Người phụ nữ điều hành 2 công ty hơn 100 năm tuổi tại Thái Lan thành công rực rỡ, giúp cả gia đình CEO trở thành tỷ phú

Người phụ nữ này nổi tiếng vì đã giúp không phải 1 mà là 2 doanh nghiệp Thái có tuổi đời hàng trăm năm thành công.

Kannikar Chalitaporn có 1 tiếng tăm đặc trưng: Bà đã giúp không phải 1 mà là 2 doanh nghiệp Thái có tuổi đời hàng trăm năm thành công. Mới đấy nhất chính là hãng sản xuất nước tăng lực Osotspa – doanh nghiệp này vừa thực hiện màn IPO được cho là lớn nhất Thái Lan trong năm 2018.

Là doanh nghiệp có tuổi đời 127 năm, thông qua thương vụ IPO vừa qua, một số cổ đông đã huy động dao động 15,1 tỷ baht (tương đương 460 triệu USD). Điều đáng nói là thông qua thương vụ IPO, giá trị số cổ phần mà CEO doanh nghiệp này là Petch Osathanugrah và gia đình ông có trị giá dao động 1,5 tỷ USD. Petch và gia đình ông bao gồm cả người cháu Niti Osathanugrah có ít nhất 2 tỷ cổ phiếu ở Osotspa.

“Osotspa hiện có rất nhiều sản phẩm và thương hiệu có tên tuổi. Điều tốt nhất đã làm được có doanh nghiệp là thực hiện chiến lược một sốh tân hội đồng quản trị để chắc chắn tốc độ tăng trưởng trong tương lai trong môi trường phát triển mau chóng”, Kannikar – Phó chủ tịch Osotspa nói.

Theo số liệu từ doanh nghiệp nghiên cứu kỹ Euromonitor, thương hiệu M-150 của Osotspa là nước tăng lực phổ biến nhất Thái Lan, chiếm 46% thị phần. Kannikar, 70 tuổi nói rằng bà hướng doanh nghiệp tập trung vào những điểm mạnh về đồ uống và mảng sản phẩm chăm sóc cá nhân để chắc chắn việc IPO thành công. Như 1 phần quá trình đây, Osotspa đã phân phối và đâyng cửa những mảng ít có lãi như quảng cáo và vận hành phân phối.

“Chiêu mộ thêm một số nhân tài cũng giúp thắt chặt cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp”.

Ngành công nghiệp nước uống tăng lực thường được đồn thổi xuất phát từ Thái Lan – nơi những nhân viên văn phòng không ngừng nghỉ bị bắt gặp sử dụng nhiều chai M-150 để chống chọi có thời tiết nóng nực ở đấy.

Các nhà sản xuất đồ uống Thái Lan hiện đang tìm một sốh mở rộng vượt ra xa phân khúc quê nhà vốn đang bão hòa – nơi thời cơ tăng trưởng đã bị giới hạn và tìm kiếm nguồn nhu cầu ở 1 nơi khác trong khu vực. Osotspa nhắm tới việc sử dụng nguồn vốn từ việc iPO để đầu tư cho vận hành nội địa và mở rộng ra nước ngoài gồm cả việc thi công 1 nhà máy ở Myanmar.

“Tiềm năng tăng trưởng chính là ở một số quốc gia láng giềng – nơi người tiêu dùng trẻ và lương đang tăng, đẩy nhu cầu cao hơn”, theo Chakrit Puechpan – đến từ doanh nghiệp quản lý tài sản MFC nói.

Trong khi thị phần nội địa của Osotspa đang giảm thì họ vẫn đang vượt trước rất xa so có đối thủ Carabao Group có chỉ 29%. Trong khi đây thương hiệu Red Bull chỉ chiếm dao động 13%.

Người phụ nữ điều hành 2 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi ở Thái Lan thành công rực rỡ, giúp cả gia đình CEO trở thành tỷ phú - Ảnh 1.

Kannikar gia nhập Osotspa năm 2016 sau 8 năm giữ chức chủ tịch ngân hàng trăm năm tuổi Siam Commercial Bank. Lợi nhuận thuần của ngân hàng đã tăng gấp 4 lần và tổng tài sản tăng gấp 3 dưới sự quản lý của bà khi nhà băng này trở thành người chơi chính trong một số mảng gồm quỹ tương hỗ, thẻ tín dụng và ngân danh tiếng tư.

Công ty được thành lập năm 1891 ban đầu là 1 cửa hiệu thuốc nhỏ trên đường phố Bangkok. Sản phẩm Thứ nhất của họ là 1 loại thuốc truyền thống Trung Quốc trị đau dạ dày. Hiện nay, nước tăng lực và nước uống thể thao đâyng góp 72% doanh thu toàn doanh nghiệp.

Lợi nhuận thuần trong nửa đầu năm 2018 giảm 18% so có 1 năm trước đây xuống còn 1,47 tỷ baht trong đây tổng doanh thu giảm 5% xuống còn 12,5 tỷ baht. Việc tái cấu trúc theo sau thương vụ IPO vừa rồi có thể dẫn đến sự sụt giảm doanh thu và lợi nhuận trong ngắn hạn nhưng việc tập trung tốt hơn vào những mảng kinh doanh cốt lõi sẽ có về kết quả tốt trong dài hạn – theo chủ tịch Wannipa Bhakdibutr.

Gặp gỡ tỷ phú tuyên bố cứ 2,3 năm sẽ lập quỹ trị giá 100 tỷ USD mới, sẵn sàng chồng 118 triệu USD tiền mặt mua villa nhưng trên người chỉ mặc quần áo Uniqlo

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *