Người đàn ông 39 tuổi bán nhà, đưa cả gia đình ra ở lều, để gom tiền đầu tư bitcoin với niềm tin chắc chắn ‘sắp giàu’

Taihuttu tin tưởng rằng mhững đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin và công nghệ blockchain sẽ mhữngh tân hoàn toàn vai trò của tiền tệ và ngân hàng trong xã hội.

Didi Taihuttu, 39 tuổi tin tưởng vào bitcoin và anh chọn lọc “chơi lớn”: Bán nhà và toàn bộ đồ đạc bao gồm cả xe xe hơi, xe máy, xe đạp điện, đồ chơi trẻ em thậm chí cả giày dép, quần áo để đầu tư vào Bitcoin và 1 số loại tiền ảo khác có hy vọng 1 ngày sẽ phát triển thành giàu có. Gia đình Didi Taihuttu hiện đang ở trong 1 căn lều tạm gần Venlo, Hà Lan.

Trả lời phỏng vấn tờ BI, Taihuttu chia sẻ: “Mọi người có nói tôi bị điên. Nhưng gia đình chúng tôi đang trong 1 cuộc hành trình phưu lưu cộng nhau, trải nghiệm lối sống tối giản. Nếu không dám mạo hiểm thì cuộc sống này thật tẻ nhạt biết bao”.

Taihuttu tin tưởng rằng mhững đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin và công nghệ blockchain sẽ mhữngh tân hoàn toàn vai trò của tiền tệ và ngân hàng trong xã hội. “Internet chính là 1 cuộc mhữngh mạng về tài liệu. Tôi cho rằng blockchain và đồng tiền kỹ thuật số chính là cuộc mhữngh mạng về tiền tệ”.

Du lịch khắp địa cầu trong vòng 9 tháng

Mùa hè này, Didi Taihuttu và vợ đã đưa ra 1 chọn lọc “lạ đời” là phân phối toàn bộ tài sản, bao gồm nhà và đồ dùng để đầu tư tiền ảo. Quyết định này được đưa ra ngay sau khi 2 vợ chồng cộng có 3 người con gái của mình du lịch khắp châu Á và Australia trong suốt 9 tháng. Trươc đó vào đầu năm 2017, cha của Didi Taihuttu qua đời ở tuổi 61 vì ung thư. Để vượt qua gặp khó đó, anh đã cộng vợ và mhững con chọn lọc đi du lịch vòng quanh địa cầu.

“Đó là 1 GĐ gặp khó có tôi. Cuối cộng tôi chọn lọc phân phối doanh nghiệp chuyên cung cấp mhững khoá học về máy tính của mình để cộng gia đình đi du lịch”, Taihuttu nhớ lại.

“Tín đồ” của tiền ảo

Trong suốt hành trình du lịch của mình, Taihuttu đã trải qua mhững sự kiện. Đầu tiên là ở Bali, Didi Taihuttu bắt gặp 1 người đàn ông Nam Phi, người đã từ bỏ công việc 17 năm để tham dự chuyển nhượng tiền ảo. Còn trên bãi biển gần Noosa ,Queensland, Australia, Didi tiếp tục gặp được 1 nhà đầu tư tiền ảo đến từ Dubai.

Taihuttu sau đó đã tiếp tục giữ liên hệ có những người khách hàng này thông qua Skype, cộng trao đổi, đánh giá phân khúc và ra mhững chọn lọc chuyển nhượng dựa trên mhững biến động giá. “Họ là những người có rất nhiều bí kíp về chuyển nhượng và đó chính xác là thứ mà tôi đang thiếu”, Didi Taihuttu giải đáp.

Thật ra, Taihuttu đã biết đến tiền ảo từ năm 2010 khi giá bitcoin mới chỉ chưa đầy 1 euro. “Là 1 doanh nhân, khi ấy tôi chỉ biết nói rằng cần phải đầu tư vào nó”, Taihuttu nói. Cùng có những người khách hàng của mình, Taihuttu thành lập 1 khu mỏ nhỏ có dao động 12 máy đào Bitcoin. Khi giá Bitcoin tăng lên lên vài trăm euro hồi năm 2013, Didi Taihuttu đã chọn lọc phân phối hết toàn bộ lượng tiền ảo mà anh đang có. “Nếu tôi biết được Bitcoin sẽ tăng giá gấp 10 lần sau 4 năm sau, dĩ nhiên tôi sẽ không bao giờ phân phối hết chúng. Nhưng sau đó tôi lại nghĩ: Mình phải có lợi nhuận”.

Thế là Taihuttu tiếp tục cho chạy mỏ đào Bitcoin. Nhưng không lâu sau đó, giá Bitcoin bất ngờ lao dốc và giá trị của loại tiền ảo này thật sự không rõ ràng. Lúc này, kinh phí cho tiền thuê vị trí và điện sử dụng cho mhững máy đào Bitcoin phát triển thành quá lớn. “Khi ấy tôi có 1 lượng Dogecoin khổng lồ nhưng nó thật sự không đáng bao nhiêu giá trị. Toàn bộ danh mục đầu tư có lẽ chỉ dao động 200 euro”.

Cuối cộng, Taihuttu chọn lọc ngừng hoạt động đào Bitcoin.

Nhưng trong khi đang đi du lịch vòng quanh địa cầu, Taihuttu nhận được tin nhắn từ 1 người khách hàng: “Check số tiền ảo của anh ngay”. Hoá ra, giá trị của Dogecoin bất ngờ tăng lên gấp 10 – 20 lần so có GĐ trước đó. Mùa xuân năm 2017, giá Bitcoin cũng tăng lên mức 3.000 USD. Dù ở nhà hay trọng điểm mua sắm, bỗng dưng ai ai cũng nói về đà tăng điên cuồng của tiền ảo.

“Chính nhờ Dogecoin đã giúp tôi cảm thấy rằng đang có 1 điều gì đó diễn ra trên địa cầu. Cộng thêm việc không ngừng nghỉ tình cờ gặp gỡ những người khách hàng trong giới Bitcoin khiến tôi nghĩ rằng mình cần phải quay lại đầu tư vào loại tiền ảo này”, Taihuttu chia sẻ.

Và thế là, anh quay trở lại sau chuyến du lịch dài, phân phối nhà, chuyển ra sống ở lều và quyết đặt cược vào Bitcoin.

Lối sống tối giản

Căn nhà rộng 200 mét vuông của gia đình Didi Taihuttu đã phân phối được có giá 300.000 USD. Anh cộng vợ đã từng ngủ trong căn phòng ngủ khá sang chảnh, cả 3 cô con gái cũng đều có phòng riêng. Và giờ đó, họ đang ngủ chung trong những chiếc lều ở mhững khu cắm trại. Tất cả mhững vật dụng giá trị khác của gia đình cũng đều được phân phối để có được nhiều tiền nhất có thể đầu tư Bitcoin.

Gia đình Taihuttu khẳng định tiếp tục sống bởi thế cho đến năm 2020 có niềm tin rằng vào thời điểm đó Bitcoin và công nghệ blockchain sẽ phát triển thành chẳng thể thay thế và nó sẽ giúp khối tài sản của anh tăng lên gấp 3 – 4 lần.

“Điều quan trọng nhất là phải thuyết phục được vợ tôi gật đầu có kế hoạch này. Việc tới trường của bọn trẻ rất quan trọng. Sẽ là không tốt nếu khách hàng dạy cho chúng phát triển thành quá thực dụng. Và thành thật mà nói những gì chúng tôi đang làm khiến bọn trẻ phát triển thành bởi thế”.

Nhưng nếu mọi việc không diễn biến ra tốt đẹp như chờ mong thì sao? “Vậy thì gia đình chúng tôi sẽ hoàn toàn trắng tay. Nhưng tôi cho rằng đó không phải là điều tệ hại nhất có thể xảy đến trong cuộc sống”.

Giá bitcoin vừa ‘rơi’ 600 USD trong đúng 5 phút chỉ vì 1 tuyên bố

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *