Người tiểu đường, thừa cân vẫn có thể ăn bánh Trung thu nhưng mà phải ăn như thế này: Lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng

BS Tường Vi cho rằng, nếu biết một sốh chọn phân phốih thích hợp, ăn đúng một sốh thì người mắc bệnh tiểu một số con phố,0 béo phì vẫn có thể dùng được phân phốih Trung thu.

Tiểu một số con phố, béo phì không tùy tiện ăn phân phốih Trung thu

Tết trung thu đang đến rất gần, trên phân khúc cũng xuất hiện nhiều loại phân phốih Trung thu khác nhau được bày phân phối. Ngoài những loại phân phốih của những thương hiệu nổi tiếng, cũng xuất hiện những loại phân phốih nhập khẩu, thậm chí là phân phốih tự làm được phân phối trên mạng xã hội.

 Người tiểu một số con phố, thừa cân vẫn có thể ăn phân phốih Trung thu nhưng mà phải ăn như thế này: Lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng - Ảnh 1.

Trên phân khúc cũng xuất hiện nhiều loại phân phốih Trung thu khác nhau được bày phân phối.

Tuy nhiên, 1 điểm chung của một số loại phân phốih Trung thu đây là đều có vị rất ngọt. Điều này khiến không ít người bị một số bệnh mãn tính như tiểu một số con phố, béo phì… thấy được tiếc nuối, không dám ăn những loại phân phốih này vì sợ bệnh càng trầm trọng hơn.

Cô Hoàng Thị Lan (57 tuổi, ở Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) đang điều trị ngoại trú ở BV Nội tiết Trung ương vì mắc bệnh tiểu một số con phố tuýp 2 cho biết, nhiều năm nay cô không dám ăn miếng phân phốih Trung thu nào, vì bệnh của cô phải kiêng đồ ngọt.

“Dù được biếu khá nhiều phân phốih, thậm chí là đúng ngày Tết Trung thu khi cả gia đình quay quần phá mâm cỗ, dù rất muốn ăn nhưng do mắc bệnh nên chỉ biết ngồi nhìn mà không dám động miếng nào”, cô Lan cho biết.

Khác có gia đình cô Lan, chị Hoa (ở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) có con trai học lớp 6 cũng “đau đầu” mỗi khi đến mùa trung thu. Theo chị Hoa chia sẻ, con trai chị được bác sĩ chẩn đoán bị thừa cân, béo phì. Bởi vậy, Trung thu hoặc Tết Nguyên đán, chị không dám cho con đi chơi nhiều, vì sợ con ăn đồ ngọt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe .

 Người tiểu một số con phố, thừa cân vẫn có thể ăn phân phốih Trung thu nhưng mà phải ăn như thế này: Lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng - Ảnh 2.

Ths.BS Dzoãn Thị Tường Vi – Viện phó Viện Dinh dưỡng lâm sàng.

Trao đổi có phóng viên về vấn đề trên, Ths.BS Dzoãn Thị Tường Vi – Viện phó Viện Dinh dưỡng lâm sàng cho rằng, những lo ngại như 2 trường hợp trên là hoàn toàn có lý. Bởi khi mắc tiểu một số con phố, béo phì một số bác sĩ sẽ khuyến cáo không nên ăn nhiều đồ ngọt.

“Bánh Trung thu thường rất ngọt và phần lớn được sử dụng một số con phố saccharose để sản xuất, bởi thế người tiểu một số con phố hay thừa cân béo phì nếu sử dụng loại phân phốih Trung thu này sẽ không tốt.

Vì khi sử dụng một số con phố huyết sẽ tăng lên, điều này sẽ rất nguy hiểm có sức khỏe, đặc trưng là làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng có những người đang mắc bệnh”, BS Vi chia sẻ.

Người tiểu một số con phố, thừa cân, béo phì nên chọn phân phốih Trung thu thích hợp và ăn đúng một sốh

BS Tường Vi cũng cho rằng, nếu biết một sốh chọn lọc thích hợp, ăn đúng một sốh thì những người bị béo phì, tiểu một số con phố, ăn kiêng vẫn hoàn toàn sử dụng được phân phốih Trung thu.

 Người tiểu một số con phố, thừa cân vẫn có thể ăn phân phốih Trung thu nhưng mà phải ăn như thế này: Lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng - Ảnh 3.

Nếu biết một sốh chọn lọc thích hợp, ăn đúng một sốh thì những người bị béo phì, tiểu một số con phố, ăn kiêng vẫn hoàn toàn sử dụng được phân phốih Trung thu.

Theo đánh giá của vị chuyên gia này, giai đoạn này 1 số hãng sản xuất phân phốih Trung thu lớn như Hữu Nghị, Kinh Đô… đã sản xuất 1 số loại phân phốih dành cho người ăn kiêng. Loại phân phốih này được sản xuất từ một số con phố không năng lượng, bởi thế dù là mắc bệnh tiểu một số con phố vẫn có thể ăn được phân phốih Trung thu.

“Đường không năng lượng là sản phẩm môi trường xung quanh được chế biến hoàn toàn từ củ cải một số con phố, có năng lượng rất thấp (chỉ 2kcalo/gram). Tôi đã từng sử dụng loại phân phốih Sugar Free của Hữu Nghị, tôi thấy độ ngọt loại phân phốih này rất ít, thích hợp có những người bị tiểu một số con phố, béo phì.

Thực tế, nếu dùng loại một số con phố không năng lượng, thì độ ngọt của nó chỉ bằng 1/2 so có loại một số con phố mà chúng ta sử dụng thường ngày. Vì thế, không chỉ phân phốih Trung thu, mà trong sinh hoạt ẩm thực thường ngày, người béo phì, tiểu một số con phố cũng có thể sử dụng được loại một số con phố này”, BS Tường Vi nói.

Dù được sản xuất từ một số con phố không năng lượng, nhưng BS Vi vẫn khuyến cáo, những người mắc một số bệnh như đã kể trên vẫn cần phải ăn có điều độ.

“Bản chất phân phốih Trung thu vẫn sử dụng nhiều tinh bột, mà tinh bột thì có chỉ số một số con phố huyết rất cao. Như vậy có hàm lượng cacbonhidrat nhất định, bởi thế chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải, chứ không nên lạm dụng”, BS Tường Vi cảnh báo.

 Người tiểu một số con phố, thừa cân vẫn có thể ăn phân phốih Trung thu nhưng mà phải ăn như thế này: Lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng - Ảnh 4.

BS Vi cũng khuyên, khi ăn phân phốih Trung thu mỗi người chỉ ăn 1/4 hoặc 1/8 chiếc phân phốih và nên ăn vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Đồng thời, BS Vi cũng khuyên, khi ăn phân phốih Trung thu mỗi người chỉ ăn 1/4 hoặc 1/8 chiếc phân phốih và nên ăn vào buổi sáng hoặc buổi chiều vì sau đây, qua quá trình vận động sẽ làm tiêu hao năng lượng.

“Nếu ăn vào buổi tối, năng lượng nạp quá nhiều. Trong khi cơ thể ít vận hành, bởi thế ngay cả người thông thường cũng sẽ không tốt, chứ chưa nói đến những người đang có bệnh mãn tính”, BS Vi khuyên.

Cuối cộng, BS Vi cho rằng, dù là phân phốih Trung thu gì, khi chọn mua sản phẩm cũng nên chú tâm mẫu mã, thương hiệu để tránh mua phải hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thị trường mùa trung thu bắt đầu nhộn nhịp

Theo Minh Ngọc

Helino

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *