Người dùng nghi ngờ FPT Shop tặng loa Harman Kardon nhái khi mua Galaxy Note8, FPT Shop lên tiếng phân trần

Sau những nghi vấn về việc FPT Shop tặng loa Harman Kardon nhái khi người dùng mua Galaxy Note8, đơn vị này đã chính thức đưa ra câu trả lời nhằm trấn an người dùng.

Galaxy Note8 là chiếc smartphone đẳng cấp mới nhất của Samsung và chính thức được công bố vào ngày 23/8. Các nhà bán lẻ đã ngay lập tức khởi động 1 vài chương trình đặt hàng, trong đó, mỗi nhà bán lẻ lại có những quà tặng riêng cho bạn. Trong đó, FPT Shop – đơn vị dẫn đầu ở Việt Nam về lượng đơn đặt hàng Galaxy Note8 có hơn 6300 đơn, đã dành tặng người mua chiếc máy này 1 chiếc loa Harman Kardon Onyx Studio 3 mà theo đơn vị này nói là có trị giá 4 triệu đồng.

Loa Harman Kardon Onyx Studio 3

Loa Harman Kardon Onyx Studio 3

Ngày 29/09 vừa qua, Galaxy Note8 chính thức bắt đầu đến tay người tiêu dùng Việt, bao gồm cả những bộ loa Harman Kardon đối có những bạn ở FPT Shop. Tuy nhiên ngay sau đó, 1 số người dùng đã tỏ vẻ nghi ngờ về lý do xuất xứ của những bộ loa tặng kèm này.

Người dùng nhận loa Onyx Studio 3 khi mua Galaxy Note8 ở FPT Shop

Người dùng nhận loa Onyx Studio 3 khi mua Galaxy Note8 ở FPT Shop

Qua đó, theo nghiên cứu của người dùng, Harman Kardon chỉ có nhà bán độc quyền ở Việt Nam là PGI (Công ty TNHH Phúc Giang). Chiếc loa của FPT Shop tặng cho người dùng không phải do PGI bán, trong đó điểm khác biệt lớn nhất so có sản phẩm đến từ PGI là nhà máy sản xuất. Cả loa của PGI và FPT đều được sản xuất ở Trung Quốc, nhưng nhà máy của loa do PGI bán được đặt ở Thẩm Quyến, còn của FPT lại từ Hồ Châu. Một người dùng còn cho biết loa của FPT tặng cho chất âm khác có hàng chính hãng, “nghe mức 70% là vỡ tiếng”.

Người dùng nghi ngờ chất lượng loa Harman Kardon tặng kèm Galaxy Note8 của FPT Shop

Người dùng nghi ngờ chất lượng loa Harman Kardon tặng kèm Galaxy Note8 của FPT Shop

Tem trên loa Harman Kardon của FPT tặng kèm (trái) và bán bởi PGI (phải)

Tem trên loa Harman Kardon của FPT tặng kèm (trái) và bán bởi PGI (phải)

Mới đó, FPT Shop đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. Trên website chính thức của mình, FPT Shop khẳng định những chiếc loa này có lý do xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn nhập khẩu chính hãng và chắc chắn chất lượng kiểm định toàn cầu.

FPT Shop cho biết Harman International Industries (tập đoàn có thương hiệu Harman Kardon) có nhiều nhà máy ở 1 vài tỉnh/thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Thẩm Quyến, Tô Châu, Thượng Hải, Đan Đông. Trong đó, loa Harman Kardon Onyx Studio 3 mà FPT Shop tặng người dùng được sản xuất ở Tô Châu. Đơn vị nhập khẩu sản phẩm này về Việt Nam là Brightstar, là đối tác chính thức của Harman International Industries.

FPT Shop cho biết người dùng không cần lo lắng về chất lượng loa Harman Kardon được tặng, kể cả khi chúng được sản xuất ở nhiều nhà máy khác nhau. “Harman là 1 thương hiệu lâu đời, danh tiếng trong lĩnh vực âm thanh, là Tập đoàn toàn cầu nên dù sản xuất ở đâu, 1 vài sản phẩm của hãng luôn được kiểm soát gắt gao về quy trình và chất lượng nhằm có đến những sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn đồng nhất.” – website FPT Shop viết.

Theo Bình Minh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *