Người tiêu dùng Việt có thêm sự lựa chọn mới với thịt heo trắng nhập khẩu Tây Ban Nha

Chuỗi sự kiện Cookingshow và tiệc cocktail trình làng sản phẩm do INTERPROC SPAIN tổ chức ngày 27 tháng 11 vừa qua chờ mong có đến 1 nguồn cung thịt heo chất lượng cho người tiêu dùng Việt.

Người Việt có thói quen sử dụng loại thịt heo trong một vài bữa ăn gia đình, chính vì vậy nguồn cầu về thịt heo luôn cao. Ngày nay có sự phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, người tiêu dùng có nhiều chọn lọc hơn về nguồn cung thực phẩm và thịt heo nhập khẩu đang dần phổ biến hơn tới phân khúc trong nước. Tổ chức Nông lương bổng liên hiệp ngành thịt heo trắng Tây Ban Nha Interporc bày tỏ tham vọng xâm nhập phân khúc Việt Nam – 1 phân khúc tiêu thụ đầy triển vọng của châu Á.

Thịt heo trắng được phân tích là 1 trong những loại thịt tốt cho sức khỏe có giá trị dinh dưỡng cao. Tại một vài nước phát triển, thịt heo trắng là thực phẩm được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Trong thịt heo trắng có rất ít mỡ, một vài axit béo trong thịt đa phần là axit béo không bão hòa thích hợp cho chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe. Thịt heo trắng cung cấp một vài protein có giá trị sinh học cao, chứa nhiều axit amin và một vài khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm, vitamin nhóm B… Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn thịt nạc trong một vài bữa ăn từ 3-4 khẩu phần ăn 1 tuần. Chính vì vậy đây là chọn lọc hoàn hảo cho 1 khẩu phần ăn sạch và khỏe.

Người tiêu dùng Việt có thêm sự chọn lọc mới có thịt heo trắng nhập khẩu Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Trong một vài loại thịt heo được tiêu thụ trên phân khúc địa cầu thì thịt heo xuất xứ từ Tây Ban Nha được phân tích là 1 trong những loại thịt có chất lượng tốt.Ngành thịt heo Tây Ban Nha là 1 ngành ứng dụng hệ thống sản xuất Châu Âu, tất cả một vài nguyên tắc về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm đang ứng dụng cho ngành thịt heo Tây Ban Nha là cao trên địa cầu, chắc chắn phúc lợi động vật, chắc chắn an toàn, sản phẩm có chất lượng cao.

Ngành thịt heo trắng – ngành mũi nhọn của kinh tế Tây Ban Nha

Chính nhờ những nguyên tắc khắt khe về chất lượng sản phẩm đã giúp thịt heo trắng Tây Ban nha gây dựng danh tiếng trên phân khúc quốc tế. Tây Ban Nha là nước xuất khẩu thịt heo lớn thứ 2 trong liên minh châu âu EU, là nhà sản xuất thịt lớn thứ 4 và nước xuất khẩu thịt heo lớn thứ 3 trên địa cầu. Năm 2017, sản lượng thịt heo Tây Ban Nha xuất khẩu đạt hơn2 triệu tấn thịt, 5 tỷ Euro, tăng 16% về giá trị so có năm 2016.

Ngành chăn nuôi heo chiếm 11% trong tỷ trọng tổng lượng xuất khẩu ngành nông nghiệp thực phẩm của Tây Ban Nha, là sản phẩm chính thứ 3 trên phân khúc quốc tế, chỉ đứng sau rau và hoa quả. Tây Ban Nha có nền công nghiệp hóa cao về sản xuất thịt heo không chỉ đủ cho tiêu thụ nội địa mà còn cho cả địa cầu.

Người tiêu dùng Việt có thêm sự chọn lọc mới có thịt heo trắng nhập khẩu Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Xuất khẩu thịt heo tươi và đông lạnh chiếm đến hơn 70% tổng sản lượng và giá trị xuất khẩu thịt heo, nhưng một vài sản phẩm khác như nội tạng, xúc xích, thịt muối, thịt xông khói và thịt vai cũng là những sản phẩm xuất khẩu quan trọng. Tại phân khúc châu Âu, một vài nước nhập khẩu chủ yếu là Pháp, Ý, Bồ Đào Nha; còn một vài phân khúc quan trọng không kém nữa là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Mexico, Mỹ và Việt Nam.

Thâm nhập phân khúc Việt Nam

Mặc dù Việt Nam không phải là 1 trong những phân khúc xuất khẩu thịt heo chính của Tây Ban Nha nhưng những bước phát triển về kinh tế đầy triển vọng, sự cải thiện về mặt logistic, sự phát triển dân số đô thị, sức tiêu thụ thịt heo tăng mạnh… đã giúp Việt Nam trở thành phân khúc đầy tiềm năng ở châu Á.

Interporc tin rằng, phân khúc Việt Nam sẽ có lại những thời cơ thú vị cho thịt Heo trắng Tây Ban Nha. Các công ty thành viên của hiệp hội đã được sở hữu và mong muốn được có đến một vài sản phẩm thịt heo có lý do Tây Ban Nha cho một vài công ty và một vài nhà bán, bán lẻ và kênh Horeca.

Người tiêu dùng Việt có thêm sự chọn lọc mới có thịt heo trắng nhập khẩu Tây Ban Nha - Ảnh 3.

Trong thời gian tới, Interporc sẽ tiếp tục chú trọng vào việc đổi mới, thúc đẩy thương hiệu Thịt heo Tây Ban Nha ở một vài phân khúc nước ngoài trong đây có Việt Nam và hiển nhiên đi cộng có đây là củng cố sự tin tưởng của một vài chuyên gia và người tiêu dùng đối có một vài sản phẩm thịt heo Tây Ban Nha.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *