Người Việt chi gần 8 tỷ đồng để ăn 73 tấn kem mỗi ngày

Ngành kem và thực phẩm tráng miệng làm từ sữa chứng kiến sự tăng trưởng về sản lượng phân phối lẻ ở mức 7% và giá trị phân phối lẻ trong năm 2017 hiện là 15%, đạt 26.600 tấn và 3.032,9 tỷ đồng, tức gần 73 tấn kem và 8 tỷ đồng mỗi ngày.

Hãng nghiên cứu kỹ phân khúc Euromonitor cho biết, sản lượng phân phối lẻ kem và thực phẩm tráng miệng phân khúc Việt Nam trong năm 2017 ước tính đạt 26.600 tấn, tăng 7% so có năm ngoái.

Trong năm nay, ngành kem và thực phẩm tráng miệng làm từ sữa đạt mức tăng trưởng về giá trị phân phối lẻ 15%, cao hơn 1% so có năm 2016. Euromonitor lý giải tăng trưởng này có được là do lương người dân tăng, chất lượng cuộc sống người dân càng ngày càng cao và sử dụng mhững sản phẩm đẳng cấp hơn.

Giá phân phối bình quân trong ngành kem và thực phẩm tráng miệng làm từ sữa tiếp tục tăng lên trong năm 2016 và 2017 do tình hình lạm phát, giá thành đầu vào cho sản xuất tăng như nhân công và sự trượt giá của tiền đồng cũng như xu hướng đẳng cấp hóa sản phẩm đang tăng lên.

Hương vị sô cô la tiếp tục là mùi vị kem phổ biến nhất trong năm 2017, tiếp đến là mùi dâu và vanilla. Tuy nhiên, cho đến tới GĐ cuối soát xét thì hương vị trà xanh trở thành phổ biến và được người tiêu dùng phân tích ở địa điểm thứ 4. Ngoài ra, người tiêu dùng càng ngày càng quen thuộc có mhững món kem được phủ hoặc pha trộn có mhững loại hạt.

Do ảnh hưởng của văn hóa Nhật Bản, kem hương vị trà xanh dần chiếm lĩnh phân khúc. Doanh số phân phối hàng của dòng sản phẩm này trong năm nay chỉ xếp sau những hương vị truyền thống như chocolate, vani… Nhiều công ty đầu ngành như Vinamilk, Nestlé Việt Nam cũng mau chóng bổ sung hương vị này vào danh mục sản phẩm. Các sản phẩm mới được sự báo sẽ tác động lớn đến cục diện của ngành kem bởi cả hai công ty này đều có thương hiệu tốt và mạng lưới phân phối rộng khắp toàn quốc.

Kem que tiếp tục dẫn đầu xu hướng tiêu dùng có giá cả hợp lý và quen thuộc có người tiêu dùng Việt Nam, tiếp đến là kem ốc quế. Ngoài ra, kem ly cũng trở lên phổ biến nhờ vào mức độ tiện lợi của sản phẩm.

Theo báo cáo Euromonitor, Tập đoàn KIDO vẫn giữ vững địa điểm dẫn đầu ngành kem và thực phẩm tráng miệng làm từ sữa trong thời điểm cuối GĐ soát xét, có thị phần 38% và 40% trong năm 2016 và 2017. Trong đấy, nhãn hiệu Merino và Celano lần lượt chiếm dao động 22% và 15% thị phần.

Tiếp theo là kem của Vinamilk có thị phần năm 2016, 2017 lần lượt là 9,5% và 9,1%. Kem của Unilever đứng thứ 3, có thị phần năm 2016, 2017 lần lượt là 8,6% và 8,4%.

Các công ty nội địa tiếp tục dẫn đầu ngành kem và thực phẩm đông lạnh trong năm 2017. Tuy nhiên, sự tranh giành từ mhững thương hiệu kem nước ngoài như Cornetto, Paddle Pop, Haagen-Dazs và New Zealand Natural bắt đầu tăng thêm đáng kể, độc đáo ở mhững đô thị lớn như TP HCM, nơi mà người tiêu dùng đang ưa chuộng những sản phẩm ở phân khúc đẳng cấp có chất lượng cao.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *