Ngỡ ngàng với số tiền ít ỏi người giàu nhất thế giới làm từ thiện

Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos chỉ dành phần vô cộng nhỏ trong khối tài sản khổng lồ nhiều tỷ USD để làm từ thiện, khá khiêm tốn so có những tỷ phú khác như Bill Gates và Michael Bloomberg.

Đây là dữ liệu do nhóm The Chronicle of Philanthropy ở Washington thống kê. Theo đấy, tỷ phú người Mỹ Bezos và vợ cũ MacKenzie gần đấy chi 2 tỷ USD cho 1 ý tưởng từ thiện mới tuy nhiên tổng số tiền họ đã bỏ ra trước đấy dành cho việc thiện nguyện chỉ là hơn 145 triệu USD – chưa đầy 1% tổng tài sản.

Phần lớn số tiền từ thiện nhà sáng lập Amazon – ông Bezos bỏ ra làm từ thiện đều chảy về Quỹ Gia đình Bezos do cha mẹ nhà tỷ phú này thành lập ở Washington trong tháng 9/2000. Tờ The New York Post (Mỹ) đưa tin trong dao động thời gian từ 2000-2017, ông Bezos đấyng góp gần 6 triệu USD cho Quỹ Gia đình Bezos.

So có ông Bezos, nhiều tỷ phú khác lại nhiệt tình hơn trong chia sẻ tài sản làm từ thiện. Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates vẫn đứng đầu danh sách hào phóng từ thiện nhất ở Mỹ khi từ năm 2000 chi tới 35,8 tỷ USD (hơn 1/3 tổng tài sản 96,3 tỷ USD) cho một số dự án y tế, giáo dục… thông qua Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates.

Tỷ phú Mayor Bloomberg cũng dành 1,8 tỷ USD trong tổng số 47.1 tỷ USD tổng tài sản hỗ trợ tài chính cho Đại học Hopkins. Bên cạnh đấy, ông Mayor Bloomberg cũng quyên góp hơn 6 tỷ USD cho một số làm việc từ thiện khác.

“Cha đẻ” Facebook Mark Zuckerberg nắm trong tay 55,7 tỷ USD đã cam đoan quyên góp từ thiện 99% tổng số cổ phần Facebook cho từ thiện. Tính đến nay, Mark Zuckerberg đã dành 4% tổng tài sản cho từ thiện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã dành tới 102 triệu USD – tương đương 3% trong tổng số tài sản trị giá 3,1 tỷ USD cho việc làm từ thiện.

Tuy nhiên năm 2018 là thời điểm một sốh tân cho ông Bezos khi yêu cầu 700.000 người theo dõi tài khoản mạng xã hội Twitter của ông gợi ý phương hướng làm từ thiện. Gần đấy tỷ phú này đã chi 33 triệu USD để gây quỹ học bỏng cho những người nhập cư không pháp lý đến Mỹ từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra, ông Bezos cũng chi 10 triệu USD cho ủy ban hành động chính trị có tên With Honor hướng tới đưa một số cựu chiến binh vào chính trường.

Trong tháng 9/2018, ông Bezos cũng thông báo về việc thành lập Quỹ Ngày Một Bezos chủ trương hỗ trợ giáo dục sớm và giảm hiện trạng vô gia cư.

Ngày 9/1, tỷ phú Bezos tuyên bố ông và vợ chọn lọc ly hôn.Theo tờ Guardian (Anh), sau khi ly hôn, cặp vợ chồng tỷ phú người Mỹ sẽ chia đều tài sản, do vậy bà MacKenzie có thể trở thành người phụ nữ giàu nhất địa cầu chỉ trong 1 đêm. Tỷ phú Bezos (54 tuổi) nắm trong tay 173 tỷ USD bởi thế bà MacKenzie sẽ được nhận 68,5 tỷ USD.

‘Superman’ châu Á Lý Gia Thành vừa bổ nhiệm cháu gái 23 tuổi vào địa điểm quan trọng, mở đường cho thế hệ thừa kế thứ 3 ở CK Hutchison

Theo Hà Linh

Báo Tin Tức

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *