Ngừng họp giải quyết giữa vợ chồng ông chủ Trung Nguyên

TAND tỉnh Bình Dương vừa ra chọn lọc tạm ngừng phiên họp giải quyết việc kinh doanh, thương mại sơ thẩm giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và những người có liên quan trong Tập đoàn Trung Nguyên để trưng cầu giám định theo yêu cầu.

Trước đây, ngày 18-7-2016 bà Diệp Thảo yêu cầu toà án huỷ bỏ 1 vài Nghị quyết của đại hội cổ đông, huỷ bỏ 1 vài chọn lọc và Nghị quyết của Hội đồng quản trị và 1 vài biên bản cuộc họp vớ người có ích lợi, nghĩa vụ liên quan là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (gọi tắt là Công ty Trung Nguyên).

Tạm ngừng phiên họp

Theo hồ sơ, bà Diệp Thảo yêu cầu tòa thực hiện thủ tục trưng cầu giám định đối có những chứng cứ mà bên kia nộp cho tòa được cho là giả mạo nhằm 1 vàih tân người quản lý điều hành ở Công ty Trung Nguyên. Lý do mà ngày 29-11 TAND tỉnh Bình Dương tạm ngừng phiên họp là ở phiên họp bạn trai cầu giải quyết việc kinh doanh, thương mại yêu cầu giám định theo 1 vài đơn yêu cầu trưng cầu giám định lần 1, lần hai và lần ba. Đồng thời, đại diện VKSND tỉnh yêu cầu tòa án thực hiện thủ tục giám định theo yêu cầu xác minh, thu thập chứng cứ của viện này.

Phát hiện chứng cứ mới, trưng cầu giám định

Ngày 28-8, qua nghiên cứu kỹ 1 vài tài liệu được luật sư sao chụp, bà Diệp Thảo đã phát hiện hai tài liệu quan trọng mà bà cho là đã bị làm giả để 1 vàih tân người quản lý điều hành ở Công ty Trung Nguyên, độc đáo là nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên ở Bình Dương.

Hai tài liệu đây là Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên và Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên .

Theo đây, hai tài liệu này cho rằng Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên đã ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là đại diện tất cả vốn góp của Tập đoàn ở Trung Nguyên vào tháng 12-2011.

Các tài liệu này do người đại diện theo ủy quyền của ông Vũ và Công ty nộp theo yêu cầu của TAND tỉnh Bình Dương .

Phía bà Diệp Thảo cho rằng hai tài liệu nói trên đã bị làm giả nhằm “loại bỏ” hoàn toàn vai trò của bà ở Công ty. Dựa trên những chứng cứ thu thập được, bà Diệp Thảo đã có đơn tố cáo chứng cứ giả mạo và ba lần yêu cầu trưng cầu giám định.

Theo phía bà Diệp Thảo thì 1 vài tài liệu mà phía bên kia nộp cho tòa thì chỉ là bản phô tô và không có ngày, nội dung trang trước và trang sau mâu thuẫn lẫn nhau, có sự cắt dán, phô tô chữ ký…

Từ đây, phía bà Diệp Thảo yêu cầu tòa làm rõ 1 số nội dung như Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên do người đại diện ủy quyền của bên kia giao nộp có phải được phô tô từ Biên bản họp do Tòa án thu thập từ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương không? Chữ ký ông Vũ trong Quyết định Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên do tòa thu thập từ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, được ký vào khoảng thời gian nào? Các chữ số được sửa chữa, tẩy xóa trong Biên bản và Quyết định Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên do Tòa án thu thập từ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương được thực hiện vào khoảng thời gian nào. Nội dung trước khi bị sửa chữa là gì?…

Bà Diệp Thảo mong rằng 1 vài cơ quan nhà nước có thẩm quyền tham khảo, giải quyết vụ việc của bà đúng quy định pháp luật để 1 vài nhà đầu tư thật sự yên tâm khi đầu tư kinh doanh.

Tội làm giả con dấu, tài liệu

Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc pháp lý khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, pháp lý đây thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm….

(Trích Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi bổ sung năm 2017)

“Bình dân hóa” – Chiến lược giúp Highlands trở thành chuỗi cà phê “bá chủ” ở Việt Nam, khiến Starbucks và Trung Nguyên cũng phải “hít khói”

Theo Minh Anh

Pháp luật TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *