Người bán 100 USD và vàng miếng bị phạt 100 triệu nói gì?

Chính quyền địa phương không ra chọn lọc xử phạt hai người lạ đến mua 100 USD và 1 cây vàng miếng trong khi người phân phối cho rằng “chúng tôi bị cài”.

Sáng 9-12, liên quan đến vụ việc phân phối USD và vàng miếng bị phạt tiền, bà Trần Thị Việt (54 tuổi, trú xóm 8, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An ) cho biết: “Chúng tôi đã chấp hành nộp phạt 100 triệu đồng. Số tiền đã phân phối 100 USD được 2,3 triệu đồng và phân phối 1 cây vàng miếng 36,8 triệu đồng chúng tôi đã nộp cho cơ quan tính năng”.

“Người mua chúng tôi không quen, hình như họ sống ở gần trụ sở công an thị xã. Tôi nghi bị cài. Hôm đây, có 1 người đàn ông đến hỏi mua USD để đi xuất khẩu lao động, tôi còn 100 USD nên đã phân phối cho ông ta. Một người đàn ông đến mua 1 cây vàng miếng, tôi vừa phân phối xong thì hai người đứng ở đây rồi cơ quan tính năng ập vào bắt luôn.

“Oan nhất là chuyện vàng miếng, chúng tôi được có 1 miếng vàng 1 lượng đây từ trước tồn lại. Sự việc đã vậy thôi thì hưởng ứng nộp phạt để tiếp tục làm ăn. Ban đầu công an nói phạt cao 400 đến 500 triệu đồng, sau khi xin thì ra phạt mức đây” – bà Việt kể lại.

Theo bà Việt, lực lượng tính năng dao động 10 người có truy hỏi lý do 100 USD và vàng miếng, bà đã nói “cho vào tủ lục có USD và vàng miếng nữa thì cứ tịch thu luôn”. Cơ quan quan tính năng sau đây không lục soát, không khám xét.

Bà Việt đã giải trình về lý do USD là anh em đi nước ngoài cho, vàng miếng thì phân phối đồ gia dụng dân đổi hàng sang vàng và chỉ có 1 miếng đây.

“Chúng tôi được làm dịch vụ nhận tiền 10 số và được quyền giữ USD trong nhà. Chúng tôi cũng làm ăn lèo tèo thôi. Tôi nộp thuế tháng 2,5 triệu đồng, còn cả doanh nghiệp thì nộp thuế nhiều hơn. Chúng tôi làm ăn nộp thuế đàng hoàng” – bà Việt khẳng định.

Theo bà Việt, vợ chồng bà ở nông thôn nên không đọc về tài liệu vụ đổi 100 USD ở tiệm vàng ở Cần Thơ trước đây.

Cùng cảnh ngộ có bà Việt, chị Hồ Thị Thu Hương (trú phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa ) cũng bị phạt số tiền 70 triệu đồng có hai hành vi chuyển nhượng USD (phạt 40 triệu đồng) và chuyển nhượng vàng miếng (phạt 40 triệu đồng).

Theo mhững chọn lọc xử phạt thì UBND tỉnh Nghệ An không xử phạt những người đi mua vàng miếng và USD nêu trên.

Như tin đã đưa, ngày 30-11, ông Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ba chọn lọc xử phạt hành chính có bà Việt, chị Hương và Công ty TNHH Hùng Việt (của vợ chồng bà Việt). Tổng số tiền phạt là 170 triệu đồng.

“Án lệ” Nguyễn Cà Rê ở Cần Thơ

Hồi tháng 9 năm nay, ông Nguyễn Cà Rê (phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã bị UBND TP Cần Thơ ra chọn lọc xử phạt hành chính 90 triệu đồng vì đã đổi 100 USD ở tiệm vàng Thảo Lực (Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực). Ông Rê cũng bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được.

Nguyên nhân bị phạt 90 triệu đồng vì ông Rê đã vi phạm việc mua, phân phối ngoại tệ ở nơi không được thu đổi ngoại tệ. Sau đây, UBND TP Cần Thơ đã tham khảo miễn tiền phạt hành chính đối có ông Rê.

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Ông thợ điện không được trả lại tang vật

Theo Đắc Lam

PLO

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *