Ngồi tù 20 năm, một họa sĩ đã tự học lập trình để gây dựng công ty thiết kế web ngay sau khi tái hòa nhập cộng đồng

Bài viết là câu chuyện về Tommy Winfrey, tốt nghiệp chương trình giáo dục “The Last Mile” của nhà tù. Ông là 1 hoạ sĩ và 1 nhà kiến trúc web đầy tham vọng, có 1 cái nhìn lạc quan về tương lai.

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2017, tôi rời Nhà tù San Quentin như 1 người tự do sau hai thập niên bị giam. Thế giới đã mhữngh tân vô cộng theo nhiều mhữngh kể từ khi tôi rời đi. Sự khác biệt lớn nhất đối có tôi là sự tiến triển của công nghệ trong suốt 20 năm qua. Lần Thứ nhất của tôi tiếp xúc có Internet là ngày tôi được mãn hạn tù. Và thật sự cảm ơn những điều tôi đã học được ở chương trình giáo dục “The Last Mile” của nhà tù nó là những bài học vô giá để tôi có thể trở lại xã hội và thành công.

Dưới đây là 8 điều quý giá mà Tommy Winfrey đã đúc rút được sau 20 năm trong tù:

Tập trung vào những điều tích cực: Tôi vẫn luôn nghĩ về những điều tốt đẹp trong nhà tù và không bị phân tâm bởi những ảnh hưởng tiêu cực mà tôi gặp phải mỗi ngày. Trong tù, nếu quý khách có trọng tâm và mục đích, quý khách sẽ được tôn trọng.

Theo niềm đam mê của quý khách: Tôi cũng học được rằng tôi cần theo đuổi những đam mê của mình trong cuộc sống, và tôi cảm thấy rằng tôi yêu nghệ thuật. Mỗi ngày, ngay cả trong nhà tù, tôi sẽ thức dậy vui mừng khi thấy những gì tôi có thể tạo ra. Vâng, niềm đam mê hoàn toàn có thể được kích thích mỗi ngày, ngay cả trong nhà tù.

Cơ hội học hỏi công nghệ: Tôi đã được học ngôn ngữ lập trình và kiến trúc web. Khá gặp khó để tôi có thể hiểu hết những thứ này, tuy nhiên tôi biết rằng những kỹ năng này sẽ là chìa khóa cho thành công trong tương lai của tôi.

Xây dựng niềm tin của quý khách: Tôi thiếu tự tin khi lần Thứ nhất vào tù, nhưng tôi biết rằng tôi đã phải vượt qua nỗi sợ hãi của mình nếu tôi trở thành 1 chủ công ty nhỏ thành công ở ngoại khu. Tôi được khuyến khích bởi mhững giáo viên tình nguyện, và quý khách tù của tôi.

Quyết tâm: Cuộc hành trình của tôi qua hệ thống nhà tù đã dạy tôi rằng mọi mục tiêu cần quyết tâm để thành công. Tôi phải làm việc chăm chỉ để mhữngh tân cuộc sống của mình, 1 phẩm chất tôi biết sẽ khiến cho tôi thành công khi ở bên kia của bức tường.

Tạo mạng lưới: Tôi phải thi công 1 mạng lưới có ảnh hưởng tích cực trong nhà tù để giúp tôi tránh khỏi những điều tiêu cực. Tôi cũng đã gặp nhiều tình nguyện viên, những người sẵn sàng dành thời gian cho chúng tôi. Thật khó tin khi tôi đã gặp Mark Zuckerberg nội khu nhà tù? Anh ấy đã đến thăm San Quentin và lắng nghe câu chuyện của tôi. Và mạng lưới này tiếp tục phát triển đến khi tôi được tự do.

Đi lên từ quá khứ không tốt đẹp: Tôi biết điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng tôi biết ơn quãng thời gian ở tù. Nó thực sự giúp tôi nhìn lại chính bản thân, tôi đã từng mất phương hướng và đi tới con các con phố tội lỗi. Đôi khi tôi nghĩ rằng nếu tôi không đi tù, tôi đã không có ngày hôm nay.

Sống trọn vẹn từng phút giây: Tôi thức dậy mỗi ngày có đầy năng lượng. Tôi không còn trẻ khi bước ra khỏi nhà tù và tôi trân trọng từng ngày sống tự do. Tôi đã có niềm đam mê đây đến có ngôi nhà mới, cuộc sống mới của mình.

Quá trình mhữngh tân chính bản thân của tôi không phải là mhữngh dễ làm nhất. Cuộc sống đã từng quay lưng có tôi, tuy nhiên, tôi đã đứng dậy. Những thứ tôi học được trong tù đã cho phép tôi giải quyết những căng thẳng và thất vọng, và hướng tới 1 cuộc sống tích cực.

Là 1 hoạ sĩ, niềm đam mê của tôi nằm ở việc sáng tạo, và động lực của tôi để thi công công việc kinh doanh của riêng mình đã được gói gọn trong Tommy Winfrey Art là 1 công ty kiến trúc và phát triển web mà tôi thành lập.

Tôi biết hành trình mới chỉ bắt đầu, nhưng tôi nhìn thấy tương lai tươi sáng ít nhất là có những điều tích cực tôi đang đâyng góp cho xã hội. Hôm nay, tôi định nghĩa cuộc sống của mình bằng những chọn lọc của tôi: làm việc chăm chỉ, sống đúng pháp luật, và tận hưởng cuộc sống.

Thiết kế và phát triển web không chỉ là niềm đam mê của tôi mà còn là 1 lối sống mới của tôi.

Khi giới trẻ Nhật “sống chậm”

Linh Đan

Theo Trí Thức Trẻ/Inc-asean

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *