Người tiêu dùng Việt ngày càng ít đi chợ và siêu thị lớn, nhưng lại “chăm” vào cửa hàng tiện lợi, bách hóa hơn cách đây 8 năm

Theo báo cáo của Nielsen mới đây, 2018 là năm một vàih tân chưa từng có cho kênh thương mại tiên tiến. Mặc dù kênh truyền thống bao gồm chợ vẫn chiếm ưu thế ở Việt Nam nhưng kênh tiên tiến đã và đang đạt được nhiều cột mốc ấn tượng.

Từ năm 2012, số lượng cửa hàng tiện lợi đã tăng gần gấp bốn lần và trung tâm thương mại mini dẫn đầu về tốc độ khai trương cửa hàng trong 9 tháng đầu năm 2018. Các cửa hàng chuyên phân phối sản phẩm chăm sóc cá nhân và một vài cửa hàng thuốc tiên tiến cũng đã mở rộng mau chóng, tăng gấp đôi trong hai năm qua.

Vì một vài nhà phân phối lẻ kênh thương mại tiên tiến tiếp tục mở rộng và đầu tư vào việc cải thiện hệ thống cửa hàng để lôi kéo nhiều người mua hàng hơn nên triển vọng của kênh này trong tương lai sẽ còn được đẩy mạnh Bên cạnh đây.

Theo số liệu Đo lường phân phối lẻ của Nielsen, doanh thu của mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) của kênh thương mại tiên tiến ở khu vực đô thị đạt mức tăng trưởng lên đến hai con số 11,3% trong quý 2 năm nay, nổi bật hơn so có kênh truyền thống chỉ tăng 1,6%.

Từ quan điểm của người mua hàng, sự một vàih tân trong cơ cấu kênh thương mại tiên tiến sẽ có lại một vàih tân tích cực cho người mua hàng Việt Nam vì người hàng sẽ có nhiều chọn lọc hơn để mua sắm.

Báo cáo mới nhất của Nielsen về Xu Hướng Mua Dàng Toàn Cầu cho thấy rằng người mua hàng Việt Nam giai đoạn này đã dần ít đi vào chợ truyền thống, thay vào đây họ đến một vài cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại mini, cửa hàng phân phối một vài sản phẩm chăm sóc cá nhân, cửa hàng thuốc tây tiên tiến và cửa hàng tạp hóa không ngừng nghỉ hơn. Báo cáo đã chỉ ra rằng số lượng lượt đi mua sắm đến một vài cửa hàng này vào năm 2018 tương đối cao hơn so có năm 2010.

Người tiêu dùng Việt càng ngày càng ít đi chợ và trung tâm thương mại lớn, nhưng lại chăm vào cửa hàng tiện lợi, bách hóa hơn một vàih đây 8 năm - Ảnh 1.

Gaurang Kotak – Trưởng bộ phận Nghiên cứu hành vi người tiêu dung Nielsen Việt Nam, nhận định rằng “Có nhiều nhân tố thúc đẩy sự một vàih tân này. Sự thuận tiện, kinh tế và mối quan tâm về sức khỏe và an khang có thể là những nhân tố ảnh hưởng chính đến hành vi của người mua hàng.

Trước hết, khi người mua hàng ở đô thị có ít thời gian hơn, làm việc ở một vài đô thị đông đúc, phải đối mặt có tắc nghẽn giao thông và sống xa nơi làm việc của họ, họ cần một vài biện pháp và sản phẩm tiện lợi có thể giúp cuộc sống của họ thuận tiện hơn”.

Văn hoá trung tâm thương mại ở Việt Nam qua con mắt của bà mẹ Việt 2 con: “Đi trung tâm thương mại, ghét nhất là…”

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *