Người phụ nữ 37 tuổi này sẽ là nữ thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử New Zealand

Bà Jacinda Ardern sẽ trở thành Thủ tướng mới của New Zealand sau khi đảng của bà liên minh thành công có 1 đảng phái khác để nắm phần đông trong Quốc hội, chấm dứt 9 năm cầm quyền của Đảng Quốc gia.

Dự kiến tuyên thệ nhậm chức vào tuần tới, bà Ardern sẽ là nữ thủ tướng thứ 3 và trẻ nhất trong lịch sử New Zealand. Trước đấy, có 1 thủ tướng khác cũng nhậm chức năm 37 tuổi nhưng trẻ hơn so có bà Ardern nếu tính theo số tháng.

Liên minh giữa Công đảng đối lập của bà Ardern có đảng New Zealand trên hết đã chấm dứt những tranh cãi trên chính trường New Zealand kể từ cuộc bầu cử hồi tháng 9 vừa qua. Khi đấy, đảng của Quốc gia của Thủ tướng đương kim thủ tướng Bill English giành chiến thắng nhưng chẳng thể chiếm đủ phần đông ghế để thành lập chính phủ mới.

Cả đảng Quốc gia và Công đảng đối lập đều phải chọn mhữngh liên minh có 1 đảng phái khác để có thể thành lập chính phủ. Chính vì vậy, đảng Đảng New Zealand là trên hết, có 9 ghế trong quốc hội, trở thành nhân tố chọn lọc cho cuộc đua quyền lực ở quốc gia 4,6 triệu dân này. Sự kết hợp có đảng New Zealand trên hết đã giúp Công đảng đối lập giành 63/120 ghế trong quốc hội, chấm dứt 9 năm cầm quyền của đảng Quốc gia.

Ngay tức thì, phân khúc tài chính đã có phản ứng có sự mhữngh tân trên chính trường. Giới đầu tư và mhững nhà kinh tế tỏ ra lo lắng và thận trọng trong khi trên phân khúc tiền tệ ngày 19/10, giá đô la New Zealand đã sụt giảm mạnh từ 1,5 đến 2% so có mhững ngoại tệ như bảng Anh hay USD. Người ta lo ngại những chính sách bán hàng kiểm soát tài chính nghiêm ngặt sẽ được chính phủ mới đưa ra.

Sheryl Sandberg – Người phụ nữ quyền lực nhất ở Facebook và những chuyện chưa kể về vị COO đặc trưng nhất địa cầu

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *