Nghiên cứu chỉ ra: Người giàu thường không để ý những người lướt qua họ trên phố

Người giàu không không chú tâm đến quý khách khi quý khách đi ngang qua vì quý khách không xứng có được sự chú tâm của họ

Người giàu có hoặc những người tự xếp mình vào vào 1 tầng lớp xã hội tương đối cao thường không thèm chú tâm đến những người lướt qua trên phố ,vì họ nhìn nhận những người xung quanh là không liên quan và không xứng có được sự chú tâm của họ. Trong khi những người ở những tầng lớp thấp hơn thường để tâm đến những người đi ngang họ trên phố, người giàu có bỏ qua họ vì họ không có hiệu quả.

Nhà khoa học tâm lý Pia Dietze thuộc Đại học New York phát biểu: “Nghiên cứu của chúng tôi ghi nhận người lạ lôi kéo sự chú tâm của người ở tầng lớp thấp hơn là người ở tầng lớp cao hơn. Như những nhóm văn hóa khác, giai cấp xã hội ảnh hưởng đến việc xử lý tài liệu theo 1 một sốh tự phát.”

Thái độ của con người bị ảnh hưởng bởi giai cấp của họ, và tìm hiểu trước đây cho thấy 1 loạt một số khác biệt về hành vi như mức độ trắc ẩn, sự tương tác giữa người có người, lòng tốt, đạo đức và sự đồng cảm có người khác được thấy trong những người thuộc tầng lớp xã hội khác nhau.

Trong tìm hiểu được đăng tải trên tạp chí Psychological Science, nhóm đã tìm hiểu tầng lớp xã hội của những người tham dự ảnh hưởng đến mức độ liên quan của họ đến mục tiêu và động lực của người khác thế nào. Họ phát hiện những người có bối cảnh nhiều đặc quyền hơn ít quan tâm đến người khác hơn những người có bối cảnh ít đặc quyền.

Nghiên cứu tiếp tục tiết lộ người ở tầng lớp cao hơn ít tùy thuộc vào người khác về mặt xã hội hơn và ít nhìn nhận xem người khác có khả năng có hiệu quả, nguy hiểm hay đáng chú tâm. Nói một sốh khác, có người giàu, những người khác ít có “sự liên quan đến động lực của họ”.

Trong 1 tìm hiểu khác, 61 người tản bộ trên đường phố New York được tặng kính Google. Họ được đề nghị đi qua 1 khu nhà và ghi lại bất kì thứ gì họ trông thấy. Người tham dự tự xếp mình vào tầng lớp người nghèo, người lao động, trung lưu, khá giả và thượng lưu. Sau đây, 1 nhóm đánh giá độc lập đánh giá và ghi chú những người và vật mà người đeo kính nhìn qua, họ phát hiện những người tự xếp mình vào tầng lớp cao hơn ít chú tâm đến người khác hơn những người xếp mình vào tầng lớp xã hội thấp hơn. Trong hai tìm hiểu thứ hai sử dụng nhiều công nghệ theo dõi qua mắt chính xác hơn, kết quả vẫn tương tự.

Một thí nghiệm khác có 393 người tham dự cũng cho thấy sự tương đồng giữa một số kết quả. Trong thí nghiệm này, người tham dự được đề nghị xem những cặp hình ảnh xen kẽ, mỗi bức là 1 khuôn mặt và 5 đồ vật. Khi họ được đề nghị xác định xem những bức ảnh giống nhau hay khác, người tham dự thuộc tầng lớp cao hơn mất nhiều thời gian để cảm thấy khi khuôn mặt bị một sốh tân hơn người tham dự thuộc tầng lớp thấp. Nói một sốh khác, tìm hiểu cho thấy những người thuộc tầng lớp thấp thường bị lôi kéo bởi một số khuôn mặt hơn.

Dietze giải đáp: “Công việc của chúng tôi đâyng góp cho sự hiểu biết đang phát triển dựa trên ảnh hưởng của bối cảnh tầng lớp xã hội có vận hành tâm lý. Chúng ta càng biết nhiều về ảnh hưởng của sự khác biệt tầng lớp xã hội, chúng ta càng giải quyết một số vấn đề xã hội phổ biến tốt hơn. Nghiên cứu này chỉ là 1 mảnh ghép.”

Vì sao con nhà danh giá thường học tiếng Anh và nghệ thuật, con nhà thường dân lại học công nghệ và kinh tế?

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Sparkonit

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *