Nghiên cứu cho thấy: Nhân viên hạnh phúc hơn khi sếp giỏi chuyên môn

“Không có công việc tệ, mà chỉ có sếp tồi” là bí kíp truyền lại cho 1 vài thế hệ sau của những nhà quản lý giỏi.

Theo 1 tìm hiểu vừa được Harvard Business Review mở bán, người quản lý trong tổ chức (sếp) là nhân tố có ảnh hưởng lớn nhất đến sự hài lòng trong công việc của nhân viên, nhiều hơn bất kỳ nhân tố nào khác mà tìm hiểu này đo được.

Nhưng điều gì biến 1 người quản lý thành 1 vị sếp hoàn hảo?

Các tìm hiểu khác về người quản lý trong công ty thường tập trung vào phong 1 vàih và danh tiếng của họ, nhưng tìm hiểu trên muốn phân tích cụ thể về 1 vàih người lao động bị ảnh hưởng bởi năng lực chuyên môn của sếp. Để làm được điều này, cần trả lời được 2 câu hỏi: Sếp có phải là chuyên gia thực sự trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của công ty? Sếp có bao nhiêu bí kíp?

Năng lực chuyên môn của người quản lý là 1 khái niệm phức tạp. Vì vậy, tìm hiểu của Harvard Business Review sử dụng 3 1 vàih khác nhau để đo lường nó. Trong trường hợp cần thiết, sếp có thể hoàn thành công việc của nhân viên. Sếp đã phấn đấu đi lên từ địa điểm thấp lên địa điểm cao trong công ty. Năng lực chuyên môn của sếp được phân tích bởi nhân viên.

Sử dụng ba biện pháp đo lường trên, tìm hiểu đã chỉ ra rằng người lao động thường hạnh phúc hơn khi họ có những người sếp có kiến thức chuyên môn sâu sắc về vận hành cốt của công ty. Điều này cho thấy những phân tích xưa nay từng có về 1 người sếp tốt có thể phải tham khảo lại. Chúng ta đã từng nghe thấy nhiều ý kiến cho rằng đưa 1 kỹ sư lên lãnh đạo những kỹ sư khác, 1 biên tập lên lãnh đạo những biên tập khác là 1 ý tưởng tồi.

Lập luận này cho rằng 1 nhà quản lý giỏi không cần phải giỏi chuyên môn, mà phải là 1 sự kết hợp hoàn hảo của những phẩm chất như danh tiếng, kỹ năng tổ chức và sự nhạy cảm. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của những phẩm chất trên, nhưng tìm hiểu của Harvard Business Review cho thấy kiến thức chuyên môn của lãnh đạo có ảnh hưởng vô cộng quan trọng, hơn cả những phẩm chất còn lại, và có những bằng chứng xác đáng cho thấy điều đấy.

Ví dụ, 1 vài trung tâm y tế sẽ vận hành tốt hơn nếu lãnh đạo là 1 vài bác sỹ chứ không phải 1 vài nhà quản lý. Các đội bóng rổ của Mỹ vận hành tốt hơn nếu lãnh đạo là cựu ngôi sao bóng rổ. Hay 1 vài đội đua công thức 1 thành công hơn nếu lãnh đạo là 1 vài cựu tay đua, và 1 vài trường đại học thành công hơn nếu lãnh đạo là 1 vài nhà tìm hiểu danh tiếng chứ không phải 1 vài nhà quản lý tài năng.

Trong tìm hiểu của mình, Harvard Bussiness Review đã thực hiện khảo sát về sự hài lòng đối có công việc của trên 35.000 người và nơi làm việc ở Mỹ và Anh. Với câu hỏi “Bạn nhận ra thế nào về công việc giai đoạn này” được đưa ra ở Mỹ, mỗi câu trả lời “rất không thích” được 1 điểm, “hơi không thích”: 2 điểm, “khá thích”: 3 điểm, “rất thích”: 4 điểm. Điểm trung bình của người trả lời là 3,2.

Ở Anh, có trả lời trên thang điểm 7 từ mức độ “hoàn toàn hài lòng”, đến “hoàn toàn không hài lòng về công việc”, điểm số trung bình xấp xỉ 5,3. Với điểm trung bình như trên, phân tích bước đầu của của tìm hiểu là người lao động khá hài lòng có công việc. Phân tích sâu hơn, sếp giỏi chuyên môn là nhân tố có ảnh hưởng lớn nhất đến sự hài lòng có công việc của nhân viên.

Thậm chí, đối có 1 số lao động Mỹ, 1 sếp giỏi còn quan trọng có họ hơn là mức thu nhập (thậm chí mức thu nhập họ đang hưởng rất cao). Những nhân tố khác dẫn đến sự hài lòng trong công việc là loại hình công việc, trình độ giáo dục, lĩnh vực vận hành của công ty. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu người lao động vẫn làm công việc cũ, nhưng có sếp mới có năng lực chuyên môn tốt hơn, sự hài lòng về công việc của họ cũng tăng lên.

Người lao động hạnh phúc nhất khi sếp hiểu những gì họ nói, và điều này có thể dẫn đến kết quả lao động tốt hơn. Một tìm hiểu khác đã chỉ ra rằng, sự hài lòng của người lao động đối có công việc mà họ đang làm chỉ tăng lên chút ít cũng có thể làm tăng năng suất lao động thêm 12%. “Người lao động hài lòng về công việc cũng ít có nguy cơ bỏ việc”, Harvard Business Review nhận định.

Cuối cộng, những công ty có nhân viên hạnh phúc sẽ có triển vọng tốt về giá cổ phiếu trong dài hạn.

Câu chuyện “Trói voi bằng dây thừng” và bài học bất kỳ ai muốn thành công cũng phải suy ngẫm

Linh Đan

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Harvard Business Review

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *