Người tiêu dùng kết nối: Nhóm khách hàng doanh nghiệp Việt cần để ý ngay từ bây giờ nếu muốn phát triển trong tương lai

Theo Niesel, đã đến khi dựa vào lương để định nghĩa 1 bạn tiềm năng không còn là đủ, mà thay vào chúng ta cần 1 khái niệm mới hơn, thích hợp có thời đại của công nghệ kỹ thuật số giai đoạn này: Người tiêu dùng kết nối (Connected Spenders).

Người tiêu dùng kết nối, họ là ai?

Một báo cáo được thực hiện đồng thời bởi Nielsen và Demand Institute chỉ ra người tiêu dùng (NTD) kết nối là những người không ngừng nghỉ truy cập internet và có mức độ sẵn sàng chi tiêu cao. Họ cũng là những “người mua sắm đa kênh”, tham dự mua sắm ở cả một số cửa hàng thực ở lẫn một số trang mua sắm trực tuyến nhưng số lượng mua trực tuyến lớn hơn (chiếm dao động 80%).

Trước khi mua sắm, NTD kết nối sẽ tìm kiếm tài liệu về sản phẩm để xem xét từ cả hai nguồn online và offline. Và 4 trong 5 NTD kết nối sẽ xem xét một số nhận xét về sản phẩm trên một số kênh trực tuyến (83%) hoặc từ mạng xã hội (74%) trước khi chọn lọc có mua sản phẩm đó hay không. Trong khi đó 2 trong 3 (66%) NTD kết nối sẽ trực tiếp xem sản phẩm ở cửa tiệm thực ở trước khi đặt hàng trực tuyến.

Một điểm nữa là NTD kết nối rất quan tâm đến vấn đề giá cả. Họ luôn tìm kiếm những đơn hàng giảm giá, một số chương trình khuyến mãi dù đang mua sắm ngay ở cửa hàng (hơn 50%).

Tại sao công ty Việt cần quan tâm đến nhóm bạn này?

Theo nghiên cứu kỹ của Niesel, số lượng NTD kết nối ở Việt Nam trong năm 2015 là 23 triệu người, tuy nhiên, con số này được dự báo sẽ tăng gần như gấp đôi và chạm ngưỡng 40 triệu người trong năm 2025. Tương tự, mức chi tiêu hàng năm của họ cũng tăng gấp đôi, chiếm dao động 1 nửa tổng tiêu dùng hằng năm tính đến thời điểm 2025.

Đây là nhóm có lương khá và luôn sẵn lòng chi tiêu. Số liệu chỉ ra hơn ¾ NTD kết nối Việt Nam đến từ tầng lớp có mức lương cao (76%) và dao động 2/3 đến từ tầng lớp trung lưu (62%) và 43% đến từ nhóm có lương thấp hơn.

Khoảng 1/3 NTD kết nối là những người trẻ, có độ tuổi từ 21 – 34, lại sống chủ yếu ở khú vực đô thị nên luôn có xu hướng mua sắm để nâng cấp cuộc sống của mình,

“Các công ty thường có xu hướng tìm kiếm thời cơ tăng trưởng dựa trên mức lương, đặc trưng họ sẽ ưu tiên khai thác thời cơ từ tầng lớp trung lưu. Nhưng trong môi trường kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động và tầng lớp trung lưu gặp nhiều sự bất ổn như giai đoạn này, chỉ xét trên mức lương thôi thì không đủ. Chuyển đổi trọng tâm, tập trung khai thác vào NTD kết nối – 1 tầng lớp NTD đang phát triển mạnh mẽ – mới có thể giải quyết được những thiếu sót của một sốh tiếp cận thông qua lương”, ông Rakesh Dayal, giám đốc cao cấp, trưởng bộ phận Nghiên cứu Người tiêu dùng, Nielsen Việt Nam nhận định.

“NTD kết nối là 1 phân khúc NTD mới, đang phát triển rất nhanh. Họ có mức sẵn sàng chi tiêu rất cao, thậm chí sẵn sàng chi trả cao hơn mức lương của họ. Do đó, đối có một số công ty đang tìm kiếm thời cơ tăng trưởng từ NTD Việt Nam thì đó chính là phân khúc cần phải tập trung khai thác”.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *