Người thừa kế duy nhất của đế chế mỹ phẩm khổng lồ L’Oreal vừa từ trần ở tuổi 94

Hiện tỷ phú Liliane Bettencourt của tập đoàn L’Oreal đang nắm giữ khối tài sản 42,5 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Theo tài liệu từ tờ Bloomberg, nữ tỷ phú Liliane Bettencourt – người thừa kế đế chế mỹ phẩm L’Oreal và là nữ tỷ phú giàu có nhất địa cầu vừa từ trần ở tuổi 94.

Trong tuyên bố về sự ra đi của nữ tỷ phú này, CEO tập đoàn L’Oreal Group nói rằng bà ra đi ở nhà riêng ở Neuilly vào thứ 4 – 1 vùng ngoại ô phía tây Paris. Hiện lý do dẫn tới cái chết của bà vẫn chưa được hé lộ.

Bettencourt là người con duy nhất của nhà sáng lập L’Oreal Eugene Schueller và bà có dao động 1/3 cổ phần doanh nghiệp. Cuộc đời của Liliane đã chứng kiến sự phát triển của doanh nghiệp có trụ sở ở Paris của gia đình tăng trưởng từ đế chế cung cấp thuốc nhuộm tóc thành 1 nhà sản xuất mhững sản phẩm chăm sóc tóc khổng lồ có hơn 30 thương hiệu bao gồm cả Lancome và Garnier được phân phối ở hơn 140 quốc gia trên toàn địa cầu.

Trong năm 2016, báo cáo của doanh nghiệp cho thấy họ đạt doanh thu 25,8 tỷ euro (tương đương 27 tỷ USD). Khối tài sản của Bettencourt trị giá 42,5 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Việc bà Bettencourt qua đời khiến nhiều người quan tâm tới 23% cổ phần của Nestle ở L’Oreal – cổ đông lớn thứ 2 sau gia đình Bettencourt. Gã khổng lồ thực phẩm và gia tộc Bettencourt đã thiết lập “thỏa thuận cổ đông” vào năm 2006 theo đó ngăn cản việc tăng cổ phần của cả 2 bên cho tới 6 tháng sau cái chết của Liliane Bettencourt. Như vậy trong bối cảnh giai đoạn này, quy định này sẽ có hiệu lực tới tháng 3/2018.

Năm 2014, L’Oreal đã mua lại 8% cổ phần từ Nestle. Phía Neslte khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục phối hợp để thực hiện thỏa thuận của cổ đông như đã được ký kết.

“Tình khách mua, sự hiểu biết và sức khỏe là những hương vị cho cuộc sống. Tôi coi đó là những thứ giá trị nhất. Những thứ chẳng thể đong đếm được mới chính là những điều quan trọng nhất trong cuộc đời này”, Bettencourt nói trong 1 bài phỏng vấn tới tờ tạp chí L’Egoiste vào năm 1988.

Sau khi chồng Bettencourt – chính trị gia gây nhiều tranh cãi Andre Bettencourt qua đời vào năm 2007m, bà Bettencourt luôn phải tập trung giám sát, giải quyết rất nhiều mâu thuẫn pháp lý về cổ phần trong doanh nghiệp. Thậm chí, người ta còn gọi bà có cái tên vui nhộn là “bà Bettencourt của những rắc rối”. Ngoài ra bà cũng gặp rắc rối có người con gái duy nhất Francoise Bettencourt Meyers khi bà này kiện 1 nhiếp ảnh gia người Pháp vì tội cố tình chiếm đoạt tài sản của mẹ mình.

CEO JPMorgan tuyên bố “dìm hàng” bitcoin đẩy giá xuống rồi âm thầm mua vào, giờ thì giá bitcoin lại sắp chạm mốc 4.000 USD

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *