Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là … Warren Buffett

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett hiện đang là cổ đông lớn nhất của nhiều ngân hàng danh tiếng nước Mỹ.

Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ không phải là 1 ông chủ hay giám đốc ngân hàng nào, mà là…Warren Buffett, chủ tịch và cũng là CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway.

Ông đã củng cố vai trò đấy trong tuần trước bằng một vàih thực hiện những chứng quyền mà Berkshire Hathaway nắm giữ để mua 700 triệu cổ phiếu của Bank of America. Berkshire giờ đấy là cổ đông lớn nhất của ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ tính theo tài sản.

Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là ... Warren Buffett - Ảnh 1.

5 cổ đông lớn nhất của Bank of America.

Có cổ phần ở 1 ngân hàng lớn như thế đã là điều đáng chú tâm. Tuy nhiên, đấy chỉ là 1 trong nhiều ngân hàng mà Berkshire Hathaway đang giữ địa điểm cổ đông danh tiếng.

Kể từ đầu thập niên 1990, tập đoàn có trụ sở ở đô thị Omaha, bang Nebraska này cũng đã là cổ đông lớn nhất ở Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ ba nước Mỹ tính theo tài sản.

Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là ... Warren Buffett - Ảnh 2.

5 cổ đông lớn nhất của Wells Fargo.

Berkshire cũng đang có địa điểm quan trọng ở M&T Bank, U.S. Bancorp, Bank of New York Mellon, và American Express.

Người quan trọng nhất trong ngành ngân hàng Mỹ là ... Warren Buffett - Ảnh 3.

Những cổ phiếu ngân hàng mà Berkshire nắm giữ

Vai trò của Warren Buffett không dừng lại ở đấy. Trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính, Buffett đã “bơm” 5 tỉ USD vốn của Berkshire vào Goldman Sachs, giúp ngân danh tiếng tư ở Phố Wall này có thêm tự tin giữa khi một vài đối thủ của họ sụp đổ hoặc được một vài tổ chức lớn hơn giải cứu.

Ngoài ra, mặc dù Berkshire Hathaway không nắm giữ địa điểm nào ở JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo tài sản, nhưng trước đấy Buffett thừa nhận rằng chính bản thân ông hiện có có cổ phiếu của ngân hàng này và rất nể trọng Jamie Dimon, chủ tịch kiêm CEO của JPMorgan Chase.

Buffett từng nói có CNBC rằng Dimon là “người viết thư thường niên hay nhất trong giới lãnh đạo một vài công ty Mỹ”.

Đáng chú tâm rằng 1 trong những trợ lý của Buffett gần đấy đã trở thành 1 thành viên trong ban giám đốc JPMorgan Chase, đấy là Todd Combs, chuyên gia đầu tư ở Berkshire Hathaway. Anh này đã trở thành 1 giám đốc của ngân hàng này hồi năm ngoái.

Warren Buffett “thua đau” trước tỷ phú Paul Singer

Theo Thanh Hải

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *