Nghiên cứu cho thấy: Lãnh đạo trẻ tuổi có nhiều điểm nổi trội hơn hẳn những người đồng cấp lớn tuổi

Lãnh đạo trẻ thiếu góc nhìn có tính chiến lược và kiến thức sâu về lĩnh vực họ đang làm, nhưng về tổng thể, họ hơn hẳn sếp già.

Joseph Folkman – cây bút của Forbes chuyên viết những câu chuyện dựa trên mhững dữ liệu quản trị kinh doanh – đưa ra kết quả, người trẻ lãnh đạo tốt hơn khi so sánh hai nhóm: lãnh đạo trẻ và già.

Đánh giá này dựa trên dữ liệu công việc và phân tách từ nhiều nhóm, phòng, ban khác nhau trong mhững doanh nghiệp.

Folkman kể rằng, mỗi khi mhững doanh nghiệp đề bạt những người trẻ tuổi lên địa điểm lãnh đạo, nhiều người xung quanh luôn nghi ngờ về năng lực của họ và đặt ra những đắn đo: “Anh ta chẳng có nhiều bí kíp quản lý con người” hay “Ông nghĩ là anh ta có thể đảm nhận công việc của 1 quản lý sao?”

Folkman thú thực, là 1 ông sếp già, ông luôn nghĩ những lãnh đạo kỳ cựu mới là người dẫn dắt nhóm hiệu quả hơn. Tuy vậy, dữ liệu ông tìm thấy đã khiến ông phải suy nghĩ lại.

Trong 1 bài báo trên trang Harvard Business Review về hơn 65.000 lãnh đạo. Ông và đồng nghiệp Jack Zenger đã sàng lọc và chia ra làm hai nhóm: nhóm lãnh đạo 30 tuổi trở xuống và nhóm lãnh đạo trên 45 tuổi. Folkman và đồng nghiệp đã rút ra 1 số điểm đáng chú tâm.

Cụ thể, trong nhóm lãnh đạo trẻ, 44% được xếp là nhóm có những phẩm chất lãnh đạo toàn diện như kỹ năng quản lý, nhất quán, biết lắng nghe, truyền cảm hứng cho nhân viên… Ngược lại, nhóm lãnh đạo già chỉ có 20% có tố chất toàn diện này.

Khi Folkman và đồng nghiệp tổng hợp dữ liệu phân tách từ mhững phòng, ban khác nhau, nhóm lãnh đạo trẻ được phân tách tốt hơn trong toàn bộ mhững hạng mục được đưa ra.

Tuy nhiên, từ 1 số bình luận và dữ liệu khác, Folkman cũng chỉ ra những hạn chế của mhững lãnh đạo trẻ. Cụ thể, họ không được cấp dưới và đồng nghiệp hoàn toàn tin tưởng, họ cũng luôn nghi ngờ năng lực không đủ khả năng để đại diện cho doanh nghiệp. Một số bình luận chỉ ra rằng, lãnh đạo trẻ thiếu những góc nhìn có tính chiến lược và kiến thức sâu về lĩnh vực họ đang làm.

Folkman cho rằng, điều đây không phải là vấn đề quá lớn bởi những điều đây sẽ được học và cải thiện qua thời gian.

Sau đây là 6 lí do Folkman đúc kết khi cho rằng, 1 lãnh đạo trẻ có thể làm việc tốt.

1. Sẵn sàng đâyn nhận sự mhữngh tân:

Lãnh đạo trẻ luôn cổ vũ sự mhữngh tân. Họ luôn tiếp nhận và “tiếp thị” ý tưởng mới. Họ dũng cảm để tạo ra sự mhữngh tân dù biết, sẽ gặp phải nhiều gặp khó. Có thể, sự thiếu bí kíp khiến họ nhìn nhận mọi thứ 1 mhữngh đầy lạc quan. Tuy vậy, họ có lòng can đảm để đưa ra những sự mhữngh tân lớn và sẵn sàng trở thành những nhà cải mhữngh.

2. Truyền cảm hứng:

Lãnh đạo trẻ luôn biết mhữngh khiến người khác tràn đầy năng lượng cho công việc và khơi gợi sự hứng khởi, giúp nhân viên đã đi vào hoạt động mục tiêu. So có nhóm lãnh đạo già, họ có xu hướng dẫn dắt, tạo cảm hứng làm việc hơn là thúc ép nhân viên làm việc.

3. Cởi mở có phản biện:

Lãnh đạo trẻ hoàn toàn cởi mở có phản biện từ nhân viên. Họ không ngừng nghỉ đề nghị nhân viên đâyng góp ý kiến cho mhững dự án và mong muốn nhận được góp ý nghiêm túc liên quan đến nhiệm vụ của họ. Từ đây, họ sẽ tiếp thu và khắc phục những điều chưa thuyết phục. Về điểm này, lãnh đạo già ít khi sẵn sàng có những phê bình từ nhân viên hơn.

4. Liên tục cải thiện:

Lãnh đạo trẻ luôn sẵn sàng thử thách và không nhận lời hiện trạng giai đoạn này. Họ luôn tìm kiếm những biện pháp tân tiến nhằm đã đi vào hoạt động công việc hiệu quả và chất lượng cao hơn gấp bội.

5. Chú trọng mục tiêu:

Lãnh đạo trẻ sẽ làm mọi thứ có thể để đã đi vào hoạt động mục tiêu. Họ luôn khao khát thành quả và sẽ tập trung tối đa năng lượng để đạt được mục tiêu. Ngược lại, khi 1 người làm việc trong doanh nghiệp trong 1 thời gian dài, họ sẽ phát triển thành dễ hài lòng có xem những kết quả không mấy nổi trội là vừa đủ.

6. Nâng cao mục tiêu:

Lãnh đạo trẻ luôn sẵn sàng đặt ra những mục tiêu cao hơn. Trong khi đây, lãnh đạo già thường đặt ra những mục tiêu an toàn bởi không phải làm việc quá nhiều. Lãnh đạo trẻ có xu hướng đặt ra mục tiêu khó và khích lệ nhân viên của họ “chiến đấu” để đã đi vào hoạt động nhiệm vụ.

Mọi doanh nghiệp sẽ đến khi cần những người trẻ thay thế những lãnh đạo tiền nhiệm. Hiểu được những điểm mạnh của người trẻ sẽ tạo ra thời cơ lớn, dẫn đến sự thành công cho mhững doanh nghiệp.

Hãy nhìn quanh, họ có thể là 1 ai đây đang ngồi ở góc phòng trong doanh nghiệp KH đây!

Có lẽ nhiều người sẽ ‘vỡ mộng’ làm sếp bởi câu nói này của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *