Người Việt chi 70 tỷ đồng mỗi ngày mua hoa quả ngoại nhập, gần 60% là trái cây từ Thái Lan

Trong 3 tháng trở lại đấy, giá trị nhập khẩu hoa quả vào phân khúc Việt Nam bất ngờ tăng vọt, lên cả trăm triệu USD, gấp 2-3 lần so có đầu năm, trong đây chủ yếu là hoa quả Thái Lan.

Theo số liệu được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mở bán về tình hình xuất nhập khẩu nông sản 7 tháng đầu năm, tình hình nhập khẩu mhững mặt hàng rau quả bất ngờ tăng vọt trong 3 tháng trở lại đấy.

Cụ thể, tháng 5 vừa qua, Việt Nam nhập khẩu tới 184 triệu USD giá trị hàng rau quả, lớn gấp hơn 2 lần so có tháng 4 và gấp 2,5 lần so có cộng kỳ năm trước.

Sang tháng 6, giá trị nhập khẩu giảm nhẹ nhưng đến tháng 7 lại tăng trở lại, lên tới 216 triệu USD, gấp 3 lần cộng kỳ. Lũy kế từ đầu năm đến nay, giá trị nhập khẩu mặt hàngnày đã đạt 852 triệu USD, cao hơn gấp đôi cộng kỳ năm 2016.

Trong cơ cấu nhập khẩu rau quả, mức tăng 3 tháng vừa qua chủ yếu đến từ trái cây. Giá trị nhập khẩu trái cây 3 tháng gần đấy đạt lần lượt là 154-101-167 triệu USD, trong khi GĐ đầu năm chỉ trong dao động trên dưới 50 triệu USD.

Tính trung bình, mỗi ngày người tiêu dùng Việt chi dao động 70 tỷ đồng để mua trái cây từ nước ngoài, trong đây 2/3 là mhững sản phẩm cộng loại có trái cây đã có sẵn trong nước. Đáng chú tâm, mhững mặt hàng này thậm chí còn vượt qua trái cây của Việt Nam để dẫn đầu tiêu thụ ở phân khúc trong nước.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, giá trị nhập khẩu từ mhững quốc gia vào Việt Nam đều tăng so có cộng kỳ, trong đây Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia có nhiều hàng nhập khẩu vào Việt Nam nhất, chiếm tới 57% thị phần, trong khi Trung Quốc chỉ là 16,8%.

Theo 1 phóng sự được VTV thực hiện ở mhững chợ đầu mối, người tiêu dùng khi được hỏi về trái cây Thái Lan so có trái cây Việt Nam đều cho rằng, hàng hóa Thái Lan bắt mắt hơn, chất lượng ổn định hơn. Hầu hết mhững bà nội trợ đều nhận định, trái cây Việt Nam cũng ngon, nhưng so có của Thái Lan thì chưa bằng.

Theo phân tích của lãnh đạo Hiệp hội trung tâm thương mại Hà Nội, sản xuất của Việt Nam còn manh mún, nhỏ lẻ, thiên tai không ngừng nghỉ diễn ra, lại không được làm thương hiệu nên sức tranh giành hàng Việt kém hơn hàng Thái. Bên cạnh đây, hàng hóa Thái Lan còn phong phú về chủng loại, chất lượng và hình thức đồng đều. Ngoài ra, chẳng thể không nhắc tới tâm lý chung của người Việt Nam lâu nay đều ưa chuộng hàng Thái Lan.

Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu thu hoạch chuối, dự định bán qua hệ thống Bách Hóa Xanh

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *