Người Việt làm quen với giao dịch ngân hàng qua Facebook Messenger

Facebook Messenger được hàng triệu người Việt Nam sử dụng mỗi ngày để nhắn tin, thực hiện cuộc gọi, chia sẻ dữ liệu,… . Nay, họ còn có thể thực hiện 1 vài chuyển nhượng ngân hàng như mở tài khoản, chuyển tiền, gửi tiết kiệm… bằng Facebook Messenger trên 1 kênh chuyển nhượng mới mở bán của Ngân hàng MB.

Facebook Messenger đang làm 1 vàih tân dịch vụ ngân hàng. Nền tảng này mở ra nhiều cánh cửa cho tương tác kỹ thuật số. Khi bạn gửi đến 1 đề nghị bằng tin nhắn, công ty tiếp nhận và xử lý đề nghị này, sau đó phản hồi trở lại có bạn của họ bằng những chỉ dẫn ngôn ngữ. Đây là trải nghiệm nhanh hơn và thú vị hơn so có áp dụng di động (app), vốn thường đòi hỏi người dùng phải click vào nhiều các con phố dẫn, tải trang mới, và chờ chính xác.

Người Việt làm quen có chuyển nhượng ngân hàng qua Facebook Messenger - Ảnh 1.

Ngay từ tháng 9/2016, ATB Financial – 1 định chế tài chính ở khu vực Bắc Mỹ, đã tiên phong triển khai 1 “chatbot” (tác nhân đàm thoại có thể đọc hiểu tin nhắn, rồi trả lời) trên Facebook Messenger có tiện ích khởi đầu là kiểm tra số dư tài khoản và 1 vài chuyển nhượng gần nhất. Tới đầu năm 2017, ngân hàng Ấn Độ HDFC Bank cũng dựa vào nền móng tin nhắn của Facebook để giúp bạn chi trả hoá đơn, đặt xe taxi. Cùng thời điểm, ngân hàng lâu đời nhất Singapore là POSB cho phép người dùng Facebook Messenger thực hiệng chuyển nhượng chuyển khoản. Những bước đi thứ hai thuộc về 1 vài ông lớn như TransferWise, Mastercard, Paypal,… qua việc sử dụng Facebook Messenger để cung cấp dịch vụ tiện ích cho bạn.

Ngân hàng và bạn hưởng lợi gì?

Theo nhận định của trang Business Insider, báo điện tử nổi tiếng ở Mỹ chuyên về công ty và công nghệ tài liệu, có trụ sở ở New York, sử dụng chatbot trên Facebook Messenger giúp ngân hàng tiết kiệm giá thành, bởi vì triển khai chatbot rẻ và nhanh hơn việc phát triển áp dụng (app) trên liên hệ thông minh. Chatbot cũng linh hoạt hơn so có dịch vụ mobile banking nhờ khả năng hiểu và trả lời 1 vài câu hỏi bằng văn bản hoặc giọng nói. Điều này đồng nghĩa có việc ngân hàng có thể giảm số lượng trọng điểm dịch vụ bạn (call center), dẫn tới giảm giá thành vận hành. Business Insider tính toán được rằng, giá thành trung bình của 1 chuyển nhượng bạn qua liên hệ là dao động 2,5USD, trong khi giá thành trung bình của 1 chuyển nhượng kỹ thuật số (online hoặc mobile) chỉ vào dao động 0,17USD.

Về phía bạn, tiện ích từ mô hình “Facebook Messenger banking” (dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn Facebook) là rất rõ ràng. Không phải tìm đến chi nhánh ngân hàng, cũng không cần mất nhiều thời gian cho trình duyệt hoặc áp dụng di động nữa, chỉ cần vài tin nhắn trên Facebook là 1 vài chuyển nhượng căn bản đã được đã đi vào hoạt động. Trên bình diện nền kinh tế, tổng lợi ích và giá thành tiết kiệm được từ sự kết hợp giữa nền móng công nghệ và dịch vụ tài chính là con số rất lớn.

Người Việt không đứng ngoài cuộc chơi

Những năm gần đấy, hệ thống ngân hàng ở Việt Nam đã có những chuyển dịch theo hướng số hóa, có nhiều 1 vàih tiếp cận khác nhau. Mới đấy, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã đem đến 1 đột phá, có việc mở bán kênh chuyển nhượng tài chính qua Facebook – dịch vụ lần Thứ nhất có mặt ở Việt Nam.

Được thi công trên giao diện Facebook, trang MB Facebook Fanpage tương tác rất tiện dụng có bạn bằng công cụ Messenger. Chỉ cần thao tác “chat” có nhân vật đại diện của Fanpage là chú ong eMBee, bạn có thể thực hiện được 1 vài chuyển nhượng tài chính – ngân hàng 1 1 vàih tiện dụng, dễ làm dễ dàng, từ tra cứu số dư; chuyển tiền; gửi tiết kiệm; thậm chí là mua chứng chỉ quỹ; mua bảo hiểm; hay vay vốn…, và ở bất kỳ đâu khi sử dụng thiết bị di động/máy tính có kết nối Internet và truy cập Facebook.

“Chúng tôi đã mất ba tháng để chuẩn bị cho sự mở bán của MB Facebook Fanpage có nhiều nguồn lực, trí tuệ và tài chính. Trong thời gian tới, chuẩn bị phân khúc sẽ được chứng kiến 1 “tuyển tập” 1 vài sản phẩm số mới lạ được MB tung ra. Tôi chưa thể mở bán, và cũng xin giữ bí mật đến phút cuối, song có thể khẳng định đấy là những dịch vụ rất thú vị”, ông Nguyễn Đức Huy, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng số của MB cho biết.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *