Người đàn ông kiếm sống chỉ bằng hack game online trong hơn 20 năm

Tìm kiếm và tận dụng 1 vài lỗi trong 1 vài trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) hóa ra là 1 công việc toàn thời gian rất hậu hĩnh, 1 hacker tiết lộ.

Nhân vật của Manfred đang đứng yên trong địa cầu ảo của trò chơi nhiều người chơi WildStar Online 2014. Người đàn ông điều khiển nhân vật trong địa cầu thực là Manfred đang gõ những dòng lệnh. Chỉ trong vài giây có thủ thuật cực kỳ tiện lợi, tổng số tiền ảo của Manfred đã lên đến hơn 18.000.000.000.000.000.000 – 18 tỷ tỷ.

Tôi đã xem thủ thuật hack này qua 1 video demo mà Manfred ghi lại khi tôi đứng cạnh anh ở 1 quầy bar ở Las Vegas nào thứ Năm. Yêu cầu tôi không tiết lộ tên thật của mình, Manfred chia sẻ rằng anh đã kiếm sống trong 20 năm nay nhờ thủ thuật hack 1 vài trò chơi tương tự như tôi vừa chứng kiến. Phương thức làm việc của Manfred tuy 1 vàih tân theo từng trò chơi khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là tạo thêm những vật phẩm hoặc tiền trong game mà lẽ thường anh sẽ không nhận được. Sau đây anh sẽ phân phối những chiến lợi phẩm này cho những tay chơi game khác (đổi lại tiền thực) hoặc phân phối sỉ lại cho chợ xám trên mạng như Internet Game Exchange để phân phối lại cho từng người chơi.

Với tỷ suất giai đoạn này, số vàng Manfred có trong trò chơi WildStar có trị giá dao động 397 tỷ tỷ USD. Tuy rằng đây là 1 con số rất khổng lồ, lương của Manfred thực chất sẽ bị giới hạn trong chợ chuyển nhượng tiền trong game.

Khi tôi trò chuyện có Manfred trước phần nói chuyện của anh ở hội nghị hacking DefCon, anh chia sẻ rằng anh chỉ muốn bước vào, đưa cho họ demo video của mình và bước ra như “1 bóng ma”, không còn bị nhìn thấy hay nghe thấy thêm nữa. Anh chia sẻ rằng anh muốn được “vô hình”, như Manfred đã luôn vô hình trong suốt hai thập kỷ qua. Anh cho biết rằng anh đã tìm ra hơn 100 lỗ hổng trong hơn 20 trò chơi trực tuyến và biến việc hack 1 vài lỗ hổng này và buôn phân phối vật phẩm game thành 1 công việc toàn thời gian.

Nhưng không như những hacker khác, Manfred không gian lận để thắng đối thủ của mình trong các trò chơi. Anh hack game chỉ vì đây là 1 vàih anh kiếm sống.

“Cách để gian lận tốt nhất là những thủ thuật vô hình vì quý khách có thể 1 vàih tân luật chơi mà không ai biết điều gì đang diễn ra” Manfred chia sẻ. “Khi hack game online, điều quan trọng nhất là phải thật lặng lẽ. Bạn không muốn làm phiền những người chơi khác cũng như không muốn doanh nghiệp game phát hiện ra những lỗi này.

Vào thứ bảy vừa rồi, Manfred bước ra khỏi bóng tối và chia sẻ câu chuyện của mình lần Thứ nhất. Ban đầu anh chuẩn bị hack WildStar Online qua lỗ hổng không ai biết ngay trước mặt khán giả mà không ghi hình lại. Nhưng ban tổ chức lại cho biết rằng mọi buổi nói chuyện đều phải được ghi hình. Trước sự thất vọng của khán giả, Manfred đã chọn lọc không thực hiện hack trực tiếp nữa.

Manfred từ chối tiết lộ anh số tiền anh kiếm được từ ‘nghề’ này, nhưng anh cho biết rằng anh không hề gian lận để đánh bại những người chơi khác. Thay vì vậy, anh chỉ cung cấp dịch vụ in-app purchases trước khi in-app purchase thực sự tồn ở.

“Tôi không thích gọi bởi thế là hack”, Manfred cười lớn. “Nó giống như tìm kiếm những tính năng ẩn trong giao thức hơn là hack.”

Những phi vụ đầu tiên

Mọi thứ bắt đầu vào năm 1997 khi Manfred đang chơi Utilma Online. Vào thời điểm đây, Manfred cho biết anh chỉ có kết nối dial-up và không ngừng nghỉ bị giết trong 1 vài trận đấu có đối thủ có tốc độ các con phố truyền tốt hơn nên anh đã tìm 1 vàih hack game để bù lại điểm yếu này của mình.

Vào 1 ngày tẻ nhạt Manfred đã phát hiện ra 1 lỗi game đã 1 vàih tân cuộc đời anh theo 1 hướng khác. Trong game Ultima Online số lượng nhà được phép xây bị giới hạn nên nhà là 1 nguồn tài nguyên hiếm. Manfred nói anh đã tìm 1 vài để xóa nhà của người khác và sử dụng phần đất của họ để xây nhiều nhà hơn lẽ thường.

Một ngày nọ, anh nảy ra ý tưởng rao phân phối lâu đài Ultima Online trên eBay để thử nhu cầu mua nhà trong game. Cuối cùng anh đã phân phối lâu đài có giá 2.000 USD (Manfred cho biết anh đã phân phối được dao động 100 căn nhà kể từ đây có mức giá trung bình là 2.000 USD).

“Này đây là tiền thực đây!” Manfred nhớ lại suy nghĩ của mình khi đây. “Chỉ bởi thế thôi cũng đủ trả cho kinh phí học đại học trong ba đến bốn năm. Trong những năm đại học tôi đã phân phối nhà và lâu đài từ Ultima Online để kiếm sống.”

Nhưng Ultima Online chỉ mới là khởi đầu. Trong hai thập kỷ kể từ đây, Manfred cho biết anh đã hack và kiếm lợi từ nhiều game: Lineage 2, Shadowbane, Final Fantasy XI, Dark Age of Camelot, Lord of The Rings Online, RIFT, Age of Conan, Star Wars New Republic, Guild Wars 2, và những game khác.

Tôi là nhà cung cấp sỉ cho hầu hết những game này“, Manfred cho biết.

Trong game Dark Age of Camelot, Manfred nói rằng anh tìm được 1 vàih để đăng xuất và đăng nhập vào tài khoản nhiều lần mà game không biết được để nhân đôi nhân vật và những vật phẩm giá trị nhiều lần.

Tôi có thể tạo ra nhiều tiền như tôi muốn. Những game thủ khác và doanh nghiệp game không hề biết được điều này.” Manfred nói. “Đây là nguồn thu ổn định của tôi trong suốt 12 năm.

Đa số những lần hack game đều không bị phát hiện ra trừ game Shadowbane. Game này dễ bị hack đến mức bất cứ dữ liệu gì gửi cho máy chủ đều được nhận lời. Cuối cùng vụ ồn ào do Manfred và những hacker khác gây ra đã bị phát hiện và đưa tin trên báo Wired vào năm 2003.

Đó cũng là lần hack ồn ào cuối cùng của tôi.” Manfred cho biết. “Sau đây tôi vận hành ngầm hoàn toàn để chắc chắn rằng vận hành hack của tôi không bị ai chú tâm.

Shadowbane của những năm 2000.

Manfred cho biết rất có thể anh là người duy nhất sống nhờ vào hack game lâu đến vậy. Nhưng vẫn có rất nhiều người hack có mục đích gian lận và thắng trận. Và cũng có thể có những hacker khác làm vì tiền như Manfred vì những lỗi trong game rất dễ tìm đối có những hacker có quyết tâm.

“Đây là vùng đất màu mỡ“, anh nói. “Người ta có thể kiếm được bộn tiền, và có rất nhiều người đang làm việc này mỗi ngày.

Công việc này không phải chỉ dành cho mỗi các hacker độc lập. Năm 2011, 1 nhóm hacker đã bị bắt giữ ở Hàn Quốc và bị buộc tội hack để đem lại nguồn thu cho chính phủ Triều Tiên. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết nhóm này đã kiếm được 6 triệu USD chỉ trong 2 năm.

Vì lợi ích chung của cùng đồng game

Đối có Manfred, phơi bày sự việc là 1 1 vàih để mọi người biết rằng các chuyên gia bảo mật trò chơi cần siết chặt an ninh Bên cạnh đây. Đa số những thủ thuật anh sử trong suốt hơn 20 năm nay đều dựa trên những lỗ hổng tương tự nhau.

Chuyện này tương tự như ngày chuột chũi, quý khách chơi game và tìm 1 vàih hack game này, sau đây bị cấm và quý khách chuyển sang chơi game khác“, Manfred chia sẻ trong buổi nói chuyện.

Manfred thông báo rằng anh đã ngưng hack game và chuyển sang khiến cho 1 doanh nghiệp giải đáp.

“Quả thực hack game là 1 công việc khá hậu hĩnh.”, anh chia sẻ. Nhưng anh đã ngưng việc này vì mô hình kinh doanh của ngành công nghiệp trò chơi đã 1 vàih tân. Giờ đây doanh nghiệp game kiếm lời từ in-game purchases, anh không nghĩ rằng tranh giành có chiến lược kinh tế của họ là công bằng.

Tôi cũng không thực sự tha hồ có công việc này“, anh chia sẻ.

Manfred chuẩn bị lần hack game cuối cùng là WildStar Online trực tiếp có khán giả, nhưng anh đã 1 vàih tân ý định của mình. Sau buổi nói chuyện, Manfred cho biết anh sẽ báo lỗi này có NCSOFT, nhà sản xuất WildStar Online và giúp xử lý lỗ hổng này. Hack các trò chơi vẫn là 1 vùng đất màu mỡ như Manfred nói, nhưng anh đã dời gót khỏi cuộc chơi để tìm kiếm 1 bắt đầu mới.

The Grey Spiderum

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *