung tiếp thư xác nhận mới nhất ngày 23/7/2018 của WWW có xác nhận của nhà cung cấp: “Trong quá trình sản xuất, có 1 số nhãn hàng hóa không cung cấp theo yêu cầu của Con Cưng, vì vậy nhà sản xuất đã phải điều chỉnh”.

Như vậy tất cả chứng lý của Con Cưng tới thời điểm này mới “thanh minh” được 2 sản phẩm trong tổng số hơn 5.000 sản phẩm có giá trị gần 500 triệu đồng QLTT thu giữ làm rõ vì nghi vấn có dấu hiệu vi phạm nhãn hàng hóa, lý do xuất xứ chỉ sau khi kiểm tra 3 trong hơn 100 điểm kinh doanh.

Con Cưng cần kiện

Khi mới xảy ra “lùm xùm”, ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐTV Công ty quản lý quỹ SSI, cổ đông lớn của hệ thống trung tâm thương mại Con Cưng – cho rằng Con Cưng cần kiện nhà cung cấp nếu xác định được lỗi của họ.

Khi Con Cưng mở bán thư xác nhận trách nhiệm của WWW, cộng dịch thuật hồ sơ có chúng tôi, 1 luật sư đánh giá: Con Cưng có chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O Mẫu D số D2017-0356082 do Sở Ngoại thương Thái Lan cấp; tờ khai hàng hóa nhập khẩu; vận đơn; thư xác nhận cũng như thư nhận lỗi của nhà cung cấp về đơn đặt hàng theo thương hiệu CF Con Cưng.

Hồ sơ biểu hiện đúng mã sản phẩm bị khiếu nại, số lượng lên tới gần 10.000 sản phẩm. Chỉ riêng tổng tiền thuế theo tờ khai hải quan của Con Cưng cho lô hàng trên 100 triệu đồng, chưa tính tiền hàng. Về thiệt hại, theo thông báo thì Con Cưng áp dụng thu hồi gần 6.000 sản phẩm. Nhưng thiệt hại lớn hơn là thương hiệu cũng như sự sụt giảm hàng hóa suốt thời gian qua và hiện chưa dừng lại.

Theo luật sư, có một vài nhân tố đó, rõ là Con Cưng vừa có thể kiện thắng nhà sản xuất gây thiệt hại cho mình, lại có thể “rửa” được nghi vấn của dư luận cũng như hàng nghìn bạn “nhạy cảm” là một vài ông bố bà mẹ trên khắp cả nước.

Tuy nhiên khó hiểu là trong cả thông báo mới nhất, Con Cưng cũng không đặt vấn đề này. Trước đó, trong nhiều thông báo, Con Cưng lại chỉ biểu hiện ý chí “trả hàng nhà sản xuất” và nhận lời tiếp thiệt hại khác “gửi tin nhắn đến 3.942 bạn để thông báo thu hồi sản phẩm và gửi phiếu quà tặng có giá trị tương đương để mua sản phẩm mới”.

Tại buổi làm việc mới đó, Chi cục QLTT TP.HCM đã mở bán Quyết định số 1075 của Cục QLTT (Bộ Công Thương) về việc kiểm tra tất cả việc chấp hành pháp luật trong làm việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, tranh giành và bảo vệ người tiêu dùng đối có Con Cưng.

Cũng ở đó, Con Cưng đã yêu cầu phía Chi cục QLTT cho phép được nộp và giải trình hồ sơ ở 1 đầu mối. Lý do, do nhiều vị trí kinh doanh của Con Cưng bị kiểm tra đồng loạt ở cộng 1 thời điểm, trong khi chứng từ gốc của mỗi lô hàng chỉ có 1 bộ duy nhất, Chi cục QLTT TPHCM cũng thống nhất ý kiến này.

Gian lận của Con Cưng TP HCM: Khách hàng lo cả chuỗi trung tâm thương mại cũng “mập mờ” chất lượng

Theo Ngô Nguyên

Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *