Ngoài đánh giá và đặt món, Foody còn đang nắm trong tay nền tảng tìm tin khuyến mại lớn nhất Việt Nam

Giữa năm 2016, Foody đã có khoản đầu tư chiến lược vào nền móng tìm kiếm tài liệu khuyến mại lớn nhất Việt Nam Jamja.

Tháng 6/2016, Foody Corporation – 1 startup được cả Cyberagent Ventures và Tiger Global Management đầu tư, vừa thiết lập khoản đầu tư chiến lược vào Jamja – nền móng cho phép tìm kiếm tài liệu khuyến mại, giảm giá một vài nhà hàng, sản phẩm thời trang và làm đẹp lớn nhất Việt Nam.

Cụ thể tờ Dealstreetasia, CEO Lê Hùng Việt của Jamja phân tích thỏa thuận này như 1 liên minh có tính chiến lược thay vì 1 khoản đầu tư về vốn bình thường. Dẫu vậy, anh từ chối nói chi tiết về thỏa thuận.

“Khoản đầu tư của Foody có nhiều ý nghĩa hơn chỉ là vấn đề tiền. Đây là sự hợp thành 1 thể thống nhất một vài dịch vụ để có lại lợi ích cho người dùng của chúng tôi”, anh Việt nói và chia sẻ thêm rằng thỏa thuận này sẽ cải thiện và khác biệt hóa những tính năng của Jamja.

Jamjia – đơn vị chứng kiến tốc độ tăng trưởng 40% mỗi tháng về số lượng người dùng sẽ hưởng lợi từ cơ sở dữ liệu người dùng của Foody. Đến nay, áp dụng này đã có gần 1 triệu người dùng tích cực hàng tháng, có 25.000 tin khuyến mại từ hơn 3.000 thương hiệu khác nhau. Lượng tin khuyến mại ở thời điểm giai đoạn này trên Jamja là hơn 1.000 có 100 – 150 tin khuyến mại mới được bổ sung mỗi ngày.

Hợp tác chiến lược lần này được kỳ vọng sẽ giúp Jamja tiếp tục lạc quan về tốc độ tăng trưởng trong thời gian tới. “Nhóm người dùng mục tiêu của chúng tôi, đặc thù là phụ nữ và nhân viên văn phòng chưa hoàn toàn nhận thức được việc sử dụng áp dụng phone, vì vậy một vài sản phẩm nên được đính kèm có một vài tính năng lôi kéo nhưng dễ làm, dễ dùng”.

Thế hệ người trẻ Việt Nam hiện đang phát triển thành yêu thích việc mua hàng giảm giá. Chính vì vậy theo ông Việt, những gì Jamja đang làm chỉ dễ làm là chuyển những tài liệu khuyến mại, giảm giá tốt nhất nhắm tới đúng bạn mục tiêu khi họ đi mua sắm hoặc ăn uống.

Trong khi đó, có khoản đầu tư chiến lược vào Jamja, Foody có thể mở rộng phạm vi vận hành tới những mảng thương mại điện tử thời trang để theo kịp đối thủ của họ là Lozi – startup đã nhận đầu tư từ Golden Gates Ventures và DesighOne của Nhật Bản. Lozi cũng tham dự vào lĩnh vực cung cấp tài liệu hàng giảm giá trực tuyến về một vài sản phẩm thực phẩm, thời trang và gần đó cả thiết bị công nghệ.

Foody được thành lập năm 2012 và họ trở thành câu chuyện khởi nghiêp thành công điển hình trong cùng đồng startup Việt Nam. Từ vòng hạt giống và vòng Series A, Foody nhận được nguồn vốn từ doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm Nhật Bản Cyberagent Venture và Pix Vine Capital.

Nguồn tin mới đó nhất đồn đoán rằng rất có thể Sea – startup lớn nhất Đông Nam Á có trụ sở tại Singapore đã mua lại 82% cổ phần của Foody có giá 64 triệu USD. Dù tài liệu này chưa được xác nhận và nhiều chuyên gia tỏ ra hoài nghi và cho rằng 64 triệu USD là con số không tưởng.

Tuy nhiên việc Foody đang nắm trong tay không chỉ những mảng kinh doanh cốt lõi như phân tích, đặt và vận chuyển đồ ăn, họ còn đang có bàn đạp là Jamja để tấn công sang cả mảng thương mại điện tử thời trang và sản phẩm làm đẹp thì có 1 điều đảm bảo là Foody đang phát triển thành tiềm năng hơn bao giờ hết.

Tin hot rúng động startup Việt: Foody đã bị Sea (Garena) thâu tóm?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/DealstreetAsia

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *