Người sáng lập LeEco từ chối quay về Trung Quốc

Lấy lí do đang gây quỹ cho LeEco, người sáng lập công ty này đã để anh trai quay về đối mặt có mhững nhà chức trách Trung Quốc.

Jia Yueting – nhà sáng lập thương hiệu LeEco – đã chọn ở lại Mỹ và để anh trai đối mặt có mhững nhà quản lý Trung Quốc.

Nhà sáng lập LeEco đã từ chối không trở lại Trung Quốc để trả lời những câu hỏi về tình hình tài chính đang trên bờ lâm nguy của công ty ông. Reuters tin rằng Jia Yueting, người đã được lệnh phải trở về quê hương của mình đã chọn lọc ở lại Mỹ.

Một nguồn tin nói rằng ông đang tập trung vào gây quỹ cho tương lai Faraday LeEco và chẳng thể rời Mỹ vào khi này. Do đó, Jia đã để Jia Yuemin – anh trai của mình – quay lại Trung Quốc để báo cáo mhững vấn đề liên quan LeEco có chính quyền.

LeEco khởi nghiệp như là 1 công ty vui chơi nhưng sau đó mau chóng phát triển thành 1 tập đoàn có nhiều công ty con. Tuy nhiên, theo điều tra của Engadget thì LeEco không đủ sức mạnh tài chính để phát triển lớn mạnh hơn. Họ mô tả cơ cấu có phức tạp của LeEco thực chất là 1 “vỏ bọc” để che dấu mhững công ty con làm ăn thua lỗ.

Năm 2017, công ty này đã phải trả 1 khoản tiền mặt và buộc phải phân phối tài sản, sa thải bớt nhân viên để chi trả mhững khoản nợ được cho là tới 1,54 tỷ USD. Jia Yueting bác bỏ ý tưởng rằng LeEco không có lợi nhuận và nói rằng 1 khoản chi trả thất bại trong tháng 7 khiến tài sản bị đóng băng. Vào đầu tháng 12, doanh nhân này đã bị mhững nhà chức trách Trung Quốc đưa vào danh sách đen nợ xấu cần phải chi trả gấp.

Tham khảo: Engadget

Nhà sáng lập LeEco không biết đang ở đâu, bị phát lệnh đề nghị về nước… trả nợ

Theo BILLVN

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *