Người đàn bà đẹp Marissa Mayer muốn một lần nữa trở thành CEO, nhưng có lẽ không phải là Uber

Người đàn bà đẹp Marissa Mayer muốn 1 lần nữa trở thành CEO, nhưng có lẽ không phải là Uber.

Yahoo sau 1 dao động thời gian dài sóng gió, giờ đó đã an toàn trong vòng tay của chủ có mới là Verizon. Cựu giám đốc điều hành của Yahoo, Marissa Mayer đang tìm kiếm địa điểm CEO mới cho mình sau thất bại có Yahoo.

Theo chia sẻ của Marissa Mayer có Business Insider, cô không muốn trở thành 1 nhà đầu tư toàn thời gian mà muốn tiếp tục làm giám đốc điều hành của 1 doanh nghiệp nào đó. Hiện ở Marissa Mayer vẫn đang tìm kiếm 1 doanh nghiệp phù hợp và có khá nhiều tin đồn cho rằng đó chính là Uber .

Tại Hội nghị Fortune Brainstorm Tech đang diễn ra, Marissa Mayer cho biết: “Tôi coi Travis như 1 người quý khách của mình. Tôi nghĩ rằng anh ấy là 1 nhà lãnh đạo phi thường. Uber cũng là 1 startup thú vị”. Vì vậy, sẽ thật hợp lý giả dụ Marissa Mayer trở thành CEO của Uber ở thời điểm này.

Tuy nhiên điều đó có lẽ sẽ không xảy ra, khi mà Uber đang phải vật lộn trong khủng hoảng. Từ việc thất bại ở Trung Quốc và phải phân phối mình cho đối thủ Didi, cho đến những cuộc biểu tình chống đối, điều tra thuế và một vài scandal văn hóa nội bộ doanh nghiệp, tấn công tình dục.

Không những vậy, Uber còn không ngừng nghỉ để mất những địa điểm lãnh đạo quan trọng chỉ trong vòng nửa năm trở lại đó. Uber thực sự đang trở thành 1 mớ hỗn độn và cần có 1 vị thuyền trưởng dày dạn bí kíp, để đưa con thuyền này vượt qua khỏi giông bão.

Nếu có ai đó được ngồi vào chiếc ghế CEO của Uber, đó phải là 1 người mà khiến cho một vài nhà đầu tư thấy được an tâm. Đó đảm bảo sẽ không phải là 1 vị CEO đã từng thất bại như Marissa Mayer.

Nữ CEO xinh đẹp sau 5 năm điều hành Yahoo, đã khiến 1 doanh nghiệp internet có tính biểu tượng 1 thời phải phân phối mình cho Verizon hồi tháng trước. Cách điều hành của Mayer cũng bị chỉ trích rất nhiều, khi chi tiền tổ chức những bữa tiệc xa hoa ở Yahoo, trong khi công việc kinh doanh của doanh nghiệp vẫn chưa được cải thiện.

Tại Fortune Brainstorm Tech, Marissa Mayer cũng cho biết Uber chưa từng có lời yêu cầu nào có cô kể từ khi Travis Kalanick từ chức. Nếu như một vài cổ đông của Uber muốn Marissa Mayer trở thành CEO mới của Uber, có lẽ họ cũng không cần phải đợi thêm để làm gì.

Trong khi đó, Uber vẫn đang để trống chiếc ghế giám đốc điều hành và giám đốc tài chính, những địa điểm vô cộng quan trọng. Các vận hành của doanh nghiệp đang được điều hành bởi 1 nhóm 14 giám đốc từng mảng vận hành khác nhau.

Tham khảo: Business Insider

Theo TVD

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *