Người Việt là “á quân” trên toàn thế giới về xu hướng tiết kiệm, chỉ kém một chút so với Philippines

Trong quý 2/2018, Việt Nam tiếp tục là quốc gia có mức độ khao khát tiết kiệm thuộc top đầu trên địa cầu theo nhận định của Niesel.

Trên toàn cầu, người tiêu dùng Đông Nam Á dẫn đầu khi nói đến tiết kiệm, và ý định này vẫn không mhữngh tân trong hai năm qua.

Theo 1 khảo sát gần đây của Niesel, trong quý 2/2018, Philippines là quốc gia có người tiêu dùng khao khát tiết kiệm nhất địa cầu (71%), thứ hai là Việt Nam (70%), Singapore (69%) và Indonesia (66%). Những con số này cao hơn rất nhiều mức trung bình toàn cầu, vào khoảng 53%.

Tuy nhiên, sau khi chi trả cho mhững giá thành sinh hoạt thiết yếu, người tiêu dùng Việt Nam lại sẵn lòng chi tiêu cho mhững hạng mục lớn vì họ muốn có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mong muốn đi nghỉ và du lịch dần dần phát triển thành mạnh mẽ hơn trong năm vừa qua nên gần 1 nửa người tham dự khảo sát cho rằng họ sẵn sàng chi tiêu cho mhững khoản này. Bên cạnh mhững kỳ nghỉ, 46% người tiêu dùng Việt Nam muốn chi tiền cho quần áo và mhững sản phẩm công nghệ mới. Ngoài ra, 43% người Việt muốn chi cho mhững làm việc vui chơi gia đình và 38% muốn chi tiêu cho việc nâng cấp, trang trí nhà cửa. Đáng chú tâm hơn, ý định chi tiêu cho mhững gói bảo hiểm y tế tiếp tục tăng, ý định này đã tăng 3 điểm trong quý 2 và đứng ở mức 41%.

Người Việt là “á quân” trên toàn địa cầu về xu hướng tiết kiệm, chỉ kém 1 chút so có Philippines - Ảnh 1.

“Tiết kiệm là DNA của người Việt Nam. Vì vậy, người tiêu dùng Việt Nam vẫn tiếp tục để dành tiền tiết kiệm cho tương lai của họ và con cái họ. Với sự quan tâm về sức khỏe và phúc lợi trở thành những ưu tiên danh tiếng của người tiêu dùng, sản phẩm và dịch vụ có thể cung cấp nhu cầu lớn về chăm sóc sức khỏe sẽ chiếm được tâm trí và tình cảm của người Việt “, bà Nguyễn Hương Quỳnh, Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam giải đáp.

Cũng theo báo cáo của Niesel, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam vẫn đang ở mức ổn định trong quý 2 năm 2018 có 120 điểm phần trăm, giảm 4 điểm so có quý trước. Việt Nam cũng đã nhích xuống 1 hạng so có quý trước, trở thành nước thứ 5 lạc quan nhất toàn cầu.

“Mặc dù không có chỉ số kinh tế nào cho thấy Việt Nam đang trong hiện trạng suy thoái kinh tế, người tiêu dùng vẫn tiếp tục tin rằng tình hình giai đoạn này không thực sự tích cực và tương lai vẫn chưa được xác định đảm bảo. Suy nghĩ và nhận định này có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc chi tiêu và tiết kiệm của người tiêu dùng”, bà Quỳnh nhận định.

Quy tắc giúp những người khôn ngoan tiết kiệm được tiền, hướng tới cuộc sống giàu sang mà không cần quá “keo kiệt”

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *