Người Việt sắp có thêm lựa chọn hãng máy bay giá rẻ: AirAsia sẽ hợp tác với Thiên Minh Group để thành lập hãng bay mới

“Quan điểm của tôi là chúng ta chẳng thể có 1 đứa con dưới 9 tháng cả. Muốn có 1 đứa trẻ đã đi vào làm việc thì cần có sự dự kiến về thời gian. Thời gian ấy chẳng thể nào rút ngắn được. Một năm rưỡi vừa qua là thời gian “chửa” để chúng tôi tạo ra 1 hãng hàng không mới”, ông Kiên ví von.

Sáng 6/12, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group (TMG) và ông Tony Fernandes, nhà sáng lập kiêm CEO của AirAsia vừa ký biên bản ghi nhớ để cộng thi công 1 hãng hàng không giá rẻ mới ở Việt Nam.

Chia sẻ có chúng tôi, ông Kiên cho biết nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng rất tốt, dẫn tới nhu cầu tăng thêm năng lực vận chuyển hàng không: Có thêm đội bay mới, sân bay mới, mở rông sân bay GĐ này,….

“Theo quan điểm của TMG và AirAsia thì đấy là thời điểm rất tốt để Việt Nam có thêm hãng hàng không mới. Đặc biệt, có mô hình được chứng minh trong hơn 20 năm qua của AirAsia, chúng tôi sẽ giúp người Việt Nam có thêm chọn lọc mới có giá cả phải chăng hơn, tạo thời cơ phát triển kinh tế, đặc trưng kinh tế du lịch ở những vùng trước kia chưa phát triển”.

Người Việt sắp có thêm chọn lọc hãng máy bay giá rẻ: AirAsia sẽ hợp tác có Thiên Minh Group để thành lập hãng bay mới - Ảnh 1.

Trước đây, vào tháng 4/2017, theo tài liệu từ Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia sẽ kết hợp có Công ty TNHH Gumin và Công ty Hải Âu, thuộc TMG, để thành lập 1 liên doanh hàng không. Tuy nhiên từ GĐ ấy đến nay, chưa có tài liệu cụ thể nào về liên doanh xuất hiện trên truyền thông.

Lý giải về điều này, ông Kiên cho biết để thành lập 1 hàng hãng không, sẽ có nhiều việc phải làm, bao gồm nghiên cứu về phân khúc, hiểu biết về làm việc, năng lực dự kiến hệ thống, con người,…

“Quan điểm của tôi là chúng ta chẳng thể có 1 đứa con dưới 9 tháng cả. Muốn có 1 đứa trẻ đã đi vào làm việc thì cần có sự dự kiến về thời gian. Thời gian ấy chẳng thể nào rút ngắn được. Một năm rưỡi vừa qua là thời gian “chửa” để chúng tôi tạo ra 1 hãng hàng không mới”, ông Kiên ví von.

Không tiết lộ quá nhiều chi tiết nhưng ông Kiên cho biết hàng hãng không do TMG và AirAsia hợp tác sẽ có 1 số lợi thế tranh giành nhất định so có những tên tuổi đã có chỗ đứng trên phân khúc Việt Nam. Trước hết là từ phía AirAsia. Đây là hàng hãng không giá rẻ Thứ nhất của Đông Nam Á có bí kíp làm việc, kết nối hơn 20 năm. “Họ sẽ có một vàih làm việc hiệu quả hơn về công suất đội tàu bay cũng như một vài quy trình an toàn để chắc chắn thành công”.

Kết hợp có bí kíp phát triển du lịch, thi công một vài loại hình du lịch sáng tạo của TMG, ông Kiên tin hãng bay mới sẽ có khả năng tranh giành có một vài hãng khác.

Ở thời điểm GĐ này, Việt Nam có 4 hãng hàng không đang làm việc là Vietnam Airlines , Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vasco. Ngoài ra còn 2 hãng khác dự kiến gia nhập phân khúc là Bamboo Airways (vừa được cấp phép bay vào 12/11) và Vietstar Airlines (chưa được cấp phép bay). Theo một vài chuyên gia nhận định, phân khúc vẫn còn đủ chỗ cho 7-8 hãng nữa cộng nhập cuộc.

“Thị trường rất rộng lớn, rất nhiều thời cơ cho phát triển và hợp tác. Chúng tôi hy vọng có thể hợp tác có toàn bộ một vài hãng hàng không còn lại để phát triển ngành hàng không nói riêng và du lịch Việt Nam nhìn chung”, chủ tịch TMG khẳng định.

Vì sao Tony Fernandes bỏ công việc trong ngành âm nhạc để khởi nghiệp có Air Asia?

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *