Người Việt chi 4 tỷ USD du học mỗi năm, riêng Hà Nội và TPHCM có tới 450 trung tâm tiếng Anh, ngành giáo dục đang là mỏ vàng đối với giới đầu tư?

“Các nhà đầu tư càng ngày càng quan tâm hơn đến 1 số trọng điểm ngoại ngữ do nhu cầu nâng cao ngoại ngữ của học sinh sinh viên để cung cấp đề nghị việc làm mới”, sếp Savills nhìn nhận.

“Các trường quốc tế ở Việt Nam chuẩn bị sẽ đâyn nhận 1 làn sóng hồ sơ xin theo học lớn của học sinh Việt sau khi Nghị định nới lỏng giới hạn mật độ học sinh Việt ở 1 số trường này”, ông Troy Griffiths – Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam dự báo.

Có hiệu lực từ ngày 01/08/2018, Nghị định 86 mới đây đã nới trần mật độ học sinh Việt Nam được học trường quốc tế từ 10% lên mức gần 50%.

Người Việt chi 4 tỷ USD du học mỗi năm, riêng Hà Nội và TPHCM có tới 450 trọng điểm tiếng Anh, ngành giáo dục đang là mỏ vàng đối có giới đầu tư? - Ảnh 1.

Sửa đổi này đem đến 1 thời cơ lớn cho 1 số nhà đầu tư quan tâm đến việc thi công trường học quốc tế ở Việt Nam. Giới hạn này đã từng là 1 cản trở lớn cho nguồn vốn nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục, đặc trưng là ở 1 số tỉnh thành khác ngoài Hà Nội và TPHCM, nơi số lượng expat (người nước ngoài) không lớn nhưng có nhiều gia đình Việt khá giả muốn đầu tư vào việc học tập của con cái.

“Khi nền giáo dục nước nhà còn chưa cung cấp được nguyên tắc quốc tế, nhiều gia đình khá giả đã chọn biện pháp cho con đi du học”, ông Troy nhìn nhận.

Theo số liệu của Viện Thống kê của UNESCO, số lượng du học sinh Việt Nam đã tăng trung bình 12%/năm từ 50 ngàn học sinh năm 2012 lên đến xấp xỉ 80.000 học sinh năm 2016. Chia sẻ ở phiên chất vấn hồi tháng 6/2018, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết hàng năm số HSSV ra nước ngoài học, tìm hiểu nhiều, có dao động 3 – 4 tỷ USD dưới dạng 1 số kinh phí khác nhau.

“Những con số này cho thấy ngành giáo dục ở Việt Nam cần có những phương án thay thế và càng nhấn mạnh Bên cạnh đây tiềm năng đầu tư trong lĩnh vực này”, ông Troy nói.

Hàng loạt nhà đầu tư rót tiền vào 1 số trọng điểm ngoại ngữ

Người Việt chi 4 tỷ USD du học mỗi năm, riêng Hà Nội và TPHCM có tới 450 trọng điểm tiếng Anh, ngành giáo dục đang là mỏ vàng đối có giới đầu tư? - Ảnh 2.

Các trọng điểm dạy tiếng Anh cũng đã phát triển đáng kể trong những năm qua. TPHCM và Hà Nội có dao động 450 trọng điểm tiếng Anh, trong đây ILA và Apax đang dẫn đầu phân khúc. Theo Chỉ số thành thạo tiếng Anh (Education First English Proficiency Index – EFEPI) năm 2017 Việt Nam xếp hạng thứ 7/20 nước được phân tích. “Điều này cho thấy khát vọng hòa nhập và vươn lên của đất nước 1 số bạn”, ông Troy phân tích.

Bên cạnh đây, nhiều chuyển nhượng M&A đã diễn ra trong lĩnh vực giáo dục. Cognita, 1 quỹ giáo dục, đã mua Trường Quốc tế TPHCM (International School of HCMC – ISHCMC) và Trường Tiểu học Saigon Pearl.

Quỹ North Anglia đã mua Trường Quốc tế Anh Quốc (British International School), và TPG, 1 quỹ đầu tư Mỹ, đã sát nhập Trường Việt – Úc (Vietnam-Australia School – VAS). EQT đầu tư vào ILA, 1 chuỗi trọng điểm tiếng Anh lớn ở Việt Nam. IFC đầu tư vào chuỗi trọng điểm tiếng Anh Hội Việt – Mỹ (Vietnam-USA Society – VUS); Mekong Capital đầu tư và trọng điểm tiếng Anh Yola; và IAE đầu tư và Đại học Western University.

“Luồng vốn đầu tư lớn vào 1 số trường quốc tế cho thấy tiềm năng phát triển của giáo dục quốc tế ở Việt Nam… Các nhà đầu tư càng ngày càng quan tâm hơn đến 1 số trọng điểm ngoại ngữ do nhu cầu nâng cao ngoại ngữ của học sinh sinh viên để cung cấp đề nghị việc làm mới”, sếp Savills nhìn nhận.

Trước nguồn cầu ở mức cao, nguồn cung sẽ cung cấp theo mô hình và diện tích nào?

Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho rằng đầu tư vào giáo dục ở Việt Nam còn tồn ở 1 số thách thức, bao gồm 1 số hạn chế về 1 số chương trình và 1 số những quy định về thủ tục. Giáo dục được ghi nhận là 1 trong những ngành vẫn còn tồn ở khá nhiều vấn đề cần xử lý triệt để như hối lộ nhập học, nâng điểm thi và kết quả học ở toàn bộ 1 số cấp, sao chép, đạo văn, gian lận thi cử, giả mạo bằng cấp và khai khống ngân sách giáo dục để trục lợi cá nhân, v.v.

Những quy định khắt khe của chính phủ Việt Nam cũng có thể là 1 thách thức cho 1 số nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực này.

Thuế suất cao, vốn đầu tư tối thiểu cho từng loại tổ chức và hợp tác giáo dục, đề nghị về nhân lực và quy trình cấp phép phức tạp chính là những rào cản ban đầu cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Nghị định 86 mới được ban hành cho phép 5 loại tổ chức giáo dục: tổ chức đào tạo ngắn hạn, trường mẫu giáo mầm non, tổ chức giáo dục bậc phổ thông (tiểu học, THCS, THPT và liên cấp, tổ chức giáo dục bậc cao và 1 số chi nhánh của 1 số tổ chức giáo dục cao cấp quốc tế.

Sếp Savills Việt Nam nhìn nhận: Với 41% dân số thuộc “thế hệ vàng” (dưới 24 tuổi), số lượng người giàu và gia đình trung lưu ngày 1 tang mạnh, người Việt Nam sẽ sớm có khả năng chi trả nhiều hơn cho việc học tập của con cái theo 1 nguyên tắc giáo dục cao hơn.

“Dự kiến nguồn cầu cho giáo dục bậc cao ở Việt Nam sẽ duy trì ở mức cao. Câu hỏi đặt ra là: Nguồn cung sẽ cung cấp theo mô hình và diện tích nào?”, ông Troy đặt dấu hỏi.

Học 1 sốh người Singapore cải 1 sốh hệ thống giáo dục

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *