Người New York đi Uber nhiều hơn taxi

Theo Thời báo New York, lần Thứ nhất trong lịch sử, cư dân đô thị New York (Mỹ) đã sử dụng Uber nhiều hơn taxi truyền thống.

Uber không ngừng nỗ lực để mở rộng địa bàn ở New York và dường như đã đến ngày “hái quả”. Lần Thứ nhất trong lịch sử, nhiều người đi Uber hơn dịch vụ taxi truyền thống ở đô thị này, theo Thời báo New York. Chẳng hạn, trung bình 1 ngày trong tháng 7, Uber đã đi vào hoạt động 289.000 chuyến đi, trong khi taxi ghi nhận 277.000 chuyến.

Vị thế dẫn đầu của Uber có được là kết quả của việc gửi đi hàng ngàn xe đến một vài khu vực ngoại ô của New York như Queens và Bronx. Taxi rất khó tìm được ở những vị trí này, nơi đồng thời thiếu cả dịch vụ giao thông công cộng.

Theo New York Business, tổng số chuyến đi taxi của New York năm 2016 đã giảm 11% còn 123,7 triệu, doanh thu ngành giảm 9% còn 1,8 tỷ USD. Trong khi đấy, Morgan Stanley ước tính thị phần một vài chuyến đi thực hiện bởi taxi truyền thống giảm từ 84% tháng 4/2015 xuống 65% tháng 4 năm nay do những đối thủ như Uber, Lyft và Via giành được thị phần.

New York là 1 trong một vài phân khúc lớn nhất của Uber nhưng tăng trưởng không hề thuận lợi 1 phần vì Hiệp hội Taxi và Limousine. Taxi chẳng thể biến mất 1 sớm 1 chiều nhưng rõ ràng, họ đang dưới cơ Uber, ít nhất ở New York.

Uber Việt Nam có Tổng Giám đốc mới, thay thế ông Đặng Việt Dũng?

Theo Du Lam

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *