Người đàn ông này tạo ra cả triệu đô trên YouTube từ những bài hát thiếu nhi yêu thích của con gái

Vinoth Chandar – 1 kỹ sư phầm mềm – vốn chưa từng quan tâm nhiều đến nghệ thuật, bỗng trở thành ông chủ 1 doanh nghiệp triệu đô nhờ phát triển kênh âm nhạc thiếu nhi trên Youtube, lấy cảm hứng từ cô con gái 6 tuổi có biệt danh Chu Chu.

Từ năm 1980 đến năm 1990, Chandrabose – cha đẻ của Chandar – từng là 1 nhạc sĩ đầu quân cho ngành công nghiệp điện ảnh ở Tamil Nadu (1 tiểu bang ở miền Nam Ấn Độ). Ông đã sáng tác nhạc cho hơn 250 bộ phim, bao gồm cả những bộ phim của siêu sao Rajinikanth. Tuy nhiên, Chandar lại chưa bao giờ tỏ ra quan tâm nhiều đến lĩnh vực này.

Mọi chuyện đã một vàih tân vào năm 2011, khi vị kỹ sư phần mềm của chúng ta được làm cha. Anh gọi cô con gái Harshita của mình bằng 1 cái tên thân mật: Chu Chu. Vài năm sau đấy, Chandar còn hát ru cho con ngủ vào mỗi tối. Từ thói quen này, anh đã có 1 bước tiến xa hơn khi bắt đầu tạo ra những đoạn phim hoạt hình về cô con gái và biến chúng thành những bài hát dành cho trẻ em rất nổi tiếng.

Ông bố 38 tuổi chia sẻ: “Con bé thường xem nhiều video trên YouTube và mỗi lần xem xong thì rất vui vẻ. Đó cũng chính là nguồn gốc ở sao tôi chọn lọc vẽ lại và biến hình tượng của Chu Chu thành nhiều nhân vật khác nhau để con bé có thể xem video của chính mình “. Anh bắt đầu có bài hát thiếu nhi “Chubby Cheek” (“Má mũm mĩm”) vào đầu năm 2013. Trong vòng 2 tuần, đoạn video đã được lan truyền mau chóng và lôi kéo hơn 300.000 lượt xem.

Lấy cảm hứng từ thành công này, kết hợp có 1 đoạn video có tên “Charlie bit my finger” (Charlie cắn ngón tay con) được chia sẻ rất nhiều vào năm 2007, Chandar đã xác định 1 thời cơ nghề nghiệp cho mình: Tạo ra nội dung trực tuyến dành cho trẻ em ở độ tuổi mới biết đi và độ tuổi thiếu nhi. Vào tháng 2 năm 2013, anh thành lập ChuChu TV, 1 doanh nghiệp chuyên dựng video hoạt hình ngắn lấy nội dung và âm điệu từ những bài hát thiếu nhi. Những đoạn video này đã được tải lên 7 kênh YouTube.

“Cũng có một vài kênh hợp tác có chúng tôi vào năm 2013. Tuy nhiên, có rất nhiều một vàih để làm tăng số lượng đối tác”, Chandar giải đáp. “Tôi đã dựng 1 video khác về “Twinkle twinkle little star” (Ngôi sao nhỏ lấp lánh) và chúng tôi đã có thêm hơn 5.000 người đăng ký chỉ nhờ vào 2 video được đăng lên. Điều đấy đã có lại cho tôi sự tự tin”.

Giờ đấy, kênh ChuChu TV Nursery Rhymes and Kids Songs (ChuChu TV Thơ ca mẫu giáo và bài hát trẻ em) là kênh được xem nhiều thứ 2 trên YouTube ở Ấn Độ, chỉ sau kênh âm nhạc T-Series. Chỉ riêng ChuChu TV đã có hơn 15 triệu người đăng ký, đứng thứ ba trong cả nước sau T-series (có 35 triệu người đăng ký) và kênh vui chơi SET India (có 20 triệu người đăng ký). Kể từ khi công bố, ChuChu TV đã thực hiện được dao động 384 video, có tổng lượng người xem đạt hơn 11,8 tỷ. Trên phạm vi toàn cầu, một vài bài hát của Chu Chu TV Nursery Rhymes và Kids đứng thứ 21 trong danh sách một vài kênh được theo dõi nhiều nhất.

“Johny Johny, yes papa” (Johny Johny ơi! Vâng thưa bố!), 1 trong những video của kênh này, đã có hơn 1,2 tỷ lượt xem, được xếp hạng trong Top 50 video được xem nhiều nhất trên địa cầu. Tuần này, ChuChu TV đã được nhận mút Kim cương trên YouTube – giải thưởng được trao cho một vài kênh có hơn 10 triệu người đăng ký.

Hầu hết khán giả của doanh nghiệp là người Mỹ, Ấn Độ, Philippines, Canada, và Việt Nam. Hãng cũng có 1 kênh tiếng Tây Ban Nha. Hiện ở, ChuChu TV đang chuẩn bị phát hành một vài video tiếng Brazil, Bồ Đào Nha, Pháp và Nga.

“Chúng tôi quan niệm rất dễ làm”, Chandar chia sẻ, “Chúng tôi muốn trở thành 1 Disney của thời đại kỹ thuật số”.

Ngôi sao sáng giá

Trước khi thành lập ChuChu TV, Chandar – tốt nghiệp khoa học máy tính của trường Đại học Madras – đã thành lập Buddies Infotech, 1 trọng điểm ghi đĩa CD và in ấn ở đô thị Chennai cộng có 4 người khách mua của mình.

Khai trương vào năm 2001, trong những năm thứ hai, doanh nghiệp đã phát triển thành 1 doanh nghiệp dịch vụ công nghệ tài liệu, tập trung vào kiến trúc trò chơi, áp dụng và hình ảnh động. Chuyên môn này đã phát triển thành hữu ích khi Chandar chọn lọc dấn bước vào lĩnh vực dựng video.

Anh gầy dựng ChuChu TV từ tiền góp vốn của 4 người khách mua đồng sáng lập doanh nghiệp Buddies. Trải qua 1 chặng các con phố dài, anh đã có hơn 200 nhân viên và 1 phòng thu ở Chennai.

Ngày nay, ChuChu TV tập trung vào việc tạo ra những bài hát ru, thơ ca mẫu giáo và một vài bài hát cho trẻ dưới 8 tuổi. Kênh ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs dành cho trẻ em dưới 4 tuổi, bao gồm những đoạn video có nhịp điệu; kênh Chu Chu TV Surprise dành cho trẻ em trên 6 tuổi, có tính giáo dục cao hơn. Kênh ChuChu Storytime có đến những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ và kênh ChuChu Funzone kết hợp hình ảnh động 3D.

Aman Dayal, trưởng bộ phận nội dung đối tác của kênh YouTube Family & Learning cho người Ấn Độ và người Đông Nam Á khẳng định: “Những nội dung mà Chuchu TV đã sản xuất trong nhiều năm qua thật sự đạt chất lượng. Nội dung dành cho trẻ em là thể loại nội dung có tính tranh giành cao trên hệ thống YouTube toàn địa cầu và sự thành công của Chu Chu TV chính nhờ vào khả năng tạo ra sự khác biệt về nội dung. Họ có phong một vàih kể chuyện đặc trưng của riêng mình, bao gồm những giai điệu vui tươi, lời bài hát tích cực, chất lượng hình ảnh hoạt hình tốt và một vài nhân vật mới được họ sáng tạo từ những bài hát thiếu nhi xưa cũ đã có lại 1 màu sắc riêng cho họ trên Youtube”.

Theo dữ liệu của doanh nghiệp đánh giá Vidooly, từ đầu năm đến nay, trung bình hàng tháng, ChuChu TV có hơn 450 triệu lượt xem. Chandar cho biết vào tháng trước, doanh nghiệp đã có thêm hơn 825.000 người đăng ký mới.

Điều đấy có nghĩa là doanh nghiệp sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ một vài nhà quảng cáo. Hiện ở, YouTube chia sẻ 55% doanh thu cho chủ sở hửu của video và giữ 45% còn lại. Subrat Kar, người đồng sáng lập Vidooly, cho biết: “Ở Ấn Độ, có mỗi 1.000 lượt xem, người khởi tạo nội dung sẽ có dao động từ 100 Rs (dao động 35.000 VND) đến 180 Rs (dao động 64.000 VND). Nhưng khi nội dung (được xem) ở Mỹ và châu u, họ kiếm được từ 4 USD (91.000 VND) đến 8 USD (181.000 VND). Khán giả của ChuChu TV có mặt trên khắp địa cầu “.

Công ty hiện đang phát triển nội dung cho Tây Ban Nha, Mexico, Argentina và Mỹ, đồng thời cũng đang có kế hoạch triển khai thêm một vài chương trình bằng tiếng Ấn Độ trong khu vực như Tamil, Telugu và Hindi. Vidooly phỏng chừng mức doanh thu hàng tháng của ChuChu TV đạt từ 450.000 USD ( dao động 10 tỷ VND) đến 720.000 USD (dao động 16 tỷ VND), và lợi nhuận hàng năm được ước tính đạt mức từ 5,4 triệu USD (dao động 122 tỷ VND) đến 8,6 triệu USD (dao động 195 tỷ).

Ông Kar chia sẻ: “Nếu khách mua biết rằng 1 số kênh lớn nhất của Ấn Độ, chẳng hạn như All India Bakchod hoặc The Viral Fever, kiếm được từ 15 Rs lakh (dao động 53 tỷ VND) đến 25 Rs lakh (dao động 88 tỷ VND) mỗi tháng từ YouTube, chưa kể đến lợi nhuận từ việc tài trợ thương hiệu. Và họ là những hãng nổi tiếng nhất ở Ấn Độ, thì khách mua sẽ cảm thấy tầm cỡ của ChuChuTV lớn như thế nào.”

Đường đến vinh quang

Dù vậy, GĐ này, ChuChu cũng đang phải đối mặt có 1 cuộc tranh giành khốc liệt.

Các nhà cung cấp nội dung trong khu vực như InfoBells Telugu và Chellam Chellam đang áp dụng xâm nhập vào phân khúc ngôn ngữ iwr những khu vực chưa được khai thác. YouTube ước tính số người dùng ngôn ngữ Ấn Độ gốc sẽ đạt mức 500 triệu trong vài năm tới.

Ông Dayal của kênh YouTube giải đáp: “Nội dung dành cho trẻ em là 1 thể loại có tính tranh giành cao và có rất nhiều kênh phổ biến GĐ này như Little Baby Bum, KidsTV, HooplaKidz, v.v… Số lượt xem video của mỗi kênh lên đến hàng tỷ – có thể khiến cho một vài thể loại nội dung trùng nhau.”

Tuy nhiên, Dayal vẫn nhìn thấy 1 tương lai tươi sáng cho ChuChu TV. Ông chia sẻ: “Những nội dung dành cho trẻ em và gia đình có 1 điểm đặc trưng là không bao giờ lỗi thời”. “Chúng tôi tuyệt đối tin tưởng rằng ChuChu TV đã thi công 1 doanh nghiệp bền vững và khai thác được sức ảnh hưởng cũng như hệ thống bán toàn cầu của YouTube cho nội dung của họ. Và điều hoàn hảo là họ đang thi công mọi thứ dựa trên sức mạnh của chính họ và tập trung vào việc phát triển một vài mô hình kể chuyện bằng văn bản, nhắm mục tiêu đến những trẻ em ở độ tuổi lớn hơn. Đó là 1 chiến lược tốt để tiếp tục phát triển khi đối tượng khán giả chủ yếu của họ – thiếu nhi – đang lớn lên dần”.

Về phần Chandar, anh đã hoạch định khá rõ ràng những gì cần làm trong GĐ thứ hai.

Ngoài 1 studio rộng 20.000 feet vuông (dao động 1.858 m2) ở Chennai, ChuChu TV cũng đang có mức tăng trưởng doanh thu phát triển đều đặn ở mức trên 30%. Anh giải đáp: “Những gì chúng tôi muốn là 1 mối quan hệ hợp tác chiến lược có thể giúp chúng tôi cải tiến doanh nghiệp cũng như mảng nội dung và đưa chúng phát triển sang GĐ thứ hai”. “Hiện ở, chúng tôi không cần tiền. Chúng tôi chỉ muốn giữ vững địa điểm của mình và không cầm đèn chạy trước xe hơi”.

Theo Thanh Trúc Spiderum

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *