Ngoài bị hại là bà Chu Thị Bình, cựu PGĐ Eximbank Tp.HCM còn chiếm đoạt gần 20 tỷ tiền gửi của 2 khách hàng khác

Lê Nguyễn Hưng đã dùng thủ đoạn gian dối lập tài khoản giả mạo; lập giấy ủy quyền giả mạo để rút tiền trong một số tài khoản tiết kiệm.

Theo nguồn tin của báo Công an nhân dân, ngày 12/9 VKS nhân dân tối cao đã đã đi vào hoạt động cáo trạng truy tố 6 nhân viên Eximbank chi nhánh TPHCM về tội thiếu trách nhiệm để Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng trong tài khoản của bạn trong đây có bà Chu Thị Bình.

Theo cáo trạng, lợi dụng đang nắm giữ chức vụ Phó giám đốc chi nhánh, trong dao động thời gian từ năm 2012-2017, Lê Nguyễn Hưng dùng thủ đoạn gian dối lập tài khoản giả mạo có tên Nguyễn Thị Hồng Lê; lập giấy ủy quyền giả mạo việc bà Chu Thị Bình ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong rút tiền trong một số tài khoản tiết kiệm của bà Bình ở Eximbank Chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, trong một số ngày 3-01-2012 và ngày 13-3-2012, Lê Nguyễn Hưng sử dụng Hộ chiếu của bà Nguyễn Thị Hồng Lê (71 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) là cô ruột của bà Nguyễn Thụy Thùy Trang (vợ Hưng) để mở tài khoản cá nhân và thẻ Visa Debit có tên Nguyễn Thị Hồng Lê ở Eximbank chi nhánh TP Hồ Chí Minh..

Sau khi mở tài khoản có tên bà Lê, Lê Nguyễn Hưng gian dối để lập giấy ủy quyền có nội dung giả mạo việc bà Chu Thị Bình ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong rút tiền trong 11 tài khoản tiết kiệm của bà Bình ở Eximbank Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, chiếm đoạt 245 tỷ đồng.

Ngoài bà Bình, cáo trạng còn xác định, cũng có thủ đoạn tương tự, tháng 8-2016, Lê Nguyễn Hưng còn chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm của bà Phùng Thị Phẩm, tháng 9-2016 chiếm đoạt trên 8,9 tỷ đồng tài khoản tiết kiệm của bà Lê Thị Minh Quí.

Hành vi của Lê Nguyễn Hưng đã phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định ở khoản 4 Điều 139 BLHS 1999. Tuy nhiên, do Hưng bỏ trốn, Cơ quan CSĐT đã ra chọn lọc truy nã đối có Lê Nguyễn Hưng.

6 nhân viên Eximbank đã vi phạm ra sao để sếp chiếm đoạt hơn 264 tỷ đồng?

Theo PV (Tổng hợp)

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *