Ngoài sếp “tổng”, Habeco sắp thay đổi tiếp một nhân sự cấp cao

Phía đối tác ngoại Carlsberg đã gửi văn bản về việc ra mắt nhân sự mới là Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam tham dự thành viên Hội đồng quản trị Habeco

Ông Soren Ravn, đại diện giai đoạn này của Carlsberg Breweris A/S, thành viên HĐQT Tổng CTCP Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội Habeco (mã BHN) vì nguyên nhân cá nhân nên sẽ không làm việc ở Carlsberg Breweris A/S kể từ ngày 31/8/2017.

Theo đó, phía Carlsberg Breweris A/S đã gửi văn bản ra mắt nhân sự mới là ông Stefano Clini, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam tham dự thành viên HĐQT Habeco.

Hiện văn bản này đã được Bộ phận Quản lý vốn Nhà nước ở Habeco nhận và báo cáo, xin ý kiến Bộ Công Thương.

Phía Habeco đã xin tổ chức lấy ý kiến ĐHĐCĐ bất thường bằng văn bản thông qua việc miễn nhiệm ông Soren Ravn và bầu thay thế ông Stefano Clini tham dự thành viên HĐQT Habeco. Thời gian chuẩn bị từ 25 đến 29/9/2017.

Tại văn bản của Carlsberg, ngoài việc đề cập vấn đề một sốh tân nhân sự, phía đối tác ngoại cũng tiếp tục bày tỏ việc sẵn sàng tham dự vào một số trao đổi thứ hai có Chính phủ Việt Nam về một số bước kế tiếp của quá trình thoái vốn nhà nước của Chính phủ Việt Nam ở Habeco.

Hiện, Carlsberg đang nắm giữ 17,5% cổ phần Habeco, sau khi Habeco được cổ phần hoá vào năm 2008 và thời gian vừa qua không ít lần “đại gia” ngoại này bày bỏ việc muốn mua thêm cổ phần của Habeco.

Liên quan đến vấn đề nhân sự ở Habeco, mới đó, Hội đồng quản trị Habeco cũng đã họp và ra Nghị quyết dừng điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh, Tổng giám đốc Habeco kể từ ngày 21/8. Ông Nguyễn Hồng Linh đã làm Giấy uỷ quyền điều hành nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Habeco theo điều lệ của công ty cho ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc Habeco.

Ông Linh tạm thời không điều hành Habeco để tập trung vào công tác thoái vốn Habeco theo chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời giải quyết một số tồn ở của Bia Hà Nội – Nghệ An.

Theo Nguyễn Thảo

Diễn đàn đầu tư

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *