Người cực kỳ thành công thực sự nghĩ gì: Hiểu được một trong số những điều này thôi cũng đã đủ để thay đổi cả cuộc đời bạn

Những người cực thành công vẫn luôn nghĩ khác và hành động khác so có người lẽ thường. Tuy mỗi người có một vàih nghĩ, một vàih làm khác nhau nhưng đây chính là những suy nghĩ chung – nhân tố định hình cho những việc làm của họ.

1. Sự lo lắng sẽ luôn xuất hiện ngay cả khi KH đã là người cực thành công

“Những vận động viên tài năng nhất địa cầu vẫn thấy được lo lắng trước những trận đấu lớn. Bill Russell, 1 trong nhưng cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử của Hiệp hội bóng rổ quốc gia ở Bắc Mỹ (11 lần dành danh hiệu vô địch trong 13 năm) thường bị nôn trước một vài trận đấu lớn vì căng thẳng và lo lắng” – Anthony Moore.

Ngay cả một vài thần tượng của KH cũng đều sẽ thấy lo sợ khi họ phải trình diễn ở 1 mức độ cực cao. Tuy nhiên, nói ra điều này không phải là muốn khuyên KH nên tránh né những tình huống không tha hồ hay rối loạn vì lo lắng.

Thay vào đây, hãy sử dụng sự căng thẳng để thúc đẩy chính mình tiến tới và khám phá những điều bí ẩn phía trước. Nhờ vậy, ban sẽ đạt được những điều mà KH chưa bao giờ nghĩ chính mình có thể làm được.

2. Mọi thứ trên đời đều chỉ là tạm thời nên chỉ cần nhận biết chúng thôi

“Làm thế nào để KH có thể thoát khỏi khốn cảnh này? Bằng một vàih hiểu rõ nỗi đau, nỗi buồn tủi ấy, và việc chịu đựng chính là 1 phần vốn có trong cuộc sống này. Nó cũng chỉ là tạm thời và từng một vàih tân giống như niềm vui, hạnh phúc và sự hài lòng vậy.

Nếu KH ngừng đấu tranh chống lại những điều KH không thích, và gắng sức liều mình để nắm giữ những gì mình thực sự yêu thích, cuộc sống sẽ phát triển thành bình yên hơn. Mọi thứ chỉ là tạm thời nên chỉ cần nhận biết chúng thôi.

Hãy chỉ quan sát chúng mà không để bất cứ cảm giác thèm muốn hay ác cảm nào xen vào. Mọi thứ cuối cộng đều sẽ một vàih tân hoặc mất đi và đây là điều lẽ thường, bởi 1 điều gì đây mới mẻ sẽ thế chỗ của nó” – Ivy Kwong.

Người cực kỳ thành công thực sự nghĩ gì: Hiểu được 1 trong số những điều này thôi cũng đã đủ để một vàih tân cả cuộc đời KH - Ảnh 1.

Hiện ở có thể KH đang phải trải qua 1 dao động thời gian gặp khó, phải đối mặt có nhiều vấn đề trong 1 mối quan hệ, ốm đau, thiếu tiền hay thấy được thiếu động lực và cảm hứng.

Tuy nhiên, những người cực thành công cũng đều đã trải qua những khoảnh khắc đầy thử thách và gặp khó bởi thế đây. Điểm mấu chốt là KH phải luôn nhớ rằng mọi thứ đều chỉ là tạm thời thôi. Những dao động thời gian tồi tệ ấy là một vài mùa trong cuộc sống của KH, và giống như tất cả một vài mùa của thời tiết, đều sẽ qua đi.

3. Đánh bại sự sợ hãi bằng lòng can đảm

“Bạn chỉ cần phải chạy nhanh hơn và vượt qua những người không có đủ lòng can đảm để xuất bản tác phẩm của họ” – Jon Westenberg.

Việc một vàih tân cuộc đời đòi hỏi KH phải nhận lại những kết quả, nhận lại những lời phản hồi, nhận xét của người khác dù là tích cực hay tiêu cực. Từ đây, KH sẽ có năng lượng cũng như động lực để tiếp tục tiến lên và vượt qua những ngày tháng gặp khó đến mức tưởng chừng như muốn bỏ cuộc.

Bạn cần phải có lòng can đảm để chiến thắng và đưa chính mình ra khỏi nỗi sợ hãi trước “miệng lưỡi của thế gian”. Nếu KH có thể vượt qua rào cản này, KH sẽ đạt được thành quả giống như những người cực thành công – điều mà nhiều người tin rằng chỉ là do may mắn. Thế nhưng, may mắn lại chẳng liên quan gì tới điều này cả.

4. Nói có ngay cả khi KH không biết một vàih để làm điều gì đây

“Rất hiếm khi KH gặp 1 tình huống nào đây mà chính mình đã biết hết tất cả câu trả lời, và chính sự mơ hồ này đã ngăn cản tôi nói có có vô vàn thời cơ. Trừ khi đã biết chính xác mình sẽ phải làm gì, tôi sẽ chọn né tránh” – Nicolas Cole.

Khi KH thử trải nghiệm có những ý tưởng và hành động khác nhau, KH sẽ mau chóng hiểu ra chính mình thích gì và không thích gì. Tiếp đây, hãy làm nhiều hơn, tập trung vào những điều KH đam mê, và rồi kết quả sẽ xuất hiện.

Bạn sẽ chẳng bao giờ dự báo trước được điều gì sẽ xảy ra trong cuộc của mình đâu. Vậy nên, hãy luôn nói có và việc không nắm chắc tất cả câu trả lời chính là một vàih mà KH tìm ra con lối đi tới thành công.

5. Mục đích của KH luôn bắt đầu có đam mê

“Đầu tiên, hãy tách chính mình ra khỏi những kết quả. Hãy viết vì KH yêu thích việc đây” – Tom Kuelgar.

Người cực kỳ thành công thực sự nghĩ gì: Hiểu được 1 trong số những điều này thôi cũng đã đủ để một vàih tân cả cuộc đời KH - Ảnh 2.

Việc tìm ra mục đích của mình để có thể trở thành người cực thành công đòi hỏi 1 nhân tố quan trọng là đam mê. Điều này xuất phát từ việc KH rèn luyện một vài thói quen vì thích chúng thay vì chỉ hướng tới thành công mà không có đam mê.

6. Những công việc không liên quan là 1 phần trong quá trình nỗ lực để thành công

“Và đôi khi ‘viết’ dường như cũng chẳng phải viết nữa bởi khi ấy viết chính là những suy nghĩ thực sự, đa số giống như việc thoát ra hoặc không làm gì cả và chỉ khiến nó phát triển thành gặp khó hơn” – Kris Gage.

Tim Ferriss dành thời gian để đình trệ và đi du lịch rất nhiều. Anh đã kết hợp hai điều này để làm sao có thể nảy ra ý tưởng cho những cuốn sách mới và hỏi những câu hỏi sâu sắc trong podcast của mình.

Đi du lịch là một vàih để anh “ngắt kết nối” có địa cầu thực ngoài kia, và rồi có thể hiểu ra điều sắp xảy đến thứ hai. Việc du lịch và đình trệ của Tim là hai phần quan trọng trong công thức thành công của anh.

Nếu anh chỉ viết ra những cuốn sách danh tiếng phân phối chạy nhất và chẳng di du lịch hay đình trệ trong vài giờ, chúng ta sẽ chẳng bao giờ được nghe tới tên và suy nghĩ của anh như 1 người cực thành công.

7. Phát triển chính mình là một vàih để KH giành chiến thắng

“Giáo dục chính quy giúp KH kiếm sống, nhưng việc tự giáo dục sẽ làm ra tài sản” – Jim Rohn.

Mọi thứ đều bắt đầu từ chính mình KH. Vậy nên nếu KH không phát triển và trưởng thành, KH sẽ không bao giờ có đủ một vài thói quen, suy nghĩ và kỹ năng để làm chủ bất cứ điều gì mà KH đang theo đuổi.

Hãy làm việc dựa vào chính mình mình, từ đây phát triển thành giàu có và có thể tiêu tiền vào những thứ mình thích giống như tác giả bộ truyện Harry Potter, J.K.Rowling đã làm. Đó chính là một vàih để KH tạo nên gia tài của chính mình. Gia tài ấy sẽ khiến cuộc sống của KH thêm ý nghĩa và cũng sẽ một vàih tân tất cả quan điểm của KH.

8. Phản ánh lại những gì KH học được ngay lập tức

“Khi KH đọc, để tối đa hóa những gì KH học: ngay sau khi đọc xong 1 cuốn sách, hãy viết ra ’10 điều tôi học được’. Nếu không, KH sẽ chẳng thể nhớ được nhiều hơn 1 đến hai điều tuyệt có nhất trong cuốn sách ấy” – James Altucher.

Đừng bao giờ tùy thuộc vào bộ não của mình để nhớ bất cứ điều gì bởi KH sẽ bị phân tâm, rối trí và sẽ quên ngay những bài học mà KH đã phải trả 1 cái giá thật cao để học được. Sự lặp lại chính là “mẹ” của một vài kỹ năng và nó sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ của KH.

9. Nếu muốn thành công, KH buộc phải nếm trải qua thất bại

“Thành công trở thành chất xúc tác cho thất bại” – Greg McKeown.

Người cực kỳ thành công thực sự nghĩ gì: Hiểu được 1 trong số những điều này thôi cũng đã đủ để một vàih tân cả cuộc đời KH - Ảnh 3.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn.

Nếu KH muốn gia nhập nhóm những người cực thành công và nghĩ giống như họ, KH cần phải hiểu rằng tất cả những thành công của KH cũng sẽ làm tăng mật độ thất bại trong tương lai. Thất bại và thành công luôn song hành có nhau, chẳng thể tách rời. Vậy nên, những người coi thất bại là 1 điều tồi tệ sẽ chẳng bao giờ có thể chạm tay tới cái đích của đời mình.

10. Khoảng thời gian duy nhất mà KH thực sự phải sống chính là giai đoạn này

“Đây là 1 một vàih để thoát khỏi việc chịu đựng, là một vàih KH sống, Không phải trong quá khứ, cũng không phải trong tương lai mà là giai đoạn này – dao động thời gian mà KH thực sự phải sống” – Ivy Kwong.

Tất cả chúng ta, kể cả người cực thành công đều có vô vàn những suy nghĩ, có thể ở trong quá khứ, tương lai hoặc giai đoạn này và sự chọn lọc nằm ở KH. Hiện ở là thứ mà KH có thể kiểm soát và nếu KH không sống ở giai đoạn này, KH sẽ chẳng thể nào có 1 cuộc sống đúng nghĩa. Sự một vàih tân sẽ diễn ra khi KH chịu từ bỏ việc sống ở quá khứ và tương lai. Hãy nhớ, thành công nằm ở giai đoạn này!

11. Làm việc quá sức là sự đối lập của thành công

“Để đạt được kết quả tốt nhất: Dành 20% năng lượng vào công việc và 80% năng lượng vào việc bình phục và cải thiện chính mình” – Benjamin P Hardy.

Làm công việc quan trọng nhất cuộc đời và tích lũy được 1 gia tài đòi hỏi KH phải là 1 con người chăm chỉ và tích cực. Đồng thời, nó cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian để bình phục lại nguồn năng lượng KH đã tiêu hao để làm những điều chẳng thể và phá vỡ mục tiêu.

Sự bình phục dưới hình thức của sự đình trệ, một vài vận hành xã hội, đọc sách và thiền là một vàih KH lấy lại sức mạnh tinh thần để tiếp tục làm việc. Lời nói dối rằng KH phải luôn tất bật, hối hả làm việc cho tới khi qua đời là 1 điều ngốc nghếch bởi sự phát triển của KH nằm ở việc bình phục.

12. Coi trọng những nỗi đau

“Người thành công phân tích cao quá trình và chính mình công việc hơn kết quả, tiệc tùng, giải thưởng và tiền bạc. Theo 1 một vàih nào đây, họ coi trọng nỗi đau” – Jane Hwangbo.

Nỗi đau là 1 trong những điều gặp khó nhất để kiểm soát và là những gì chúng ta nên coi trọng. Vì thế, hãy học một vàih đồng ý nó thay vì uống rượu, xem phim và tranh cãi về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, và rồi KH sẽ làm được những điều mà nhiều người mơ ước. Qua đây, ta cũng học đươc 1 điều lạ đời nhưng vô cộng chí lí: Trở ngại còn quan trọng hơn nhiều những cảm xúc tích cực trong KH khi KH đạt được mục tiêu của mình.

13. “Thuốc giải” cho những khoảnh khắc tồi tệ

“Khi chúng ta biểu hiện lòng biết ơn có mọi thứ trong cuộc sống theo một vàih cụ thể và chính xác dù KH có muốn điều đây khác biệt hay không, những điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Đây là 1 thách thức có chúng ta khi phải thực hiện điều này trong những khi thất bại trong cuộc sống” – Sheryl Tai.

Người cực kỳ thành công thực sự nghĩ gì: Hiểu được 1 trong số những điều này thôi cũng đã đủ để một vàih tân cả cuộc đời KH - Ảnh 4.

Việc xử lý những tình huống khủng khiếp, tồi tệ trong cuộc sống quả thực rất gặp khó, và đa số chúng ta đều không biết chính mình phải làm gì. Giải pháp dành cho KH khi gặp phải vấn đề này chính là lòng biết ơn.

Lòng biết ơn sẽ đưa KH trở về có những gì KH có thể kiểm soát, cũng như tái cân bằng một vài suy nghĩ của KH theo hướng tích cực. Nhờ trạng thái tinh thần tích cực, KH sẽ có thể chữa lành vết thương để tiếp tục đối mặt có những thử thách thứ hai.

14. Ở bất cứ thời đại nào, sự thật sẽ luôn chiến thắng

“Đừng bao giờ nói dối ai về bất cứ điều gì bởi mọi người sẽ yêu quý KH nhiều hơn nếu KH luôn nói có họ sự thật, bất kể điều đây xấu hổ hay tổn thương ra sao” – Serge Faguet.

Những đặc điểm hiếm nhất và những gì làm nên thành công thực sự chính là sự thật. Người cực thành công không chỉ có cuộc sống mà tất cả chúng ta đều mơ ước, mà còn có những điều sau: 1 mạng lưới quan hệ chất lượng, một vài nguồn lực để trả lại, sự tôn trọng của chúng ta, sự chú tâm của mọi người và niềm đam mê để làm và có được nhiều hơn thế.

Thế nhưng, KH sẽ chẳng thể có được bất cứ điều gì trong số đây nếu không chịu nói sự thật. Sự thật luôn là 1 chọn lọc đúng đắn và sẽ tách biệt KH ra khỏi những người muốn bẻ cong sự thực hay nói dối thẳng thừng.

15. Chọn 1 mục đích lớn hơn chính mình KH

“Đừng nhắm tới thành công – KH càng hướng tới điều đây và biến nó trở thành mục tiêu, khả năng KH bỏ lỡ nó càng lớn.

Đối có thành công, giống như hạnh phúc vậy, chẳng thể theo đuổi được; nó phải xảy ra sau đây và chỉ đến bất ngờ như 1 nhân tố bên lề của sự cống hiến của ai đây cho 1 điều to lớn hơn chính mình họ hoặc là kết quả từ sự đầu hàng của 1 người trước 1 người khác mà không phải chính mình” – Victor Frankl.

Tập trung vào thành công thường dẫn tới 1 sự theo đuổi ích kỷ trong tình yêu có chính chính mình mình. Vậy nhưng, sự thực là thành công không hề đến từ việc tập trung vào chính mình hay cụm từ “thành công”. Thành công đến từ những gì mà KH có thể làm để giúp tất cả mọi người đều đạt được lý tưởng thành công của mình thông qua đam mê và mục đích.

20 phút Thứ nhất ngay khi thức dậy: Điều khác biệt tạo nên người thành công – kẻ thất bại

Theo Đinh Kim

Nhịp sống kinh tế/The Mission

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *