Ngoài 40 tuổi khởi nghiệp, nữ doanh nhân ‘tóc hồng’ lập nên công ty hàng tỷ đô và trở thành một trong những triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ

Nữ doanh nhân Therese Tucker đã gây dựng nên sự nghiệp đáng mơ ước trong giới công nghệ từ con số 0.

Therese Tucker đã sử dụng số tiền tiết kiệm hưu trí của mình và thế chấp nhà để thành lập và phát triển BlackLine. Ngoài ra, bà con vay mượn của hai người khách mua để trả thu nhập cho nhân viên trong những tháng gặp khó nhất của doanh nghiệp. Và cuối cùng, sự liều lĩnh trong kinh doanh của bà đã được đền đáp xứng đáng.

Ra mắt từ năm 2001, hiện BlackLine đã trở thành doanh nghiệp trị giá hơn 2 tỷ USD và tài sản cá nhân của bà Tucker ước tính dao động 380 triệu USD. Điều này đã giúp bà trở thành 1 trong những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ theo thống kê của tạp chí Forbes.

Do không phân phối bất cứ sản phẩm tiêu dùng nào nên BlackLine không phải là doanh nghiệp nhiều người biết đến. Tuy nhiên trên thực ở, sản phẩm phần mềm kế toán dựa trên nền móng đám mây của họ được hơn 2.200 doanh nghiệp trên toàn địa cầu sử dụng.

Ngoài 40 tuổi khởi nghiệp, nữ doanh nhân tóc hồng lập nên doanh nghiệp hàng tỷ đô và trở thành 1 trong những triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

BlackLine có trụ sở ở Los Angeles.

Khách hàng của BlackLine bao gồm nhiều doanh nghiệp lớn như Coca-Cola, eBay và Philips. Doanh thu của họ đạt mức 177 triệu USD trong năm 2017 và hiện có 800 nhân viên đang làm việc cho doanh nghiệp.

Sở hữu mái tóc hồng nổi trội và nụ cười vui vẻ, nữ doanh nhân ngoài 50 tuổi nói rằng việc kinh doanh đã có sẵn trong AND của mình và bà cảm thấy tha hồ khi nhận lời rủi ro.

Khi thành lập BlackLine, bà thậm chí còn không nghĩ đến việc tìm 1 quỹ mạo hiểm đầu tư vào doanh nghiệp. Ngoài ra, do đã từng thất bại ở những lần khởi nghiệp trước đấy, bà không tin rằng sẽ có người ủng hộ startup của mình. Hơn nữa, theo số liệu của 1 nhóm tìm hiểu, chỉ 15% tổng số vốn mạo hiểm ở Mỹ đầu tư vào một vài doanh nghiệp do phái nữ sáng lập. Vì vậy, thay vào đấy, bà phải dựa vào chính chính mình và sự giúp đỡ của hai người khách mua.

Bà Tucker có bằng khoa học máy tính và toán học của trường Đại học Illinois. Công việc Thứ nhất của bà là làm việc cho Hughes Aircraft ở miền nam California và sau đấy bà trở thành lập trình viên phần mềm tự do. Trước khi sáng lập BlackLine, bà từng là giám đốc công nghệ của doanh nghiệp phần mềm SunGard.

Trong 1 lần gặp người quản lý tài chính cá nhân, bà Tucker đã nảy ra ý tưởng về BlackLine. Bà cảm thấy phần mềm thuế mà doanh nghiệp đang sử dụng rất cồng kềnh và kém hiệu quả và bà biết rằng mình có thể tạo ra 1 thứ tốt hơn.

Năm 2013, BlackLine gọi vốn thành công 253 triệu USD từ doanh nghiệp Silver Lake Partners và sau đấy đến năm 2016, họ phát hành cổ phiếu lần đầu trên phân khúc chứng khoán New York.

Ngoài 40 tuổi khởi nghiệp, nữ doanh nhân tóc hồng lập nên doanh nghiệp hàng tỷ đô và trở thành 1 trong những triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

2016 là 1 cột mốc đáng nhớ của BlackLine.

Bà Tucker được phân tích là 1 nhân vật nổi trội trong giới công nghệ khi thi công thành công 1 doanh nghiệp ở độ tuổi ngoài 40, độc đáo là trong bối cảnh thiếu hụt nhiều nữ sáng lập như giai đoạn này.

Về phần mình, bà chủ của BlackLine cho biết bà quá bận rộn có việc thi công và phát triển của doanh nghiệp nên không có thời gian để bị phân tâm hay làm nản lòng bởi vấn đề chênh lệch giới tính.

Tuy nhiên, 1 điều khiến bà bận tâm là vấn đề quấy rối tình dục. Theo bà, đấy là 1 vấn nạn xảy ra thường ngày trong địa cầu doanh nghiệp. Bà nói: “Đó là môi trường nơi những người phụ nữ dễ bị tổn thương, đặt biệt là nếu họ giữ im lặng vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp. Chính vì vậy, tôi luôn khuyến khích nhân viên của mình biết một vàih tự bảo vệ chính mình và lên tiếng khi cần thiết để chắc chắn ích lợi”.

Tuyên bố tặng gần 1 triệu USD cho 100 người may mắn, tỷ phú Nhật phá vỡ kỷ lục có 4,3 triệu lượt retweet chỉ trong 2 ngày

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *