Nguyên nhân nào khiến thị trường bất động sản Hải Dương “tăng nhiệt”?

Là 1 thành thị phát triển công nghiệp, giao thông thuận lợi, thuận lợi kết nối đi một vài tỉnh thành trọng điểm phía Bắc, một vàih Hà Nội chỉ hơn 50km, Hải Dương đang cho thấy đây là 1 trong số ít một vài địa phương tiềm năng lôi kéo nhà đầu tư BĐS.

Dự án chưa kịp ra hàng, khách đã rục rịch hỏi mua

Từ đầu năm 2018 đến nay, phân khúc BĐS Hải Dương tương đối sôi động, nhiều lô đất gần khu vực trọng điểm thành thị, nằm sát một vài khu dân cư đã đi vào hoạt động từ khi mở phân phối cho đến khi hết hàng vẫn luôn giữ được sự quan tâm của bạn. Thậm chí, nhiều dự án thuộc một vài khu vực trọng điểm, một vài tuyến các con phố chính trong thành thị chưa có tài liệu ra hàng đã được bạn rục rịch hỏi mua, xin đặt chỗ trước.

Khảo sát phân khúc cho thấy, có những lô đất thuộc dự án phía nam Đường sắt (TP Hải Dương) giá đã cao hơn từ 3-5 triệu đồng/m2 so có giá gốc chủ đầu tư chỉ sau vài tháng mở phân phối, đối có những mảnh đất nằm ở trục chính hay cạnh dự án lớn thậm chí đã lên tới 30 triệu/m2, tăng 20-30%. Tại những khu vực có địa điểm đẹp, giá đất có thể dao động từ 35 – 40 triệu đồng/m2, thậm chí lên tới 80 triệu đồng/m2.

Các chuyển nhượng chủ yếu tập trung ở những khu thành thị, khu dân cư có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được thi công hoàn chỉnh, tỷ lệ dân cư đông, gần trường học, trung tâm y tế, trọng điểm thương mại… Với những khu dân cư xa trọng điểm, chưa đã đi vào hoạt động hạ tầng kỹ thuật, việc chọn lọc của người dân có phần dè dặt hơn.

Đâu là nguyên do tăng trưởng nóng?

Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, cộng có cơn sốt đất lan vùng ven Hà Nội hay TPHCM, Hải Dương đang cho thấy đây là 1 trong số ít một vài địa phương tổng hoà được rất nhiều nhân tố, bao gồm: một vài điều kiện thuận lợi về môi trường xung quanh; có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp; cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư, hệ thống giao thông thuận lợi…

Hải Dương nằm một vàih thủ đô Hà Nội 57 km, giáp giới vô vàn tỉnh thành: Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên. Nhờ sự “giao thoa” này mà phân khúc Hải Dương không chỉ là “cứ địa” của người dân địa phương mà còn lôi kéo được rất nhiều nhà đầu tư từ một vài tỉnh xung quanh.

Đặc biệt, có hệ thống hạ tầng giao thông càng ngày càng phát triển, giúp việc lưu thông từ Hà Nội tới Hải Dương cũng như từ Hải Dương đi một vài tỉnh thành kế bên rất thuận lợi, mau chóng. Từ thành thị Hải Dương có thể thuận lợi kết nối vào Quốc lộ 5 đi Hà Nội – Hưng Yên – Hải Phòng, Quốc lộ 18 từ Hà Nội qua Bắc Ninh, Quảng Ninh hay Quốc lộ 37, 38, 38B, 10, các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng…

Nguyên nhân nào khiến phân khúc BĐS Hải Dương “tăng nhiệt”? - Ảnh 1.

Những khu thành thị được quy hoạch đồng bộ, đầy đủ tiện ích sẽ có đến cho cư dân 1 cuộc sống chất lượng cao.

Một ví dụ có thể kể tới như ở lô đất nằm trong quy hoạch khu thành thị sinh thái ven sông Thái Bình Ecorivers Hải Dương nằm trên tuyến các con phố Thanh Niên đang rất được rất nhiều khách từ Thái Bình quan tâm. Đặc biệt, sau tài liệu về việc thi công cây cầu nối từ Thái Bình sang thành thị Hải Dương ngay khu vực dự án khiến nhiều nhà đầu tư ở Thái Bình và một vài tỉnh kế bên bắt đầu đâyn sóng hạ tầng, khiến phân khúc nóng lên.

Thị trường BĐS cũng chịu nhiều tác động tích cực từ tình hình kinh tế. Năm 2018, kinh tế của tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực và toàn diện. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước tăng 9,1% (kế hoạch năm tăng 8% trở lên), là năm tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Bên cạnh đây, nơi đây cũng được định hướng trở thành 1 thành thị công nghiệp, lôi kéo rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, dẫn tới nhu cầu BĐS lớn, độc đáo là phân khúc nhà ở để cho đối tượng khách chuyên gia, người nước ngoài thuê.

Ngoài ra, Hải Dương vốn là vùng đất địa linh nhân kiệt, phong thuỷ tốt, cũng là 1 trong nguyên do khiến một vài dự án trong khu vực lôi kéo giới đầu tư và bạn luôn mơ về 1 chốn an cư lạc nghiệp viên mãn.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương nhiều lần nhấn mạnh đề nghị thành thị tiếp tục rà soát, bổ sung kịp thời một vài tiêu chí còn thiếu để thành thị được công nhận là thành thị loại I đúng công đoạn. Theo đây, không gian thành thị của thành thị được mở rộng. Các khu thành thị mới được đầu tư đồng bộ, tân tiến, cung cấp nhu cầu về nhà ở cho người dân sẽ không chỉ góp phần giúp thành thị từng bước cung cấp được một vài tiêu chí thành thị loại 1 mà còn khiến phân khúc BĐS thêm phần sôi động.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *